Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

1. Sàn giao dịch hàng hoá là gì?

Sàn giao dịch hàng hóa là thị trường đặc biệt được tổ chức để trao đổi hàng hóa và giá cả của chúng biến động theo các điều kiện thị trường. Kiếm lợi nhuận dựa trên các phán đoán thị trường ngắn hạn và dài hạn của các mặt hàng, và không sợ bị biến động và ảnh hưởng bởi các cá nhân hoặc công ty.

Khi tham gia sàn giao dịch hàng hóa, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn, bao gồm 21 mặt hàng sau:

  • Nguyên liệu: Cà phê Arabica, cao su thiên nhiên TRS20, cao su RSS3, đường, bông, ca cao.
  • Nông sản: Khô đậu tương, dầu đậu tương, đậu tương, lúa mì, ngô, ngô mini, lúa mì mini.
  • Năng lượng: Dầu WTI mini, khí gas tự nhiên, xăng pha chế, dầu thô WTI.
  • Kim loại: Quặng sắt, đồng, bạch kim, bạc.

Các sản phẩm đầu tư

2. Tiềm năng của sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch phái sinh hàng hóa tăng trưởng 24% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu, chiếm 56% khu vực Châu Á, nhanh hơn thị trường chứng khoán (số liệu từ 2005 đến nay). Năm 2018, giá trị thị trường của Sàn giao dịch hàng hóa CME Group (Mỹ) đạt 66,06 tỷ đô la Mỹ, bao gồm hàng hóa, nông sản, kim loại và năng lượng.

Giá trị thị trường của ICE Futures Europe là 41,6 tỷ đô la Mỹ, trong khi TOCOM (Nhật Bản) có giá trị thị trường gần 2 nghìn tỷ yên. Giao dịch hàng hóa thông qua các sàn giao dịch hàng hóa có thể giúp hạn chế tình trạng “được mùa, mất giá” của các sản phẩm hàng hóa đồng thời đảm bảo chất lượng, giảm chi phí vận chuyển.

Sàn giao dịch hàng hóa không chỉ là thị trường mua bán hàng hóa mà còn là công cụ quan trọng để cung cấp các dịch vụ cho hoạt động thương mại hàng hóa quốc tế. Thông qua sàn giao dịch, nhà sản xuất chủ động định giá bán các hợp đồng có thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,…  yên tâm sản xuất, không bị rớt giá. Đối với người có nhu cầu mua hàng, các công cụ giao dịch kỳ hạn giúp bảo đảm sự ổn định của giá cả thị trường, tránh tình trạng giá bán bị thổi lên cao  ảnh hưởng đến cả người mua và người bán.

3. Nên giao dịch hàng hóa ở đâu?

Nên giao dịch hàng hóa ở đâu

Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng hơn 20 đơn vị thành viên của MXV được cấp phép triển khai cung cấp dịch vụ giao dịch hàng hóa phái sinh. Trong số đó, Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi – là thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được tư vấn và đăng ký mở tài khoản giao dịch hoàn toàn miễn phí. Cũng như được hỗ trợ và chia sẻ tối đa những kinh nghiệm đầu tư đúng đắn trên thị trường hàng hóa qua các báo cáo, bản tin, bài phân tích…

Gia Cát Lợi là một nơi đáng tin cậy, hội tụ đủ các yếu tố về pháp luật, đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc, cơ chế hoạt động minh bạch… để hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh cho nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư đạt lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm:

Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải
Sàn giao dịch hàng hóa New York
Sàn giao dịch hàng hóa Chicago

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!