Dầu WTI Ngày 05/04/2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 13/04/2022: Chưa Nước Nào Có Thể Thay Thế Được Nga

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Cho đến nay, sản lượng dầu thô trung bình của Nga trong 11 ngày đầu tháng 4 đạt 10,32 triệu thùng/ngày – giảm 6% so với mức tháng 3. Sản lượng dầu thô của Nga từ ngày 1/4 đến ngày 6/4 đạt trung bình 10,52 triệu thùng/ngày.
 • Quan chức OPEC cũng nói với EU rằng sự biến động hiện nay trên thị trường là  nằm ngoài tầm kiểm soát của OPEC. Sự sụt giảm sản lượng dầu thô của Nga phần lớn là hệ quả của các lệnh trừng phạt.
 • Hạn ngạch khai thác dầu thô của Nga do OPEC+ đặt ra cho tháng 5 là 10,549 triệu thùng/ngày, ngang bằng với mức được giao cho Ả Rập Xê-út.
 • EU đang tìm cách bổ sung thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga, bao gồm cả các lệnh trừng phạt đối với nhập khẩu dầu của Nga, mặc dù OPEC đã cảnh báo EU rằng việc tìm nguồn bổ sung các thùng dầu Nga bị mất gần như là không thể.
 • Những nước châu Âu – với nhiều nền kinh tế phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng từ Nga, là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất từ khủng hoảng Ukraine. OPEC cắt giảm dự báo tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) từ 3,9% xuống còn 3,5% trong năm nay. Riêng kinh tế Nga được dự báo tăng trưởng âm 2% trong năm nay, giảm sâu so với nhận định OPEC đưa ra trong tháng 3 với mức tăng trưởng 2,7%.
 • Kinh tế toàn cầu yếu đi đồng nghĩa với cầu tiêu thụ dầu mỏ suy giảm. Trong dự báo mới nhất, OPEC cho biết thế giới tiêu thụ khoảng 100,5 triệu thùng dầu/ngày, giảm khoảng 410.000 thùng/ngày so với kỳ dự báo được tổ chức này đưa ra trước thời điểm bùng phát xung đột ở Ukraine.
 • Các quỹ phòng hộ đã giảm mua ròng ròng cho dầu WTI xuống mức thấp nhất trong 14 tuần. Các nhà đầu cơ lớn thì ngược lại, đang ở gần mức mua ròng cao nhất trong lịch sử 3 năm của họ.
 • Nhóm thương mại giảm bớt khối lượng hợp đồng mua, và khối lượng vị thế đang mở cũng gần bằng lịch sử 3 năm của họ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI kỳ hạn tháng 07.2022

Bản Tin Dầu WTI Ngày 13/04/2022
Bản Tin Dầu WTI Ngày 13/04/2022
 • Dầu WTI đã bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Có lẽ rằng thị trường đã hết sự kỳ vọng vào việc dầu thô có thể tiếp tục giảm giá do nguồn cung từ Nga có thể được thay thế từ một đất nước hay tổ chức nào khác, trong khi tình hình chiến sự ở Nga – Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt.
 • Xu hướng tăng của dầu WTI đang dần quay trở lại sau khi phá vỡ được đường xu hướng giảm kéo dài trong hơn 1 tháng qua (hình trên).
 • Hiện tại thì dầu thô vừa mới hình thành một vùng hỗ trợ rộng 92.20 – 97 của xu hướng trung hạn. Khả năng rất cao là giá dầu WTI sẽ tiếp tục bật tăng khi quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ này, tiếp diễn xu hướng tăng trung và dài hạn trước đó. Vùng mục tiêu tiếp theo cho dầu thô của nhịp sóng tăng này là vùng kháng cự tiềm năng 101.50 – 104 phía trên.
 • Trong ngắn hạn thì có thể xuất hiện nhịp sóng điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ trung hạn vừa mới hình thành, sau phiên tăng mạnh của ngày 12/04/2022. Nhưng nhịp sóng giảm này tương đối vẫn là sự tích cực cho xu hướng tăng của giá dầu ở hiện tại nếu tình hình chiến sự vẫn tiếp tục căng thẳng. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!