Bảng Giá Bạch Kim Trực Tuyến

Bảng Giá Bạch Kim Hôm Nay 2023 Bao Nhiêu 1 Chỉ, 1 Gam

Bảng giá Bạch kim hôm nay trực tuyến diễn biến ra sao trong thời điểm “bình thường mới” tại thị trường Việt Nam? Những yếu tố nào ảnh hưởng giá bạch kim? Sau đây, hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu về bạch kim và những yếu tố ảnh hưởng đến giá của “nữ hoàng trang sức“ này nhé!

Bảng giá Bạch Kim trực tuyến được Gia Cát Lợi chọn lọc, cập nhật đầy đủ và chính xác giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi để đưa ra góc nhìn tổng quan về thị trường bạch kim. Hiện nay, bạch kim đã là một trong những sản phẩm đầu tư hàng hoá có tính thanh khoản cao.

Tuy rằng giá của bạch kim cũng biến động mạnh mẽ theo những sự thay đổi của kinh tế thị trường, chính trị trong nước và thế giới. Gia Cát Lợi tin rằng những thông tin bổ ích của bài “Bảng Giá Bạch Kim Trực Tuyến – Các Yếu Tố Thị Trường Ảnh Hưởng Đến Giá Bạch Kim” sẽ giúp quý nhà đầu tư có được những quyết định đầu tư hợp lý.

Bảng giá Bạch Kim hôm nay trực tuyến mới nhất 2023

Gia cát Lợi gửi đến nhà đầu tư bảng giá Bạch Kim hôm nay được cập nhật mới nhất

Biểu đồ giá Bạch Kim trực tuyến Thế Giới hôm nay

Giới thiệu tổng quan về sản phẩm Bạch Kim trong đầu tư hàng hóa

Bạch Kim Là Gì ?

Kể từ thời xa xưa, bạch kim được xem là món trang sức chỉ dùng cho giới quý tộc, thượng lưu và những người có điều kiện cao. Vì thế nên đây là một kim loại quý có giá rất cao.

Bạch kim hay còn được biết với tên Platin là một nguyên tố hóa học, thuộc hàng kim loại quý trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học. Tính chất hóa học tương tự như những kim loại khác, dễ uốn, màu trắng và được kí hiệu là Pt.

Mặc dù vẫn còn rất nhiều người thường nhầm lẫn bạch kim với vàng trắng, để phân biệt rõ sự khác biệt đó. Gia Cát Lợi gửi tới các khách hàng những ưu điểm và khuyết điểm giữa vàng và bạch kim.

Xem thêm: Bảng phân tích kỹ thuật Bạch Kim chi tiết dưới góc nhìn của các chuyên gia đầu tư hàng hóa

Bach kim la gi
Bạch kim là gì ?

Bảng So Sánh Ưu Điểm Và Khuyết Điểm Giữa Vàng Và Bạch Kim

Ưu Điểm Khuyết Điểm
Vàng
 • Chống lại lạm phát: Vàng được xem là lựa chọn sáng suốt khi đầu tư và có giá trị tích trữ vào thời điểm lạm phát.
 • Đa dạng danh mục đầu tư: Dùng để bổ sung vào danh mục đầu tư có mối tương quan ngược lại với sản phẩm có sẵn để giảm rủi ro.
 • Thanh khoản cao: Vàng là loại hàng hóa có thể quy đổi thành tiền mặt ở bất cứ đâu trên thế giới.
 • Bảo hiểm khó khăn về tài chính: Đây được xem là hiện vật có thể giữ giá trị ngay cả trong thời kỳ bất ổn chính trị.
 • Nguy cơ biến động: Những sự hoảng loạn trên thị trường cũng có thể khiến giá vàng bị định giá ở mức quá cao.
 • Không đồng nhất giá vàng trong nước và thế giới: Bởi giá vàng chịu ảnh hưởng lớn từ các chính sách của Chính phủ. Vì thế, tại nhiều thời điểm giá vàng trong nước và quốc tế có sự chênh lệch lớn.
Bạch kim
 • Nguồn cung hạn chế: Vì bạch kim là mặt hàng hiếm hơn so với vàng hay bạc, nên chi phí chế tác bạch kim nguyên chất khá cao.
 • Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng: Bạch Kim được sử dụng nhiều trong cả công nghiệp và đầu tư tư nhân, quỹ hưu trí…
 • Xu hướng hoạt động tốt trong giai đoạn kinh tế khó khăn: Đây là một trong những tài sản đầu tư có hiệu suất sinh lời cao.
Thông tin bị hạn chế: Các thông tin tin tức về tình hình khai thác bạch kim trên thế giới bị giới hạn. Hầu hết các báo cáo đưa ra để đánh giá đầu tư không đa dạng để so sánh và đối chiếu.

Công Dụng Của Bạch Kim

 • Ngành công nghiệp ô tô: Chỉ riêng nhóm ngành này đã chiếm khoảng 40% nhu cầu sử dụng bạch kim trên thế giới.
 • Trang sức: Với vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng và khả năng chống xỉn màu khiến bạch kim là lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp trang sức cho giới thượng lưu.
 • Các sản phẩm công nghiệp: Nhu cầu sử dụng để chế tác các sản phẩm công nghiệp như: bộ cảm biến, bugi, thiết bị nha khoa… chiếm gần 25%.
 • Đầu tư: Tại các quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Úc và Trung Quốc, nhu cầu sử dụng cho đầu tư chiếm khoảng 5% tổng nhu cầu sử dụng bạch kim.
Cong dung cua Bach Kim
Công dụng của Bạch Kim

Mức Quy Đổi Bạch Kim 

Trong quy ước của ngành kim hoàn nói chung, mức quy đổi sẽ được sử dụng như sau:

 • 1 chỉ tương đương với 3,75 gram
 • 1 lượng = 1 cây
 • 1 cây = 10 chỉ
 • 1 chỉ = 1/10 lượng = 3,75 gram
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gram
 • 1 ly = 1/10 phân = 0,0375 gram

Như vậy, 1 gram bạch kim sẽ tương đương với 0,27 chỉ.

Tình Hình Khai Thác Bạch Kim Trên Thế Giới

Các công ty khai thác Bạch Kim tại các mỏ sa khoáng, có nồng độ khoáng chất tự nhiên lớn. Khu Liên hợp Bushveld ở Nam Phi có trữ lượng bạch kim lớn nhất cung cấp hơn 75% sản lượng bạch kim toàn cầu.

5 quốc gia khai thác bạch kim lớn nhất thế giới: Nam Phi, Nga, Zimbabwe, Canada, Mỹ. Châu Âu là vùng chiếm gần một nửa nhu cầu sử dụng Bạch Kim trên thế giới. Trong khi đó, Nhật bản và khu vực Bắc Mỹ chiếm khoảng 10-15% nhu cầu sử dụng. Và Trung Quốc chiếm khoảng 5%.

Đầu Tư Sản Phẩm Bạch Kim Ở Đâu ?

Theo quy định của sản phẩm Bạch kim (Platinum) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa NYMEX, sản phẩm được giao dịch theo hình thức hợp đồng tương lai (Futures Contract). Thời hạn giao dịch hợp đồng tương lai Bạch kim trên NYMEX là tháng hiện tại, tháng tiếp theo hoặc tháng sau đó. Hợp đồng tương lai Bạch kim trên NYMEX được giá theo đơn vị USD/troy ounce.

Các quy định khác của sản phẩm Bạch kim trên NYMEX có thể được cập nhật thường xuyên, do đó, nếu bạn muốn đầu tư vào sản phẩm này, hãy tìm hiểu kỹ về quy định và các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm trên thị trường.

Xem thêm: Cơ Hội Đầu Tư Bạch Kim 2023 – Nhận Định Thị Trường Từ Gia Cát Lợi

Dau tu Bach Kim o dau
Đầu tư sản phẩm Bạch Kim ở đâu

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Bạch Kim hôm nay

Giá Bạch kim được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, do đó, nếu bạn đầu tư vào sản phẩm này, cần phải tìm hiểu kỹ về thị trường và các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp:

Tình hình kinh tế ở Nam Phi

Nam Phi sản xuất hơn 75% sản lượng bạch kim hằng năm toàn cầu, cũng chiếm hơn 95% trữ lượng bạch kim.

Tuy nhiên, đây là một đất nước đang phát triển nên những biến động trên thị trường khá bất ngờ và khó đoán. Các sự kiện như biểu tình, bãi công của công nhân viên ảnh hưởng nặng nề đến sản lượng bạch kim của nước này. Không những thế, các sự kiện kinh tế hay chính trị cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bạch kim.

Sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Riêng ngành công nghiệp ô tô chiếm khoảng 40% sản lượng bạch kim toàn cầu. Do đó, những xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô sẽ ảnh hưởng đến giá của kim loại này.

Việc thay đổi xu hướng sang tiêu thụ dòng xe điện góp phần tích cực lên tình hình giá bạch kim. Yếu tố như giá dầu hoặc những vấn đề gây ô nhiễm môi trường cũng có thể tác động đến nhu cầu sử dụng bạch kim.

Những thay đổi trong công nghệ chuyển đổi xúc tác

Bởi giá thành bạch kim khá đắt đỏ nên các nhà sản xuất ô tô cũng theo đó mà tìm kiếm các công nghệ thay thế. Palladi hiện đang được sử dụng trong công nghệ chuyển đổi xúc tác như một hình thức thay thế cho Bạch Kim. Nếu công nghệ này thành công thì nhu cầu sử dụng Bạch kim có thể bị hạ thấp hơn mong đợi. Nhưng cuối cùng thì do giá bạch kim cao có thể đẩy nhanh tiến độ thay đổi này.

Nhu cầu đầu tư sản phẩm phái sinh hàng hóa bạch kim

Nhu cầu đầu tư sản phẩm phái sinh hàng hóa Bạch kim có thể ảnh hưởng đến giá của sản phẩm này trên thị trường. Khi có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến sản phẩm phái sinh Bạch kim, thị trường có xu hướng sôi động hơn và đồng thời tăng cường thanh khoản.

Việc tăng cường thanh khoản có thể giúp giảm rủi ro và tăng tính minh bạch trên thị trường, từ đó thu hút thêm các nhà đầu tư tham gia giao dịch Bạch kim. Khi có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến sản phẩm này, cung và cầu trên thị trường sẽ có xu hướng tăng lên, từ đó ảnh hưởng đến giá của sản phẩm Bạch kim.

Xem thêm: Phái sinh hàng hóa là gì ? Bạch Kim một trong các sản phẩm đầu tư hàng hóa hiện nay

Yeu to anh huong den gia Bach Kim hom nay
Yếu tố ảnh hưởng đến giá Bạch Kim hôm nay

Tổng kết

Giá bạch kim là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, bởi vì nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và năng lượng. Giá bạch kim thường dao động tùy thuộc vào nhu cầu và cung ứng trên thị trường, cùng với những yếu tố khác như biến động tỷ giá, tình hình chính trị, thị trường chứng khoán và tình hình kinh tế toàn cầu.

Đầu tư sản phẩm phái sinh hàng hóa bạch kim được coi là một trong những cách để đầu tư vào sản phẩm này, giúp giảm thiểu rủi ro và tăng thu nhập. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá bạch kim và cẩn trọng trong quá trình đầu tư.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (2 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!