Cách đầu tư hàng hóa phái sinh

Cách đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư phái sinh hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường tài chính Việt Nam vì tiềm năng sinh lời. Vậy cách đầu tư hàng hoá phái sinh như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh được hiểu một cách ngắn gọn là việc mua hoặc bán một loại mặt hàng cụ thể trên thị trường tài chính và từ đó sinh ra một khoản lợi nhuận từ việc chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra.

Trong đó, nhà đầu tư cần bỏ ra một số vốn để mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa ở một mức giá nhất định và việc giao nhận hàng được xác định trong tương lai.

Lợi ích của đầu tư hàng hóa phái sinh

Lợi ích đầu tư hàng hóa phái sinh

Tính minh bạch cao: đầu tư hàng hóa phái sinh đã được cấp giấy phép hoạt động tại thị trường tài chính Việt Nam bởi Bộ Công Thương và được pháp luật bảo vệ.

Tỷ lệ ký quỹ vượt trội: nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lên đến 1:10, thậm chí là 1:30 tùy vào từng mặt hàng so với mức vốn của mình.

Thời gian giao dịch linh động: đầu tư hàng hóa phải sinh có tính thanh khoản cao do giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế. Thời gian giao dịch linh hoạt, tùy theo các mặt hàng dao động từ 8 – 18 tiếng/ngày (từ thứ 2 – thứ 6). Giao dịch 2 chiều với thời gian chờ T+0, do đó nhà đầu tư có thể thu hút lợi nhuận về ngay sau khi thực hiện giao dịch mua và bán.

Đầu tư mọi lúc mọi nơi:  đầu tư hàng hóa phái sinh chủ yếu diễn ra qua hình thức trực tuyến, hệ thống phần mềm giao dịch hiện đại. Các nhà đầu tư có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có liên kết mạng Internet.  Điều này giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian đi lại và chi phí.

Với những lợi ích trên, đây sẽ là kênh đầu tư đầy tiềm năng mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư. Ngay dưới đây, Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn cách đầu tư hàng hóa phái sinh cho các nhà đầu tư.

Cách đầu tư hàng hóa phái sinh

Để chuẩn bị cho quá trình đầu tư hàng hoá một cách bền vững và lâu dài bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về đầu tư hàng hóa để hạn chế những nguy cơ và những rủi ro một cách tối thiểu.

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng khóa khác nhau, để lựa chọn sàn giao dịch uy tín và chất lượng các nhà đầu tư nên tham khảo các công ty thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty an toàn, uy tín, chất lượng thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) và đã có kinh nghiệm sau nhiều năm hoạt động đây cũng là sàn giao dịch đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi bạn đã chọn được công ty uy tín bước tiếp theo để thực hiện được giao dịch bạn cần phải mở tài khoản giao dịch.

Bước 3: Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn nên lựa chọn loại hình hàng hóa mình am hiểu, phù hợp với chiến lược và kế hoạch đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Các loại hàng hóa thường được đầu tư phải kể đến 4 nhóm dưới đây:

Nhóm nông sản: Ngô, lúa mì, đậu tương, dầu đậu tương,…

Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Bông, cao su, cacao, cà phê,…

Nhóm năng lượng: Dầu thô WTI, khí tự nhiên, xăng pha chế,…

Nhóm kim loại: Vàng, bạc, bạch kim, đồng,…

Bước 4: Ký kết hợp đồng giao dịch

Hợp đồng giao dịch hàng hóa gồm 4 loại cụ thể:

– Hợp đồng tương lai (Futures Contracts)

– Hợp đồng kỳ hạn (Forward Contracts)

– Hợp đồng hoán đổi (Commodity Swap)

– Hợp đồng quyền chọn (Options Contracts)

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa. Gia Cát Lợi là địa chỉ uy tín và chất lượng. Khi đầu tư tại đây chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những phương pháp và chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

Xem thêm: Biểu đồ hàng hóa phái sinh

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!