Cách giao dịch hàng hóa phái sinh

Cách giao dịch hàng hóa phái sinh

Kênh giao dịch hàng hóa phái sinh ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường tài chính Việt Nam và thu hút nhiều nhà đầu tư. Vậy làm thế nào đầu tư mới hiệu quả? Để giải đáp câu hỏi trên, Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa phái sinh từ những bước cơ bản nhất cho các nhà đầu tư

1. Giao dịch hàng hoá phái sinh là gì?

Giao dịch hàng hoá phái sinh là trong đó khách hàng thực hiện mua hoặc bán một khối lượng hàng hoá nhất định. Việc giao nhận hàng hoá sẽ được thực hiện ở một thời điểm xác định trong tương lai.

Giao dịch hàng hoá phái sinh ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư kiếm lời từ sự chênh lệch trong giá cả hàng hoá, vừa giúp cho người nông dân, người sản xuất

Loại giao dịch hàng hóa này ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư kiếm lời từ sự chênh lệch trong giá cả, vừa giúp cho người nông dân, người sản xuất định giá được sản phẩm của mình với giá cao, tính toán được mức lợi nhuận. Đồng thời còn giúp doanh nghiệp mua bán có thể cân đối hàng hóa mua bán mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường, tránh được rủi ro.

Cách giao dịch hàng hóa phái sinh hiệu quả

2. Ưu điểm của giao dịch hàng hoá phái sinh

– Về tính pháp lý đây là hoạt động đầu tư đã được bộ công thương cấp phép Theo thông số 51.

Về bản chất thì sản phẩm phái sinh là công cụ được sinh ra để phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường. Do đó khi nhà đầu tư tham gia giao dịch sẽ dễ dàng thu lợi nhuận hơn.

Tính minh bạch (rõ ràng) cập nhật biến động nhanh chóng, các sản phẩm giao dịch hoạt động theo nguyên tắc cung cầu trên toàn thế giới. Việc thao túng hàng hóa bởi 1 cá nhân hay tổ chức là rất khó. Thông tin hàng hóa được cập nhật liên tục đa chiều trên mọi phương tiện truyền thông vì vậy nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt thông tin.

Về hình thức giao dịch mua bán được thực hiện hai chiều, nên nhà đầu tư có thể kiếm được tiền khi thị trường lên và xuống. Hàng hóa phải sinh hiện nay được giao dịch trên toàn thế giới nên tính thanh khoản cao.

– Đòn bẩy lớn nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lên đến 1:10, thậm chí là 1:20 tùy vào từng mặt hàng so với mức vốn của mình. Thị trường hàng hóa phái sinh được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo hộ, nên quý nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên khi tham gia giao dịch với số tiền đầu tư lớn.

Ưu điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

3. Cách giao dịch hàng hoá phái sinh

Để chuẩn bị cho quá trình đầu tư hàng hoá một cách hiệu quả và lâu dài, các nhà đầu tư cần tìm cho mình nơi đầu tư an toàn và chất lượng. Tại đây, Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch hàng hoá phái sinh từ những bước cơ bản và phù hợp nhất để hạn chế tối thiểu những rủi ro không đáng có.

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay, ở thị trường tài chính Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng khóa khác nhau, để lựa chọn sàn giao dịch uy tín và chất lượng các nhà đầu tư nên tham khảo các công ty thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

Sàn giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những sàn giao dịch thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) và đã có kinh nghiệm sau nhiều năm hoạt động. Đây cũng là sàn giao dịch đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi bạn đã chọn được công ty uy tín bước tiếp theo để thực hiện được giao dịch bạn cần phải mở tài khoản giao dịch. Tại Gia Cát Lợi, thủ tục mở tài khoản của chúng tôi vô cùng đơn giản và hoàn toàn không mất phí. Các nhà đầu tư có thể yên tâm làm theo hướng dẫn thông qua trực tuyến vô cùng tiện lợi

Bước 3: Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa

Tiếp theo, sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn nên lựa chọn các loại hình hàng hóa mình am hiểu, phù hợp với chiến lược và kế hoạch đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Các loại hàng hóa thường được đầu tư phải kể đến 4 nhóm dưới đây:

  • Nhóm nông sản: Ngô, lúa mì, đậu tương, dầu đậu tương,…
  • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Bông, cao su, cacao, cà phê,…
  • Nhóm năng lượng: Dầu thô WTI, khí tự nhiên, xăng pha chế,…
  • Nhóm kim loại: Vàng, bạc, bạch kim, đồng,…

Bước 4: Ký kết hợp đồng giao dịch

Hợp đồng giao dịch hàng hóa gồm 4 loại cụ thể:

– Hợp đồng tương lai

– Hợp đồng kỳ hạn

– Hợp đồng hoán đổi

– Hợp đồng quyền chọn

4. Gia Cát Lợi – Công ty giao dịch hàng hoá số 1

Với kinh nghiệm hoạt động thị trường giao dịch trong nhiều năm, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và là một trong những thành viên thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), sàn giao dịch Gia Cát lợi hiện đang là Công ty phái sinh hàng hoá số 1 tại thị trường tài chính Việt Nam. Bạn có thể yên tâm khi giao dịch hàng hóa tại  Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!