Đầu Tư Phái Sinh Hàng Hóa

Đầu Tư Phái Sinh Hàng Hóa Là Gì? Những Điều Cần Biết

Đầu tư phái sinh hàng hoá là một trong những kênh đầu tư sinh lời hiệu quả thu hút nhiều người tham gia. Nó đang trở nên phổ biến trong thị trường Việt Nam mang theo những ưu điểm vượt trội giúp các nhà đầu tư thu được lợi nhuận. Vậy đầu tư phái sinh hàng hoá là gì? Tại sao nên đầu tư? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Đầu tư phái sinh hàng hoá là gì?

Đầu tư phái sinh hàng hoá là gì?

Đầu tư phái sinh hàng hóa là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua – bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc chuyển giao được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố của giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa,… được Sở Giao dịch Hàng hóa quy định.

2. Các mặt hàng được đầu tư 

Danh mục đầu tư của thị trường phái sinh hàng hoá gồm 4 nhóm mặt hàng chính đó là: 

 • Nhóm ngành hàng nông sản gồm: Lúa mì, Ngô, Dầu đậu tương, Khô đậu tương, Đậu tương,..
 • Nhóm ngành nguyên liệu công nghiệp gồm: Bông sợi, Cà phê, Ca cao, Cao su, Đường,…
 • Nhóm ngành nguyên liệu kim loại gồm: Bạc, Bạch kim, Đồng, Quặng sắt,…
 • Nhóm ngành năng lượng gồm: Xăng pha chế, Dầu thô, Khí tự nhiên,…

Trong đó, nhóm nông sản là nhóm được giao dịch nhiều nhất.

3. Lợi ích khi đầu tư phái sinh hàng hoá

3.1. Đối với người mua

Giúp đưa ra chi phí sản xuất rõ ràng để lên kế hoạch phù hợp cho doanh nghiệp hay các nhà sản xuất cũng như ngăn ngừa rủi ro xảy ra đến mức thấp nhất. Đây là loại hình tiềm năng giúp nhà đầu tư mang lại lợi nhuận cao, khiến cho các nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn.

3.2. Đối với người bán (thường là những người nông dân)

Giúp người bán chủ động định giá sản phẩm để tránh tình trạng ép giá, hạ giá do thị trường biến động, cũng như sẽ biết được thu được bao nhiêu lợi nhuận từ đó sẽ không sợ gặp rủi ro để tập trung sản xuất.

4. Nhà đầu tư có nên đầu tư phái sinh hàng hoá hay không?

Nhà đầu tư có nên đầu tư phái sinh hàng hoá hay không?

Câu trả lời là nên đầu tư. Vì những lý do sau đây:

 • Loại hình đầu tư an toàn về mặt pháp lý, đã được Bộ Công thương công nhận và cấp phép hoạt động tại Việt Nam vì thế các nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư.
 • Không đòi hỏi nguồn vốn lớn, nhà đầu tư chỉ cần có số vốn 20 tới 30 triệu đồng là đã có thể ký hợp đồng và thực hiện các giao dịch.
 • Giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng thu được lợi nhuận chỉ sau một khoảng thời gian ngắn với tính thanh khoản cao.
 • Có tỷ lệ rủi ro thấp cũng như không có nhiều biến động về giá cả, khi tăng thì cũng không tăng đột ngột và cao.
 • Vì đây là loại hình đầu tư rất an toàn nên khó xảy ra hiện tượng lừa đảo, gian lận. Vì thế người mua sẽ mua được hàng hóa với mức giá đúng nhất. Giúp các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận cao.
 • Dễ dàng đầu tư linh hoạt, bất cứ đâu, bất cứ khi nào giúp nhà đầu tư có nguồn thu thụ động và tiết kiếm được rất nhiều thời gian.

5. Kinh nghiệm đầu tư cho các nhà đầu tư mới

Đầu tư hàng hóa phái sinh được các nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn, tuy nhiên đây là loại hình vẫn còn khá mới ở Việt Nam nên họ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế nếu như nhà đầu tư biết cách khai thác hiệu quả hình thức đầu tư tiềm năng này thì sẽ nhận lại được nhiều lợi nhuận. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm đã được đúc kết sẽ giúp cho các nhà đầu tư mới đầu tư sinh lời hiệu quả.

 • Cần chọn lựa các kênh, nhà môi giới có uy tín, đáng tin cậy. Đối với các nhà đầu tư mới, để đầu tư hiệu quả cần chọn cho mình nhà môi giới có nhiều kinh nghiệm đầu tư hàng hoá để nhận được lợi nhuận. CTCP Giao dịch Hàng hoá Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Sở hữu nguồn tin tức độc quyền cập nhật thông tin liên quan đến vấn đề tài chính một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp luôn tận tâm và hỗ trợ 24/7 giúp nắm bắt thông tin thị trường tốt nhất. 
 • Chọn cho mình phong cách giao dịch hợp với bản thân: Bởi vì mỗi kênh đầu tư đều có đặc điểm riêng để hình thành nên những phong cách giao dịch khác nhau. Đồng thời mỗi nhà đầu tư đều có mục tiêu riêng cho bản thân mình. Vì vậy các nhà đầu tư nên dành thời gian để tìm hiểu và quan sát để chọn cho mình phong cách giao dịch phù hợp. 
 • Trang bị kiến thức để chọn đầu tư vào các loại hàng hóa phái sinh phù hợp: Ưu tiên các giao dịch hàng hoá mà nhà đầu tư am hiểu, có kiến thức chuyên môn cũng như có xu hướng biến động rõ ràng và có tính thanh khoản cao. 
 • Trang bị kỹ năng lường trước những rủi ro có thể xảy ra và giữ vững tâm lý: Để tránh được ảnh hưởng từ đám đông và những người không có chuyên môn cao. Đây một kỹ năng quan trọng vì khi đầu tư vào thị trường trong thời gian dài, các nhà đầu tư nên biết kỹ năng kiểm soát tâm lý khi giao dịch. 
 • Chọn đầu tư một cách thông minh, có kế hoạch để mang lại hiệu quả cao: Nhà đầu tư nên xác định mục tiêu, đặt ra nguyên tắc riêng biệt và phù hợp với bản thân. Hiểu rõ nguồn lực, mức giới hạn của bản thân để đưa ra mức giới hạn trong một phạm vi cho phép cũng như không ngừng nâng cao kiến thức thị trường. Đồng thời trang bị kiến thức và tích lũy kinh nghiệm để có cái nhìn sâu sắc, nhạy bén để giảm rủi ro đến mức thấp nhất.

Đầu tư phái sinh hàng hoá đang là kênh được các nhà đầu tư quan tâm. Đây là kênh đầu tư hấp dẫn có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư khi không đòi hỏi phải có một nguồn vốn lớn. Thông qua bài viết này, các nhà đầu tư sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn để chọn rót vốn đầu tư một cách đúng đắn nhất giúp mang lại giá trị sinh lời cao.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (261 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!