Giá Ca Cao Trực Tuyến Hôm Nay

Giá Ca Cao Trực Tuyến Hôm Nay – Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Ca Cao

Giá ca cao trực tuyến hôm nay? Các nhà đầu tư vẫn còn phân vân về thị trường ca cao thế giới? Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá ca cao. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời cho bảng giá ca cao trực tuyến và nhiều thông tin hữu ích khác ở dưới đây nhé.

1. Bảng giá ca cao trực tuyến hôm nay

2. Sơ lược về ca cao

So luoc ve Ca Cao
Sơ Lược Về Cao Cao

2.1  Giới thiệu ca cao

Ca cao là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ hạt (hạt) sấy khô và lên men của cây Theobroma Cacao , có nghĩa là “thức ăn của các vị thần” trong tiếng Hy Lạp. Nó chủ yếu được sử dụng để làm sô cô la. Người Maya lần đầu tiên trồng cây ca cao cách đây hơn 5.000 năm và làm một thức uống nghi lễ từ hạt. Vào thế kỷ 15, Tây Ban Nha bắt đầu thu mua ca cao và đến thế kỷ 17, ca cao đã phổ biến khắp châu Âu. Ngày nay, các nền văn minh trên khắp thế giới thưởng thức ca cao theo hàng ngàn cách khác nhau. Với lượng tiêu thụ hạt ca cao hàng năm trên 4,5 triệu tấn, cacao là một mặt hàng quan trọng trên thị trường thế giới.

Cây ca cao mọc ở vùng nhiệt đới. Chúng đòi hỏi độ ẩm, đất thoát nước tốt và lượng mưa phù hợp để phát triển bình thường. 

Có ba loài cây  Cacao được biết đến rộng rãi : 

 • Criollo – Được trồng chủ yếu ở Trung Mỹ 
 • Forastero – Được trồng chủ yếu ở Tây Phi và Nam Mỹ 
 • Trinitario – Được trồng ở tất cả các vùng trồng ca cao

2.2 Công dụng chính của ca cao

 • Rượu cacao: Nguyên liệu chính trong socola và các sản phẩm bánh kẹo
 • Bột ca cao: Được sử dụng như một thành phần trong đồ uống và món tráng miệng có hương vị sô cô la 
 • Bơ ca cao: Được sử dụng để sản xuất sôcôla cũng như các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm và xà phòng 

Vỏ ca cao Vỏ của quả ca cao và cùi bao quanh hạt có nhiều công dụng thương mại, thức ăn chăn nuôi, Nguyên liệu sản xuất nước giải khát và đồ uống có cồn sản xuất xà phòng, Phân bón cho cacao, rau màu và các loại cây trồng khác, Sản xuất Pectin cho mứt và mứt cam lớp phủ

Gioi thieu ve Ca Cao
Giới thiệu về Ca Cao

3. Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vào ca cao 

3.1 Lợi ích

Giá ca cao có thể rất biến động. Các nhà đầu tư muốn đầu cơ vào tình trạng tắc nghẽn nguồn cung trong ngắn hạn có thể coi ca cao là một mặt hàng hấp dẫn.

Có nhiều lý do để kỳ vọng nhu cầu ca cao sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm và thập kỷ tới. Các quốc gia có thị trường mới nổi đang trở nên giàu có hơn và áp dụng các phong tục ăn kiêng của phương Tây. Sô cô la là một mặt hàng xa xỉ có thể có nhu cầu lớn khi các quốc gia này trở nên giàu có hơn. Sô cô la đen được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe . Nó rất giàu chất chống oxy hóa, làm giảm cholesterol và bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Khi thói quen ăn uống lành mạnh trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới, nhu cầu ca cao có thể tăng mạnh. Hương vị sô cô la của phương Tây ngày càng tăng. Cho dù đó là lợi ích sức khỏe của sô cô la đen hay sở thích hảo ngọt của người tiêu dùng, thì mức tiêu thụ sôcôla ở các nền kinh tế trưởng thành của phương Tây không có dấu hiệu chậm lại. Tăng trưởng nhu cầu ở châu Âu và Bắc Mỹ có thể đẩy giá ca cao cao hơn.  

Xem thêm: Phái sinh hàng hóa là gì ? Ca Cao – Một trong các dòng sản phẩm đầu tư hàng hóa tiềm năng

3.2 Rủi ro của giao dịch ca cao 

Các nhà kinh doanh ca cao cũng nên xem xét các rủi ro liên quan đến đầu tư: Mối quan tâm toàn cầu về béo phì có thể làm giảm nhu cầu Mặc dù sô cô la đen có lợi cho sức khỏe nhưng nó cũng có hàm lượng chất béo rất cao . Sô cô la sữa có lượng đường và chất béo cao. Đồng bảng Anh mạnh lên có thể làm giảm giá ca cao ở một số thị trường. Tình trạng dư cung ca cao có thể gây áp lực lên giá . Nếu các quốc gia sản xuất ca cao Tây Phi đạt được sự ổn định chính trị và nâng cấp cơ sở sản xuất, sản lượng ca cao có thể tăng và giá giảm. Ca cao là mặt hàng dễ bay hơi có thể giảm xuống mà không cần bất kỳ chất xúc tác cụ thể nào.

Loi ich va rui ro khi dau tu Ca Cao
Lợi ích và rủi ro khi đầu tư Ca Cao

4. Các quốc gia giao dịch ca cao hàng đầu 

Các quốc gia sản xuất ca cao hàng đầu đều nằm trong phạm vi 20 độ so với đường xích đạo. 

 • Bờ biển Ngà
 • Ghana
 • Indonesia 
 • Ni-giê-ri-a 
 • Cameroon
 • Brazil 
 • Ecuador 
 • Mexico 
 • Peru 
 • Cộng hòa Dominica 

Các nhà nhập khẩu hàng đầu của mặt hàng này chủ yếu là các nước Bắc Mỹ và Tây Âu. 

 • Hoa Kỳ 
 • Đức 
 • nước Hà Lan 
 • Pháp
 • Bỉ 
 • Vương quốc Anh 
 • Canada 
 • Nước Ý
 • Tây ban nha 
 • Ba Lan 

Xem thêm: Giá ca cao hôm nay – cập nhật mới nhất theo ngày

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá ca cao hiện nay

Cac yeu to anh huon den gia ca cao truc tuyen
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Ca Cao

5.1 Nguồn cung ca cao toàn cầu 

Việc cung cấp ca cao tập trung nhiều về mặt địa lý. Hơn 60% sản lượng toàn cầu đến từ một số quốc gia ở Tây Phi với Bờ Biển Ngà là nơi trồng trọt lớn nhất. Giá ca cao có thể trải qua những biến động lớn do tin tức từ khu vực này. Bất ổn chính trị và dân sự và tranh chấp lao động có thể tạo ra tắc nghẽn nguồn cung dẫn đến giá cả tăng mạnh. 

5.2 Tác động của khí hậu đối với cây ca cao 

Quả cacao cần sự kết hợp của thời tiết ẩm ướt và ánh nắng mặt trời để chín. Mỗi giai đoạn của quá trình 5 năm từ khi gieo trồng đến khi cho trái đều cần điều kiện thời tiết lý tưởng. Các đợt hạn hán kéo dài hoặc mưa lớn có thể khiến vỏ quả bị khô hoặc thối rữa. Vì thời tiết quyết định năng suất của vụ mùa nên nó có thể có tác động lớn đến giá ca cao. 

5.3 Chu kỳ sản xuất phức tạp 

Chu kỳ sản xuất từ ​​khi trồng ca cao đến khi thu hoạch là một nỗ lực kéo dài nhiều năm. Nông dân phải đưa ra quyết định về sản xuất cây trồng từ rất lâu trước khi họ thấy được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Các yếu tố bao gồm triển vọng giá cả trong tương lai tác động đến số lượng sản xuất. Tuy nhiên, do có chu kỳ sinh trưởng dài như vậy nên nguồn cung cacao trên thị trường thường không thể phản ứng nhanh trước những thay đổi về nhu cầu. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu cacao và tăng giá đột biến. Vấn đề phức tạp hơn là ca cao dễ hỏng và không thể bảo quản vô thời hạn. 

5.4 Dễ vận chuyển 

Ca cao được trồng ở hầu hết các khu vực nghèo khó trên thế giới với cơ sở hạ tầng hạn chế. Đường sá và thiết bị giao thông kém khiến khu vực này dễ bị gián đoạn nguồn cung. 

5.5 Sở thích của người tiêu dùng đối với các sản phẩm cacao 

Những thay đổi trong thị hiếu của người tiêu dùng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về cacao và tác động đến giá cả. Ở nhiều nước phương Tây, lượng tiêu thụ sôcôla đen đang gia tăng do những lợi ích sức khỏe của nó được công khai tích cực. Sô cô la đen cần nhiều ca cao để sản xuất hơn sô cô la sữa. Người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi cũng có thể tác động đến giá ca cao. Vì sôcôla là một mặt hàng tùy ý nên sự giàu có ảnh hưởng đến nhu cầu của nó. Khi các nền kinh tế mới nổi trở nên giàu có hơn, nhu cầu của họ đối với các sản phẩm sôcôla có thể sẽ tăng lên. 

5.6 Lạm phát và giảm phát bảng Anh 

Ca cao là một trong những mặt hàng cuối cùng còn lại được giao dịch bằng bảng Anh . Khi đồng bảng Anh suy yếu, giá ca cao trở nên đắt đỏ hơn trên thị trường kỳ hạn London. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai ca cao của Hoa Kỳ giao dịch bằng đô la, vì vậy giá của chúng bị ảnh hưởng bởi đồng tiền của Hoa Kỳ.

Trên đây là bản giá ca cao trực tuyến hôm nay cũng như những chia sẻ của chúng tôi khi đầu tư vào mặt hàng ca cao. Mong rằng thông qua những chua sẽ của chúng tôi có thể mang lại cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về thị trường cacao trên thế giới. Nắm bắt được giá ca cao trực tuyến ngày hôm nay. 

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (205 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!