Giá Khí Tự Nhiên Thế Giới

Giá Khí Tự Nhiên Thế Giới Biến Động Như Thế Nào?

Giá khí tự nhiên tự nhiên thế giới gồm những thay đổi nổi bật nào? Theo dõi chi tiết giá khí tự nhiên thế giới hôm nay, phân tích thị trường khí tự nhiên cùng Gia Cát Lợi. Bảng giá được cập nhật liên tục giá khí tự nhiên và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến giá khí tự nhiên ở Châu Âu và toàn thế giới liên tục tăng 

Đối với các nhà đầu tư mặt mặt hàng phái sinh đặc biệt là đối với nhà đầu tư đặt biệt chú ý đến nhóm hàng năng lượng thì khí tự nhiên là một mặt hàng không thể bỏ qua. Giá khí tự nhiên thế giới quay trở lại sau thời gian giảm nay đã quay trở lại một cách mạnh mẽ. Gia Cát Lợi gửi đến khách hàng những góc nhìn mới về khí tự nhiên thế giới cùng phân tích giá khí tự nhiên thế giới trong thời gian sắp tới.

1. Bảng giá khí tự nhiên thế giới

2. Biểu đồ giá khí tự nhiên thế giới hôm nay

3. Phân loại khí tự nhiên. 

Khí tự nhiên là loại khí thường gặp trong tự nhiên. Khí tự nhiên là cách gọi chung của các loại khí tồn tại trong tự nhiên. Các nhà sản xuất sử dụng các cuộc thí nghiệm để xác định những thành phần tạo ra khí tự nhiên từ đó phân loại các khí trong tự nhiên xác định được vị trí sinh ra khí tự nhiên. Vậy trong tự nhiên có bao nhiêu loại khí trong trong tự nhiên? Cùng Gia Cát Lợi phân loại các khí trong tự nhiên. Có 4 loại khí chính trong tự nhiên bao gồm: 

  • Khí ngọt: Là loại khí chứa H2S nhưng chỉ chứa một phần nhỏ.
  • Khí chua: Ngược với khí ngọt, khí chua là loại khí chứa phần lớn là H2S.
  • Khí ướt: Khí có chứa một lượng đáng kể hydrocacbon bao gồm một lượng nhỏ chất như butan, propan, etan. Sau khi loại bỏ ankan ra khỏi khí ướt phần còn lại sẽ là phần cặn lắng của khí tự nhiên 
  • Khí khô: Là loại khí thiên nhiên có phần lớn là Methane.

Phân loại khí tự nhiên

4. Ngành khí tự nhiên. 

Khí tự nhiên là một trong những nguồn năng lượng sạch, khí tự nhiên không màu, không mùi và không độc hại, được tạo thành từ hỗn chất của Hydro và cacbon. Khí thiên nhiên được hình thành và tồn tại bên dưới bề mặt trái đất. Khí thiên nhiên nhẹ hơn dầu mỏ, do đó nó tạo ra một lớn nằm trên bề mặt dầu mỏ nên nó được gọi là “mũ chụp khí”. Ngoài ra, Khí tự nhiên còn được tạo ra từ quá trình chưng cất dầu mỏ. 

Ngành công nghiệp khí thiên nhiên đang khai thác một lượng khí ngày càng tăng từ các loại tài nguyên: khí chua, khí chặt, đá phiến và hóa chất. Vì khí tự nhiên chưa một lượng nhỏ tạp chất như:  Propan, etan, butan,… Do đó, khí tự nhiên trước khi được đưa đến khách hàng phải trải qua quá trình loại bỏ các tạp chất này. Sau khi loại bỏ tạp chất khí tự nhiên được vận chuyển bằng các đường ống dẫn để đi đến các nhà máy sản xuất. 

Lĩnh vực khí lớn nhất thế giới là khu vực South Pars / North Dome Gas-Condensate ngoài khơi, được chia sẻ giữa Iran và Qatar. Ước tính có 51.000 km khối khí tự nhiên và 50 tỷ thùng (7,9 tỷ m³) khí ngưng tụ tự nhiên hằng năm.. Ngành khí tự nhiên trên Thế giới đang là ngành “HOT” thu hút các nhà đầu tư đến khắp thế giới, khi mà rủi ro ít nhưng thu lại lợi nhuận lớn. 3 nước sản xuất khí tự nhiên lớn nhất trên Thế Giới tính đến thời điểm hiện tại là Mỹ, Canada và Iran. Trong đó Iran được cho là cường quốc về khí tự nhiên và dầu mỏ tự nhiên.

5. Cuộc chiến Nga – Ukraina và cơ hội nào cho khí tự nhiên ở Châu Âu?

Là nơi ảnh hưởng giữa cuộc chiến quân sự của Nga và Ukraine. Châu Âu đã ngưng sử dụng năng lượng từ các nhà máy hạt nhân thay vào đó là sử dụng năng lượng sạch. Nhưng khi Nga ngừng cung cấp năng lượng sạch lạm phát đã diễn ra tại các nước Châu Âu. 

Cuộc chiến Nga - Ukraina và cơ hội nào cho khí tự nhiên ở Châu Âu

Trong khi các nước Châu âu đang cố gắng lấp đầy khí tự nhiên trong kho dự trữ thì giá khí  đốt tự nhiên của các nước Châu Âu giảm mạng liên tục trong vòng 4 tháng qua. Chính vì thế, mọi người có thể tin rằng lạm phát vì khủng hoảng năng lượng có thể giảm ở Châu Âu. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng khi Châu Âu bước vào mùa đông, lượng khí đốt trong khi dự trữ giảm, giá khí đốt có thể tăng lên vào năm 2023.

Theo các chuyên gia về kinh tế thế giới dự đoán rằng vào cuối năm 2022 khi mùa đông bắt đầu, lượng sử dụng khí đốt tự nhiên ở các gia đình tăng lên để đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và sử dụng sinh hoạt hằng ngày, thì đó cũng là lúc các gia đình phải chi trả chi phí sử dụng khí tự nhiên hằng năm gấp 3 lần. Dự đoán khí tự nhiên ở Châu Âu sẽ chiếm 85% trong số tổng mức tăng nhu cầu toàn cầu.

Châu Âu bước vào giai đoạn thiếu hụt khí đốt tự nhiên nguyên nhân chủ yếu từ việc cắt cung cấp khí đốt của Nga. Gây ra sự cạnh tranh khí tự nhiên giữa các nước Châu Âu và Châu Á. Các nước ở Châu Âu sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn để có thể nhập khẩu khí tự nhiên. Với nhu cầu tăng mạnh dự đoán thị trường khí tự nhiên có thể siết chặt cho đến hết năm 2023.

6. Có nên đầu tư vào khí tự nhiên không?

Trên thế giới hiện nay khí tự nhiên đang đóng vai trò vô cùng quan trọng khi nó có thể thay thế vị trí của những nguyên liệu hóa thạch gây ảnh hưởng xấu, khả năng kinh tế và sinh lời cao. Tính ứng dụng của khí tự nhiên đến cuộc sống là điều không thể không nhắc đến khi nó có thể phục vụ quá trình hoạt động từ các nhà máy lớn cho đến các cửa hàng nhỏ và cả trong căn bếp của từng hộ gia đình. Đầu tư vào khí tự nhiên là một quyết định đúng đắn của các nhà đầu tư thông minh.

7. Nên đầu tư ở đâu?

Trong thời gian gần đây sàn giao dịch hàng hóa đang là sự lựa chọn của các nhà đầu tư. Các sàn giao dịch này hoạt động dưới hình thức mua – bán từ hai chiều. Các hàng hóa có mặt trên các sàn giao dịch này sẽ có giá xác định và được giao dịch trong tương lai và được Sở Giao Dịch Việt Nam điều hành.

Lựa chọn công ty để đầu tư cũng là một bước quan trọng trong quá trình đầu tư. Công Ty Cổ Phần Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi: Một thành viên top đầu và được cấp phép của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Một trong những công ty giao dịch hàng hóa phái sinh hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nhà đầu tư nếu thực hiện lệnh mua bán chuẩn xác điều thu lại lợi nhuận. Việc rút nạp tiền nhanh chóng giúp các nhà đầu tư có dễ linh hoạt hơn trong việc đầu tư. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư 24/7.

Khí thiên nhiên được sử dụng làm nhiên liệu và nguyên liệu đầu vào cho ngành chế biến hóa chất. Là một nhiên liệu gia dụng, nó được đốt trong các bếp ga, lò ga để nấu nướng, sấy khô. Là một nhiên liệu công nghiệp, khí thiên nhiên được đốt trong các lò gạch, gốm và lò cao sản xuất xi măng. Có vai trò vô cùng quan trọng đối với thế giới là con người.

Các nhà đầu tư thông minh nên tìm kiếm cho mình những trang web, sàn giao dịch với chuyên viên tư bán chuyên nghiệp để có thể nắm bắt, cập nhật tình hình một cách nhanh nhất. Đừng ngại, hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trên hành trình đầu tư hiệu quả và bài bản. 

Xem thêm bảng giá:

Bảng giá lúa mì trực tuyến

Bảng giá tiêu trực tuyến

Bảng giá cao su trực tuyến

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!