Gia mu cao su Tay Ninh ngay hom nay

Giá mủ cao su tại Tây Ninh ở đại lý và công ty như thế nào

Giá mủ cao su tại Tây Ninh hôm nay là một chủ đề được nhiều người quan tâm trong ngành nông nghiệp. Vậy Giá mủ cao su tại Tây Ninh hôm nay có những biến động như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để cập nhật thông tin chính xác và nhanh nhất nhé!

Giá mủ cao su tại Tây Ninh hôm nay bao nhiêu ?

Giá mủ cao su Tây Ninh hôm nay – được cập nhật từ giá thu mua mủ cao su nguyên liệu từ các nhà máy, đại lý, công ty trong khu vực.

Giá thua mua mủ cao su từ các đại lý, thương lái

Hiện nay giá cao su từ các đại lý và thương lại có rất nhiều khác biệt. Có nơi giá chỉ 220đ nhưng có nơi lại lên đến 240đ. Người dân cần hết sức lưu ý và tìm hiểu thật kỹ để tránh việc bạn giá quá thấp so với thị trường. Theo như thông báo từ một số đại lý lớn và uy tín tại Tây Ninh thì:

Giá thu mua mủ cao su ở các đại lý, thương lái tại Tây Ninh hôm nay dao động từ 220đ – 240 đồng/ độ mủ.

Gia thua mua mủ cao su từ các công ty

Giá cao su hiện nay có khá nhiều biến động do đó giá thu mua từ các công ty ở Tây Ninh cũng chưa có sự đồng nhất vì còn phải thụ phuộc vào chất lượng từ các đại lý gửi về. Theo thông tin từ một số công ty mà Gia Cát Lợi biết được thì giá mủ cao su như sau:

Giá thu mua mủ cao su từ Công ty Cổ Phần Cao su Tây Ninh

Cập nhật ngày 18/05/2023 Mủ nước thu mua tại Xí nghiệp : 245 – 250 Đồng/độ TSC

Giá thu mua mủ cao su từ Công Ty Cổ Phần Cao Su Tân Biên

Cập nhật ngày 18/05/2023 Mủ nước thu mua tại Xí nghiệp : 245 – 250 Đồng/độ TSC

Xem thêm: Bảng giá cao su trực tuyến trên thế giới được cập nhật liên tục

Bang gia mu cao su tai dai ly va cong ty o Tay Ninh
Bảng giá mủ cao su tại Đại Lý và Công Ty ở Tây Nình

Giá 1Kg mủ cao su các loại tại Tây Ninh

Hãy cùng Gia Cát Lợi tham khảo giá của 1Kg mủ cao su các loại tại Tây Ninh thông qua bảng dưới đây:

Tên sản phẩm Mức giá tham khảo
Mủ chén, dây khô 13.100 đồng/ kg tươi
Mủ chén, dây vừa 11.600 đồng/ 1kg tươi
Mủ chén ướt  9.000 đồng/ kg tươi
Mủ đông, khô 11.800 đồng/ kg tươi
Mủ tận thu  4.800 đồng/ kg tươi
Mủ tạp 13.100 đồng/ kg tươi

Tổng quan về thị trường cao su tại Tây Ninh

Từ những thông tin mới nhất tại Hội nghị, vào năm 2022 mặt hàng cao su nguyên liệu tại Tây Ninh được giao sản lượng 7.700 tấn. Trong đó, công ty đã thực hiện với năng suất 2,2 tấn/ha, kết quả thu được 8.853 tấn vượt gần 15% và hoàn thành trước kế hoạch 33 ngày.

Hiện nay, tổng sản lượng cao su chế biến đạt 14.000 tấn, mủ cao su khai thác chiếm 8.824 tấn, gia công 4.572 tấn, thu mua 604,8 tấn. Tổng kết doanh thu hơn 446,7 tỷ đồng, vượt 20% KH, lợi nhuận trước thuế hơn 101,3 tỷ đồng, vượt hơn 17% KH, nộp ngân sách hơn 62 tỷ đồng, vượt gần 20% KH; chia cổ tức 13%, vượt 30% KH.

Xem thêm: Giá cao su hôm nay trong nước và thế giới được cập nhật mới nhất

Tình hình sản xuất và tiêu thụ mủ cao su tại Tây Ninh

Tổng kết doanh thu thuần cao su Tây Ninh Trong quý I/2023 đạt được 106,37 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 12%. Lợi nhuận gộp doanh nghiệp tăng 35% lên 13,3 tỷ đồng nhờ giá vốn giảm 16% xuống 93,06 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính của Công ty tăng từ 90,7 triệu đồng lên gần 3 tỷ đồng. Từ đó, chi phí tài chính cũng được tăng lên 39%, lên 4,28 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí bán hàng ở 3 tháng đầu năm đã tăng 11% (1,47 tỷ đồng), còn chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 3% xuống 8,02 tỷ đồng.

Đến năm 2023, thị trường khai thác Cao su Tây Ninh phấn đấu đạt được 8.000 tấn mủ, chế biến 9.600 tấn với tổng doanh thu hơn 373 tỷ đồng, lợi nhuận trước thế 77,4 tỷ đồng. Trong đó, trích nộp ngân sách nhà nước hơn 53 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người dân hơn 8,7 triệu đồng/người/tháng.

Tổng kết đến cuối quý I, tổng tài sản doanh nghiệp đã đặt 1.950,85 tỷ đồng (giảm 2% so với đầu năm). Trong đó, tiền và tương đương tiền giảm tới 71%, xuống 21,68 tỷ đồng; đồng thời hàng tồn kho cũng giảm 36% xuống 40,27 tỷ đồng, song các khoản phải thu ngắn hạn tăng 30% (lên 251,48 tỷ đồng)

Xem thêm: Tình hình thị trường cao su Việt Nam hiện nay có diễn biễn như thế nào ?

Giá mủ cao su trên thị trường trong thời gian gần đây

Tại thị trường trong nước, từ đầu tháng 2/2023 đến nay, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu ổn định so với cuối tháng 1/2023, giá mủ cao su tiếp tục duy trì quanh mức 230-288 đồng/TSC.

Mặt hàng cao su nguyên liệu tại Bình Phước được Công ty cao su Phú Riềng thu mua ở mức 270-280 đồng/độ mủ.

Tại Bình Dương, mủ cao su nguyên liệu được Công ty Cao su Phước Hòa được giữ ở mức giá 286-288 đồng/độ mủ.

Giá mủ cao su nguyên liệu tại Gia Lai được Công ty Cao su Mang Yang thu mua với mức giá 230-240 đồng/độ mủ, ổn định so với cuối tháng 1/2023.

Theo như thông tin của Tổng cục Hải quan Việt Nam. Vào tháng 1, nước ta xuất khẩu được gần 135 nghìn tấn cao su, tổng giá trị lên đến 182,6 triệu USD. Nhưng kết quả này đã giảm 50,2% về lượng và 50% về trị giá so với năm cũ. So sánh với tháng 1/2022 số liệu này giảm 30% về lượng và giảm gần 45% về trị giá.

Bình quân tình hình xuất khẩu cao su của nước ta trong tháng 1 năm 2023 nằm ở mức 1.354 USD/tấn (tăng 0,5%). Vào tháng 1, nước đứng đầu về tiêu thụ cao su của Việt Nam là Trung Quốc với 79,5% tổng lượng cao su xuất khẩu của cả nước, với giá 107,2 nghìn tấn trị giá gần 142 triệu USD.

Vào tháng 1 năm 2023, tình hình xuất khẩu cao su sang phần lớn các thị trường đều giảm so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu cao su sang phần lớn các thị trường đều giảm so với tháng 1/2022 như: Nga, Hà Lan, Canada,…

Tong quan ve thi truong cao su tai Tay Ninh
Tổng quan về thị trường cao su tại Tây Ninh

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mủ cao su tại Tây Ninh

Được xem là mặt hàng cung cầu đa dạng và tạo ra được nhiều lợi nhuận nhưng đồng thời cũng có những yếu tố gây ảnh hưởng đến giá mủ cao su, yếu tố khách quan như thời tiết, thiên tai,… Các yếu tố chủ quan như tình hình kinh tế, chính trị. Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu ngay sau đây:

Yếu tố khí hậu

Hiện tượng thời tiết hạn hán, ngập lụt và nắng mưa thất thường đã gây ra hiện trạng giảm đáng kể sản lượng cao su tự nhiên. Đồng thời, yếu tố này đã dẫn đến sự phục hồi về giá của cao su tự nhiên.

Yếu tố kinh tế chính trị

Hội đồng Cao su ba bên quốc tế đã đồng ý giảm sản lượng nhằm cứu giá cao su tự nhiên trên thị trường thế giới. Đồng thời, Thái Lan cũng đã đưa ra kế hoạch đẩy mạnh tiêu thụ nội địa và giảm diện tích cây cao su trên cả nước. Việc này là một biện pháp quyết liệt để cứu thị trường cao su khỏi những năm giảm giá.

Yếu tố cung cầu và tình hình tích trữ

Một trong những yếu tố cơ bản gây ảnh hưởng đến giá cao su thiên nhiên trên thị trường thế giới là cung và cầu cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp. Đồng thời, tình hình dự trữ cao su thay đổi cho thấy sự khan hiếm của nguồn cung cao su trên thị trường. Nếu nguồn cung cao su trở nên hạn hẹp thì giá cao su sẽ được đẩy lên và ngược lại.

Ảnh hưởng của dao động tiền tệ

Sự thay đổi tỷ giá đối hoái tại các nước sản xuất hoặc tiêu thụ cao su lớn trên thế giới có thể gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến giá. Tác động trực tiếp bắt nguồn từ thực tế là cao su tự nhiên thường được nhập khẩu ở một quốc gia bằng một loại tiền nhất định để sử dụng hoặc bán lại ở một quốc gia khác. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến giá trị của cao su tại quốc gia nhập khẩu mà không có sự thay đổi về giá ở các nước sản xuất.

Yếu tố tồn kho cao su đối với giá cao su thế giới

Chỉ riêng yếu tố tiền tệ sẽ không đủ để thay đổi giá cao su dài hạn. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cao su tại Tây Ninh là yếu tố cung – cầu và sự kết hợp của chúng. Hai yếu tố trên trở thành yếu tố dự trữ cao su. Được biết, giá cao su tự nhiên đang có su hướng giảm vì tình hình dự trữ cao su trên toàn cầu có xu hướng tăng đến mức cao nhất ở mọi thời đại. Ngoài những yếu tố như tiền tệ thì việc sản lượng tăng tại 3 quốc gia sản xuất cao su hàng đầu thế giới cũng góp phần vào tình hình chung.

Một số yếu tố khác

Tình hình phát triển kinh tế cũng như những tiến bộ công nghệ là các yếu tố quan trọng trong dài hạn. Về trung hạn, trong khoảng thời gian từ 2-3 năm, giá cao su chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của kinh tế trên thế giới.

Nhung yeu to anh huong den gia cao su tai Tay Ninh
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mủ cao su tại Tây Ninh

Các phương pháp tính giá mủ cao su tại Tây Ninh

Giá mủ cao su tại Tây Ninh được tính theo công thức sau:

Giá mủ cao su = Giá 1 độ TSC-DRC x trọng lượng mủ nước x độ TSC-DRC đo được

Trong đó:

Giá 1 độ TSC – DRC biến động theo thị trường, dao động từ 200đ/ 1 độ đến 400đ/ 1 độ tùy thời điểm

Độ TSC-DRC được đo theo phương pháp nướng chảo.

Kết luận

Gia Cát Lợi hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho các nhà đầu tư những kiến thức bổ ích về giá mủ cao su tại Tây Ninh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: dautuhanghoa.vn nếu cần tư vấn và hỗ trợ trong đầu tư. Gia Cát Lợi xin chân thành cảm ơn.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (35 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!