Hướng dẫn giao dịch hàng hóa

Hướng dẫn giao dịch hàng hóa

Kênh đầu tư hàng hoá phái sinh mới xuất hiện tại Việt Nam và thu hút nhiều nhà đầu tư bởi sự tiềm năng sinh lời. Vậy đâu tư giao dịch phái sinh hàng hoá như thế nào mới sinh lời?  Tại đây, Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh từ những bước cơ bản nhất cho Quý nhà đầu tư.

Xu hướng đầu tư 2022

1. Giao dịch hàng hoá là gì?

Giao dịch hàng hoá được hiểu một cách ngắn gọn là nơi mua hoặc bán hàng hoá từ đó sinh ra một khoản lợi nhuận. Đầu tư hàng hoá là nhà đầu tư bỏ ra một khoản vốn để mua hoặc bán khối lượng hàng hoá ở một mức giá nhất định và mức giá được thỏa thuận. Việc giao nhận hàng sẽ được xác định tại một thời điểm nhất định trong tương lai.

Giao dịch hàng hóa là kênh đầu tư giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho người mua lẫn người bán. Người bán sẽ không cần bận tâm đến sự biến động giá cả trên thị trường, có thể chủ động định giá sản phẩm và dự trù lợi nhuận, tránh bị ép giá. Đối với người mua đây là kênh đầu tư tuyệt vời, có thể mua vào bán ra mà không tốn thời gian chờ đợi, từ đó kiếm lời từ sự chênh lệch giá.

2. Vai trò của giao dịch hàng hóa

 • Tạo cơ chế xác lập giá: xác lập giá được hiểu là hành động xác định giá chung cho một tài sản. Nó xảy ra khi người mua và người bán tương tác trong một trao đổi có quy định.
 • Tăng tính hiệu quả của thị trường hàng hóa phái sinh: khi nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh thì chỉ cần ký quỹ với Sở giao dịch một khoản tiền nhỏ trong giá trị danh nghĩa của hợp đồng tương lai để có thể giao dịch được hợp đồng tương lai. Như vậy, số lượng người có thể tham gia giao dịch nhiều hơn, tính thanh khoản thị trường lớn hơn và mức giá của sản phẩm đó được thiết lập cũng chính xác hơn.
 • Phương tiện quản lý rủi ro phái sinh hàng hóa: việc giao dịch hàng hóa phái sinh sẽ giúp nhà đầu tư phòng vệ rủi ro khi có nhu cầu giao dịch thực sự tài sản cơ sở và phòng vệ rủi ro liên quan đến biến động giá của tài sản.

3. Tại sao nên giao dịch hàng hoá phái sinh?

Đầu tư hàng hóa phái sinh phổ biến trên thế giới, vì thị trường này càng đa dạng về danh mục đầu tư, tính minh bạch và khả năng sinh lời. Tại Việt Nam, đang theo nhịp thị trường đầu tư thế giới, và những năm gần đây kênh đầu tư hàng hoá phái sinh đang bắt đầu thu hút nhiều nhà đầu tư. Vậy tại sao nên giao dịch hàng hoá phái sinh?

Tại sao nên giao dịch hàng hóa

Về tính pháp lý đã được cấp phép Theo thông số 51 bởi Bộ Công Thương.

Về độ rủi ro thì do giao dịch hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá cả biến động không quá thấp so với thời điểm mua hòa vốn. Và tăng cũng không quả cao theo quy luật cung cầu. Do đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm.

Về hình thức giao dịch mua bán 2 chiều, nên nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường lên và xuống. Hiện nay, hàng hoá phái sinh được giao dịch trên toàn thế giới nên tính thanh khoản cao.

Về lợi nhuận nhà đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận cao do các hợp đồng giao dịch thường có giá trị lớn với mức ký quỹ thấp dựa theo đòn bẫy

Tính thanh khoản cao giao dịch hàng hóa phái sinh là hình thức giao dịch T + 0 nên cần giá vào lệnh của bạn khớp với giá thị trường lệnh thì ngay lập tức được thực hiện và bạn cũng có thể đặt lệnh bán ngay trong ngày khi có lợi nhuận.

Từ những lợi ích trên, đây sẽ là kênh đầu tư đầy tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội cho Quý nhà đầu tư. Ngay bây giờ, Gia Cát lợi sẽ hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh từ những bước cơ bản nhất cho các nhà đầu tư.

4. Hướng dẫn giao dịch hàng hoá

Các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch hàng hoá phái sinh nên tìm hiểu thật kỹ thị trường để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Phái sinh hàng hoá mang lại cho quý nhà đầu tư rất nhiều cơ hội nhưng kèm theo đó nó cũng mang lại những thách thức và rủi ro. Dưới đây, Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn giao dịch hàng hoá cơ bản cho các nhà đầu tư.

Bước 1: Lựa chọn địa chỉ đầu tư uy tín

Việc đầu tiên, nhà đầu tư cần làm đó chính là lựa chọn cho mình một địa chỉ đầu tư uy tín, an toàn và có nhiều năm kinh nghiệm. Công ty Cổ phần Giao Dịch Hàng Hoá Phái Sinh Gia Cát Lợi là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản

Sau khi lựa chọn được cho mình được địa chỉ đầu tư uy tín, bước tiếp theo cần làm đó là mở tài khoản giao dịch.

Bước 3: Hướng dẫn giao dịch hàng hoá cho nhà đầu tư

Đến bước này, các nhà đầu tư nên chọn cho mình các loại mặt hàng hoá mà mình am hiểu và phù hợp với mục đích đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Thị trường hàng hoá phái sinh hiện nay có 4 nhóm mặt hàng chính đó là:

 • Nông sản: dầu đậu tương, ngô, lúa mì,….
 • Kim loại: bạch kim, đồng, quặng sắt,…
 • Nguyên liệu công nghiệp: cotton, đường, cà phê,…
 • Năng lượng: xăng pha chế, khí tự nhiên, dầu thô,…

Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng giao dịch

Trên thị trường giao dịch hàng hoá có 4 loại hợp đồng để bạn lựa chọn đó là:

 • Hợp đồng tương lai
 • Hợp đồng kỳ hạn
 • Hợp đồng hoán đổi
 • Hợp đồng quyền chọn

Mỗi hợp đồng đều có những quyền lợi riêng và khả năng sinh lời khác nhau tùy vào nhu cầu của Quý nhà đầu tư. Để các nhà đầu tư giao dịch hàng hoá phái sinh thì nhà đầu tư phải thật sự cần sự tìm hiểu nghiêm túc về thị trường, và một người đồng hành cùng các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư. Gia Cát Lợi tự hào là thành viên TOP 1 của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự chăm sóc, tư vấn, chia sẻ và hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm nhất.

Giao dịch hàng hóa tại Gia Cát Lợi một cách dễ dàng

Các lý do nên đầu tư vào Gia Cát Lợi

Để giao dịch hàng hóa một cách thuận lợi, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và chi phí bạn hãy đến với Gia Cát Lợi. Tại đây, bạn chỉ cần mở tài khoản là đã có thể giao dịch hàng hóa ngay lập tức. Thủ tục mở tài khoản của chúng tôi vô cùng đơn giản và hoàn toàn không mất phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hàng hoá, Gia Cát Lợi là địa chỉ đáng tin cậy bởi chúng tôi là thành viên thuộc Sở giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV). Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hướng đi phù hợp với các nhà đầu tư nhất.

Xem thêm: Cách giao dịch hàng hóa phái sinh

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!