Hướng Dẫn Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa

Hướng Dẫn Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa Đơn Giản

Hướng dẫn giao dịch phái sinh hàng hoá giúp cho các nhà đầu tư mới bắt đầu sẽ nắm được những kiến thức tổng quan về thị trường. Nếu bạn là người mới đang có nhu cầu tìm hiểu về đầu tư phái sinh hàng hoá thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giao dịch phái sinh đơn giản.

1. Phái sinh hàng hóa là gì?

Phái sinh hàng hóa là gì?

Phái sinh hàng hóa là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua – bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc chuyển giao được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố của giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa,… được các Sở giao dịch hàng hóa quy định.

2. Ưu điểm

Trong những năm gần đây giao dịch phái sinh hàng hoá ngày càng phát triển và kênh đầu tư phái sinh hàng hóa nhận được sự quan tâm tích cực từ các nhà nhà đầu tư. Nếu bạn là nhà đầu tư mới có sự quan tâm về kênh đầu tư này thì phái sinh hàng hóa là một nơi phù hợp bởi vì :

Kênh đầu tư  hàng hóa phái sinh được Bộ Công Thương trực tiếp quản lý và được vận hành dưới Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam nên bạn có thể yên tâm về mặt pháp lý

Giá sản phẩm giao dịch đã được niêm yết  giá một  cách rõ ràng, bảo đảm được tính minh bạch

Nhờ tính đòn bẩy cao nên chủ đầu tư sẽ mau chóng thu được lợi nhuận sau vài ngày

Có tính thanh khoản cao,nhanh chóng chuyển  hàng hóa thành tiền mặt

Bạn sẽ nhận được sự hỗ  trợ từ các công ty tài chính chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn định hướng đầu tư, mở tài khoản, phân tích và nắm bắt xu hướng thị  trường, giảm thiểu nguy cơ rủi ro đáng tiếc trong quá trình đầu tư

3. Hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh đơn giản

Hướng Dẫn Giao Dịch Phái Sinh Hàng Hóa

Với những ai đang tìm hiểu giao dịch phái sinh hàng hóa, trước tiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia để tránh các rủi ro không đáng tiếc trong quá trình đầu tư. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh đơn giản cho các nhà đầu tư mới. Để thực hiện giao dịch hàng hóa phái sinh bạn nên thực hiện các bước sau :

Bước 1 : Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Trong giao dịch hàng hóa phái sinh việc tìm sàn giao dịch là việc quan trọng cho nhà đầu tư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch dưới sự điều hành của các công ty môi giới hàng hóa phái sinh tuy nhiên các nhà đầu tư nên lựa chọn các nhà môi giới giới đã có giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Nếu bạn đang không biết lựa chọn nhà môi giới uy tín nào thì Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là lựa chọn tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 2 : Mở tài khoản giao dịch.

Sau khi bạn đã chọn được kênh đầu tư phù hợp, việc tiếp theo của các nhà đầu tư sẽ mở tài khoản giao dịch, tùy vào mỗi kênh giao dịch sẽ có những điều khoản khác nhau. Đến với công ty gia Cát Lợi bạn sẽ không bất  kỳ khoản phí nào khi mở tài khoản giao dịch.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm đầu tư.

Đây là bước vô cùng quan trọng, mỗi nhà đầu tư cần phải có am hiểu về sản phẩm đầu tư và dễ tìm kiếm thông tin trên thị trường nhằm đưa ra các chiến lược đầu tư phù hợp. Các  sản phẩm được chia làm bốn nhóm chính:

  • Nhóm hàng hóa nguyên liệu: cafe, đường, cao su,…
  • Nhóm hàng hóa nông sản: lúa mì, gạo, ngô,…
  • Nhóm hàng hóa năng lượng: khí gas, xăng, dầu,…
  • Nhóm hàng hóa kim loại: thiếc, chì, đồng,…

Hãy cân  nhắc và lựa chọn  sản  phẩm đầu tư, các sản phẩm bạn có am hiểu và có đủ kiến  thức để để tránh những rủi ro không đáng tiếc.

Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch.  


Các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình các loại hợp đồng mà bản thân cảm thấy  là sự lựa chọn an toàn. Bao gồm 4 hợp đồng như sau:

  • Hợp đồng tương lai.
  • Hợp đồng kỳ hạn.
  • Hợp đồng hoán đổi.
  • Hợp đồng quyền chọn.

4. Những điều cần biết khi tham gia phái sinh hàng hóa

Phái sinh hàng hóa là một trong những lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản và có một chiến lược đầu tư rõ ràng.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm phái sinh hàng hóa. Đây là các sản phẩm tài chính dựa trên giá cả của hàng hóa như dầu thô, bạc, đồng, ngô, cà phê, cacao, vv. Bạn có thể đầu tư vào các sản phẩm này thông qua các hợp đồng phái sinh, như hợp đồng tương lai hoặc hợp đồng chênh lệch giá.

Tiếp theo, bạn cần hiểu rõ về thị trường phái sinh. Đây là thị trường phái sinh, nơi các nhà giao dịch mua hoặc bán các sản phẩm phái sinh hàng hóa. Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách thị trường hoạt động, các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và cách phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định đầu tư.

Thứ ba, bạn cần phải có một chiến lược đầu tư rõ ràng. Điều này bao gồm lựa chọn sản phẩm phái sinh, thiết lập mục tiêu đầu tư, quản lý rủi ro và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên phân tích kỹ thuật và cơ bản.

Cuối cùng, nhà trader nên lựa chọn cho mình những nhà môi giới uy tín và chuyên nghiệp để đồng hành cùng bạn trên con đường đầu tư. Gia Cát Lợi là thành viên trực thuộc của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, chúng tôi đã được cấp phép và là một trong những công ty hàng đầu giao dịch hàng hóa tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong việc giao dịch hàng hoá, Gia Cát Lợi có thể giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả. Các chuyên gia tại công ty đã được đào tạo để phân tích và dự đoán thị trường, từ đó giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý. Bên cạnh đó, Gia Cát Lợi còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho nhà đầu tư, bao gồm tư vấn đầu tư, quản lý rủi ro, và các dịch vụ hỗ trợ khác. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi đầu tư vào các sản phẩm phái sinh hàng hóa với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Gia Cát Lợi.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn giao dịch phái sinh hàng hoá giúp cho các nhà đầu tư mới có cái nhìn tổng quan về thị trường và nắm bắt được cách giao dịch trong thị trường phái sinh hàng hoá đầy tiềm năng này. Rất mong được sự ủng hộ của quý nhà đầu tư, các bạn là nguồn động lực để chúng tôi ngày càng phát triển hơn nữa.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!