Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

MXV – Sở giao dịch hàng hóa là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam. Vậy nên kênh đầu tư hàng hóa của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam luôn đảm bảo tính an toàn, minh bạch về mặt pháp lý. Phái sinh hàng hóa là lĩnh vực được bảo hộ bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư an tâm lựa chọn kênh đầu tư hàng hóa phái sinh.

1. Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) là gì?

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh triết lý kinh doanh vì cộng đồng, MXV luôn khẳng định tính tập trung, chuyên nghiệp. Đặc biệt là luôn chú trọng cung cấp dịch vụ ưu việt nhất dành cho các thành viên tham gia vào thi trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

Với việc tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa một cách minh bạch và chuyên nghiệp, MXV còn muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Đặc biệt là trong việc hỗ trợ nhà đầu tư thêm một kênh đầu tư và giao dịch mới, nhằm bắt nhịp môi trường kinh tế toàn cầu.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

2. Đầu tư hàng hóa là gì?

Đầu tư hàng hoá được hiểu là việc nhà đầu tư thực hiện mua hoặc bán một khối lượng hàng hoá xác định tại một mức giá theo mong muốn của mình ở hiện tại, và việc giao nhận hàng hóa được thực hiện tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Đầu tư hàng hóa mang lại ưu điểm không chỉ cho người đầu tư đa dạng hóa được danh mục đầu tư, tối ưu hóa lợi nhuận, mà hình thức này còn giúp người nông dân, nhà kinh doanh, sản xuất chủ động được giá bán sản phẩm, không lo sợ bị lỗ nặng. Qua đó người nông dân, nhà kinh doanh, sản xuất có thể định được mức lợi nhuận tiềm năng sẽ có trong tương lai.

3. Kênh đầu tư hàng hóa của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có ưu điểm gì?

3.1. Đòn bẩy vượt trội

Tỷ lệ ký quỹ (đòn bẩy) vượt trội (tối đa 1:20/hợp đồng, tùy theo từng mặt hàng) của kênh đầu tư hàng hóa là ưu điểm đầu tiên được các nhà đầu tư và giao dịch đánh giá cao. Điều này cũng giúp cho kênh đầu tư hàng hóa phái sinh dần được chú ý hơn.

3.2. Tính minh bạch cao

Kênh đầu tư hàng hóa của sở giao dịch hàng hóa luôn đảm bảo tính minh bạch, an toàn về pháp lý. Nhờ việc được chính Bộ Công Thương cấp giấy phép hoạt động công khai tại Việt Nam, được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Vì vậy Nhà đầu tư hãy hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý của kênh đầu tư này.

3.3. Đầu tư mọi lúc mọi nơi

Sự phát triển của khoa học công nghệ, kỹ thuật, mạng lưới internet đã mang lại sự tiện lợi trong đầu tư và hoạt động kinh doanh torng đời sống. Kênh đầu tư hàng hóa thuộc Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam chủ yếu diễn ra qua hình thức giao dịch trực tuyến bằng sự hỗ trợ của hệ thống phần mềm giao dịch từ Mỹ với tiện ích đa nền tảng, truy cập nhanh chóng. Vậy nên các nhà đầu tư dễ dàng và yên tâm tham gia giao dịch mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính liên kết mạng internet. Giúp tận dụng tối đa nguồn lực và giảm thiểu tối thời gian đi lại cũng như tiết kiệm chi phí trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

3.4. Tính thanh khoản cao

Khác với việc đầu tư bất động sản hay gửi lãi ngân hàng, bạn sẽ phải mất thời gian khá dài mới có được lợi nhuận, và có thể mức lợi nhuận không cao như kỳ vọng. Nhưng kênh đầu tư hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế, và khả năng sinh lời không giới hạn với thời gian sinh lời có thể nói là ngay lặp tức. Thời gian giao dịch tùy theo từng mặt hàng, dao động từ 8 tiếng – 18 tiếng/ ngày (từ thứ 2 – thứ 6). Ngoài ra, với việc giao dịch hai chiều (mua và bán) với thời gian T+0 (mua và bán ngay lặp tức) cũng giúp cho nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận về túi mình ngay sau khi thực hiện giao dịch mua và bán.

4. Nên đầu tư hàng hóa phái sinh ở đâu?

Phái sinh hàng hóa kênh đầu tư hấp dẫn

Với đặc thù thị trường luôn có những thay đổi nhất định, đồng thời đòi hỏi nhiều kiến thức thực tiễn, cho nên người đồng hành là hết sức cần thiết trong chặng đường đầu tư của bạn. Gia Cát Lợi tự hào là thành viên TOP 1 của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đồng thời mang đến sự hỗ trợ nhanh chóng, chuẩn xác, nhiệt tâm và an toàn nhất cho quý khách hàng.

Quy trình mở tài khoản giao dịch cá nhân tại Gia Cát Lợi được thực hiện an toàn, hỗ trợ tối đa, nhanh chóng, thuận tiện và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian trong thời quá trình đầu tư, giao dịch và giúp nhà đầu tư có thêm một kênh đầu tư mới hợp pháp tại Việt Nam, nhằm đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận cho dòng tiền của mình.

5. Các danh mục của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

4 nhóm hàng hóa phái sinh

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh có 4 nhóm ngành chính:

  • Nhóm nông sản: Đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương, lúa mì, ngô, gạo thô
  • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Bông sợi, ca cao, cà phê, cao su, đường, dầu cọ
  • Nhóm năng lượng: Bạc, bạch kim, đồng, quặng sắt, thiếc, niken, kẽm, nhôm, chì
  • Nhóm kim loại: Dầu thô, khí tự nhiên, xăng pha chế

Mỗi nhóm ngành có những đặc điểm riêng trên thị trường hàng hóa. Để hiểu chi tiết hơn về từng nhóm ngành và các thông số kỹ thuật, bạn có thể tham khảo tại: https://dautuhanghoa.vn/mat-hang-giao-dich/

6. Những đặc điểm cần lưu ý khi đầu tư hàng hóa phái sinh

Đối với mỗi hợp đồng tương lai trong đầu tư hàng hóa phái sinh được giao dịch trên Sàn giao dịch hàng hóa, sẽ được Sàn Giao dịch công bố chi tiết về “Bản đặc tả hợp đồng” – Specification Contract, cho ta thấy được những nội dung quan trọng nhất của một bản hợp đồng mà các nhà đầu tư cần phải quan tâm. Trong đó, có 4 đặc điểm đặc trưng của hợp đồng tương lai mà các nhà đầu tư nên đặc biệt lưu ý:

  • Số lượng hàng hóa
  • Tiêu chuẩn chất lượng
  • Xác định ngày giao nhận thực tế hàng hóa trong tương lai
  • Xác định địa điểm giao nhận hàng hóa tương lai

Nhìn chung, giá các sản phẩm như ngô, lúa mì, xăng, dầu thô,…sẽ luôn tác động đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Thị trường hàng hóa phái sinh ngày nay mở rộng cơ hội cho tất cả mọi người với số vốn ban đầu không quá lớn. Kèm theo đó là sự phát triển của công nghệ thông tin giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận kiến thức mới và giao dịch trực tuyến. Qua đó tận dụng tối đa các biến động ngắn hạn của thị trường để tìm kiếm lợi nhuận.

Xem thêm: Hướng dẫn giao dịch hàng hóa

LOGO Gia Cát Lợi
GIA CÁT LỢI
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!