Mô Hình Nến Đẩy Giá Tăng

Dấu hiệu mô hình nến đẩy giá tăng Bullish Kicking nên biết

Mô hình nến đẩy giá tăng là một mô hình đảo chiều. Thông thường mô hình này xuất hiện khi bắt đầu một xu hướng mới ngược với xu hướng trước đó. Mô hình nến đẩy giá tăng là một mô hình hiếm khi xảy ra, nhưng một khi được tạo ra sẽ cho tín hiệu tăng giá rất mạnh. Ngược lại với Bullish Kicking là mô hình Bearish Kicking, cho tín hiệu giảm giá. Bullish kick là một mô hình nến thường hình thành sau một xu hướng giảm đáng kể, nhưng cũng có thể hình thành sau một xu hướng tăng.

Mô hình nến Bullish Kicking bao gồm một thân nến tăng giá lớn theo sau bởi một khoảng trống tăng giá và một nến giảm giá. Trong bài viết này, Gia Cát Lợi sẽ giới thiệu cho bạn các đặc điểm cơ bản của mô hình nến này và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả trong giao dịch thực tế.

Mô hình nến đẩy giá tăng là gì ?

Bullish Kicking là một mô hình hai nến thường hình thành sau một xu hướng giảm đáng kể, nhưng cũng có thể xảy ra sau một xu hướng tăng. Bullish kick bao gồm một cây nến tăng lớn, dẫn dắt bởi một khoảng trống tăng giá và một cây nến giảm giá. Mức độ liên quan của nó càng tăng lên khi nó xuất hiện ở vùng quá mua hoặc quá bán. Nếu bạn phát hiện ra một cổ phiếu đang tăng sau một xu hướng tăng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn có đủ sức mạnh để tiếp tục xu hướng tăng.

Mô hình đẩy giá tăng (Bullish Thrusting Pattern) là một mô hình nến báo hiệu xu hướng tăng giá. Thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm, tuy nhiên đôi khi cũng có thể xuất hiện trong xu hướng tăng. Mô hình này gồm hai cây nến, nến đầu tiên là Marubozu giảm giá, và nến thứ hai là một nến Marubozu tăng giá phải nằm trên nến đầu tiên.

Điểm đáng chú ý là khi nến thứ hai hình thành, nó không được di chuyển vào khoảng trống đã tạo trước đó, điều này sẽ không có bóng nến phía dưới cho xu hướng tăng và không có bóng nến phía trên cho xu hướng giảm. Mô hình đẩy giá tăng được coi là một mô hình có độ tin cậy khá cao do thị trường biến động rất mạnh và quyết liệt. Tuy nhiên, để xác định rõ xu hướng của thị trường, cần phải xem xét kỹ các tín hiệu khác.

Ý nghĩa của mô hình nến đẩy giá tăng

Cây nến ban đầu cho thấy sự kiểm soát của bên bán trên thị trường. Tuy nhiên, khoảng cách tăng giá vào ngày hôm sau chỉ ra sự thay đổi đáng chú ý trong tâm lý thị trường. Cây nến thứ hai tiếp tục xác nhận sự thay đổi này, khi bên mua phục hồi hoàn toàn và giành lại quyền kiểm soát thị trường. Sự hiện diện của nến Marubozu với bóng ngắn hoặc không có bóng cho thấy xu hướng tăng.

Y nghia cua mo hinh nen day gia tang
Ý nghĩa của mô hình nến đẩy giá tăng

Sự thay đổi tâm lý và quyết định đột ngột của bên mua đã khiến bên bán đầu hàng. Để tạo đà, bên bán phải thực hiện cắt lỗ và tái cấu trúc lại chiến lược đầu tư của họ trong vài ngày tới. Mô hình đẩy giá tăng là hiếm khi xảy ra, tuy nhiên rất đáng tin cậy. Trong xu hướng tăng, mô hình này báo hiệu cho nhà đầu tư duy trì vị trí mua. Ngược lại, trong một xu hướng giảm, nhà đầu tư nên mua sau khi tín hiệu đã được xác nhận.

Diễn biến tâm lý của mô hình nến đẩy giá tăng

Mô hình nến đẩy giá tăng – Bullish Kicking là một loại mô hình biểu đồ hình nến được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng như là một tín hiệu tăng giá mạnh. Mô hình này phản ánh sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường từ giảm sang tăng. Mô hình này bao gồm hai cây nến, với cây nến đầu tiên là cây nến lớn màu đỏ (giảm giá) và cây nến thứ hai là cây nến lớn màu xanh lá cây (tăng giá) mở cửa trên mức cao nhất của ngày hôm trước. Điều này cho thấy người mua đã nắm quyền kiểm soát thị trường và xu hướng tăng giá có thể đang xuất hiện.

Mô hình nến Bullish Kicking phản ánh sự thay đổi trong tâm lý thị trường từ sợ hãi và không chắc chắn sang tự tin và lạc quan. Cây nến lớn màu đỏ từ ngày hôm trước có thể đã gây ra sự sợ hãi và bán ra của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cây nến thứ hai mở cửa trên mức cao của ngày hôm trước báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý và hoạt động mua vào ồ ạt.

Làm thế nào để xác định một mô hình nến Bullish Kicking?

Mô hình nến Bullish Kicking là một mô hình hai nến cho thấy khả năng đảo chiều trong một xu hướng giảm. Dưới đây là các bước để xác định mô hình Bullish Kicking:

  • Nến đầu tiên trong mô hình phải có thân dài màu đen hoặc đỏ, cho thấy tâm lý giảm giá mạnh trên thị trường. Nó cũng phải có bóng dưới ngắn hoặc không có, cho thấy người bán có toàn quyền kiểm soát thị trường trong suốt phiên giao dịch.
  • Nến thứ hai phải là một nến dài màu trắng hoặc xanh lục, mở cửa phía trên giá đóng cửa của nến thứ nhất. Giá mở cửa của nến thứ hai phải bằng hoặc lớn hơn giá cao của nến thứ nhất, tạo ra một khoảng trống. Khoảng trống này cho thấy sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường, với việc người mua giành quyền kiểm soát thị trường.
  • Cây nến thứ hai lý tưởng nhất là không có hoặc có bóng trên nhỏ, cho thấy áp lực mua mạnh và giá tăng trong suốt phiên giao dịch.

Mô hình Bullish Kicking là tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ trong xu hướng giảm, khi mà người mua nắm quyền kiểm soát thị trường sau một thời gian chịu áp lực bán mạnh. Trước khi giao dịch, các nhà giao dịch cần xác thực mô hình bằng các chỉ báo kỹ thuật khác.

Cach xac minh mo hinh nen Bullish Kicking
Các xác định một mô hình nến Bullish Kicking?

Mô hình nến đẩy giá tăng được tạo ra bởi hai thanh nến, cung cấp tín hiệu tăng giá. Ngược lại, mô hình Bearish Kicking biểu thị điều kiện giảm giá trong thị trường. Mô hình này được nhận biết bởi sự đảo ngược giá mạnh mẽ, tạo ra khoảng trống và một nến marubozu theo hướng ngược lại. Sau khi hiểu rõ về mô hình này, độc giả sẽ được trang bị để giao dịch một cách hiệu quả.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (237 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!