Nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín hiệu quả

Nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín – cách đầu tư hiệu quả

Bạn đang muốn đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hóa? Bạn đang tìm nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín hiệu quả? Công ty Gia Cát Lợi chúng tôi sẽ giúp bạn.

“Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi là một trong những công ty phái sinh hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, được sự cho phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam”

Giấy chứng nhận của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam
Giấy chứng nhận của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam

Những điều cần biết khi tham gia giao dịch phái sinh hàng hóa:

Giao dịch đầu tư phái sinh hàng hóa là gì?

Để có thể giao dịch thành công trong thị trường phái sinh hàng hóa, bạn cần phải nắm rõ những khái niệm cơ bản.

Với nhiều người khái niệm phái sinh hàng hóa vẫn còn là một thuật ngữ mới. Nhưng có thể hiểu đơn giản đây là giao dịch mua bán hàng hóa với số lượng lớn trong tương lai, thời gian và mức giá đã được định sẵn. Sở giao dịch sẽ quy định những yếu tố như: khối lượng hàng hóa, mức giá, thời điểm đến hạn, cách đánh giá chất lượng….

So với loại hình tương đồng là “chứng khoán phái sinh” thì “phái sinh hàng hóa” có giá trị lớn hơn, thời gian dài hơn và dễ dàng giao dịch hơn.

Đầu tư phái sinh hàng hóa
Đầu tư phái sinh hàng hóa – kênh đầu tư hấp dẫn

Các loại mặt hàng thường được giao dịch:

Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) là một trong những sàn giao dịch lớn, cung cấp một thị trường an toàn, công bằng và có trật tự. Do đó nhà đầu tư có thể yên tâm khi tham gia vào thị trường.

Tại Việt Nam, MXV – Sở Giao Dịch Hàng Hóa là đơn vị tổ chức tập trung toàn quốc và duy nhất được cấp phép. Sở Giao Dịch liên thông với các sở giao dịch hàng hóa quốc tế.

Có 4 nhóm mặt hàng được giao dịch tại thị trường Việt Nam: Nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp và năng lượng.

Các sản phẩm giao dịch
Các sản phẩm giao dịch

Các mặt hàng được lựa chọn giao dịch khá đa dạng: lúa, ngô, đậu tương, dầu đậu tương, cafe, dầu, các loại kim loại, cước vận tải biển…

Đây là loại giao dịch khớp lệnh, chứ không có thỏa thuận riêng với từng loại hàng hóa, nhưng được thống nhất tại Sở giao dịch.

“Tại sao tôi lại phải đầu tư thị trường này” hay “Đây có phải kênh đầu tư an toàn – hiệu quả hay không?”

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn phải biết những lợi ích và khó khăn ở kênh đầu tư.

Tính thanh khoản lớn trong kênh đầu tư:

Nghĩa là mức độ mà sản phẩm có thể nhanh chóng được mua hoặc bán trên thị trường với mức giá phản ánh giá trị thực của nó. Nói dễ hiểu hơn là khả năng chuyển đồi thành tiền mặt lớn.

Giảm chi phí giao dịch:

Tất cả giao dịch đều thực hiện thông qua Internet và kiểm soát bằng phần mềm của Sở Giao Dịch Hàng Hóa. Mọi thao tác đểu được tối giản và lược bỏ do đó chi phí sẽ giảm xuống để đạt đến gần mức 0

Tăng tính minh bạch:

Giao dịch điện tử có nghĩa là thị trường trở nên rõ ràng hơn. Việc tìm ra giá hàng hóa sẽ dễ dàng khi dòng thông tin đang lưu chuyển trên khắp thế giới điện tử.

Thông tin thị trường cho từng loại hợp đồng được cung cấp cho người dùng trên hệ thống, thông qua Internet. Dựa trên thông tin thị trường này, người dùng có thể đặt lệnh giới hạn (giá thấp hơn giá thị trường) hoặc chấp nhận mức giá đó.

Tính minh bạch rất quan trọng vì đây là một trong những điều kiện lý thuyết cần thiết để một thị trường tự do có hiệu quả. Giúp giảm biến động giá vì tất cả những người tham gia thị trường có thể dựa trên các quyết định giá trị trên cùng một dữ liệu.

Tính hai chiều:

Nhà đầu tư vẫn thu được lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi xuống do có thể bán trước và mua lại sau khi giá tăng. Đó là được gọi là tính hai chiều trong hợp đồng tương lai.

Đòn bẫy tài chính

Khi tham gia đầu tư, bạn có thể sẽ thu được những khoản lợi nhuận “khủng” với số vốn ban đầu rất nhỏ. Một nhà đầu tư muốn bán hay mua hợp đồng thì chỉ cần đáp ứng được yêu cầu ký quỹ, với tính chất quan trọng là cam kết tài chính đảm bảo thực hiện hợp đồng.

Nếu dự đoán (kỳ vọng) của bạn về biến động giá của tài sản cơ sở đúng, bạn sẽ thu được lợi nhuận từ vị thế hợp đồng tương lai mà mình nắm giữ.

Bên cạnh những lợi ích của việc giao dịch phái sinh hàng hóa thì cũng có những nhược điểm của lĩnh vực này.

Rủi ro từ hiệu ứng đòn bẩy:

Trong trường hợp sự thay đổi về giá tài sản cơ sở trên thị trường không đúng với dự đoán, căn cứ cho giao dịch hợp đồng tương lại ban đầu, thua lỗ sẽ xảy ra và do tác động đòn bẩy, mức độ thua lỗ tính theo tỷ lệ phần trăm trên “số vốn đầu tư ban đầu” sẽ lớn hơn rất nhiều.

Yêu cầu ký quỹ bổ sung:

Cơ chế thanh toán hợp đồng tương lai là thanh toán hàng ngày, các khoản lãi, lỗ phát sinh từ Hợp đồng tương lại được hiện thực hóa hàng ngày và phản ánh ngay trên tài khoản ký quỹ.

Nhà đầu tư phải thực hiện ký quỹ bổ sung ngay khi số tiền trên tài khoản ký quỹ của Nhà đầu tư xuống bằng hoặc thấp hơn mức ký quỹ duy trì.

Lưu ý khi lựa chọn Công ty Giao dịch

Nếu nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường “phái sinh hàng hóa” thì cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn nơi đầu tư phái sinh hàng hóa uy tín. Đặc biệt phải được cấp phép hoạt động và là thành viên của Sở Giao Dịch hàng hóa Việt Nam.

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam

 

Công Ty CP Giao Dịch hàng hóa Gia Cát Lợi hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Ngoài ra còn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này.

Đến với Gia Cát Lợi, nhà đầu tư sẽ được:

  • Hỗ trợ tư vấn cho từng tài khoản các chiến lược riêng, theo dõi và quản lý vốn khi tài khoản có sự thay đổi
  • Cung cấp tín hiệu và khuyến nghị hằng ngày từ đội ngũ phân tích kỹ thuật
  • Nhận hỗ trợ giao dịch ủy thác
  • Cam kết bảo mật thông tin giao dịch của khách hàng
  • Đặc biệt, thường xuyên mở lớp training kiến thức tổng hợp để nhà đầu tư có thể nắm bắt kịp xu hướng thị trường

Nhà đầu tư có thể truy cập trang dautuhanghoa.vn để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả.

Hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi.

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố HCM.

 

Bài viết liên quan:

Có 3 cách tiêu tiền mà càng tiêu càng giàu

Tại sao nên tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh

Kiếm hơn $1000 một tháng nhờ đầu tư phái sinh hàng hóa

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!