Phái sinh giá cả hàng hóa

Phái sinh giá cả hàng hóa là gì?

PHÁI SINH GIÁ CẢ HÀNG HÓA LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Phái sinh hàng hóa ngày nay trở thành một thị trường được quan tâm hàng đầu bởi những nhà đầu tư. Bởi những ưu điểm vượt trội về khả năng sinh lời và tính an toàn về mặt pháp lý của nó. Bên cạnh đó vẫn có những thắc mắc của không ít nhà đầu tư về phái sinh giá cả hàng hóa là gì, tính an toàn, các bước đầu tư,… Hãy cùng Gia Cát Lợi khám phá bài viết ngay dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Phái sinh giá cả hàng hóa là gì?

Phái sinh giá cả hàng hóa hay phái sinh hàng hóa là hình thức giao dịch hàng hoá theo các chỉ số về giá thông qua sở giao dịch hàng hoá. Sản phẩm của hàng hóa phái sinh là các hợp đồng giao dịch bao gồm hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.

Các mặt hàng được giao dịch trong thị trường hàng hóa phái sinh trải dài theo các ngành nông nghiệp và công nghiệp chế biến, trong đó có 4 nhóm mặt hàng đầu tư chính: Nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại và năng lượng.

Trong đó các mặt hàng trong nhóm nông sản được xem là mặt hàng thường xuyên được giao dịch nhất trên thị trường hiện nay.

Phái sinh giá cả hàng hóa

2. Các bước giao dịch phái sinh hàng hóa

Gia Cát Lợi hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh với 4 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa phái sinh. Tại đây, nhà đầu tư sẽ được tư vấn và đăng ký mở tài khoản giao dịch. Cũng như được hỗ trợ và chia sẻ tối đa những kinh nghiệm đầu tư đúng đắn trên thị trường hàng hóa qua các báo cáo hay bản tin,… Vì vậy, bạn phải lựa chọn sàn giao dịch uy tín, an toàn và có nhiều kinh nghiệm. Gia Cát Lợi là một địa chỉ tin cậy hội tụ đủ các yếu tố về pháp luật, đội ngũ, cơ chế hoạt động. Giúp bạn có sự đầu tư đúng đắn và an toàn từ những bước đầu tiên.

  • Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Khi đã lựa chọn sàn uy tín, bạn sẽ tiến hành mở tài khoản giao dịch tại đây. Tại Gia Cát Lợi, quá trình mở tài khoản rất nhanh chóng, đơn giản, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. Đặc biệt là bạn có thể hoàn toàn tự làm theo hướng dẫn thông qua trực tuyến vô cùng tiện lợi, an toàn.

  • Bước 3: Tìm hiểu cách giao dịch hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu

Khi đã có tài khoản, bạn cần lựa chọn mặt hàng đầu tư phù hợp, cũng như nhóm hàng bạn có sự am hiểu, yêu thích và kiến thức nhất định về nó. Về cơ bản, thị trường hàng hóa phái sinh có 4 nhóm:

Nhóm hàng hóa nguyên liệu: cafe, đường, cao su,…

Nhóm hàng hóa nông sản: lúa mỳ, gạo, ngô,…

Nhóm hàng hóa năng lượng: khí gas, xăng, dầu,…

Nhóm hàng hóa kim loại: thiếc, chì, đồng,…

  • Bước 4: Tiến hành ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch

Để ký kết hợp đồng hàng hóa giao dịch, bạn có thể sử dụng 4 loại hợp đồng đó là:

  • Hợp đồng tương lai
  • Hợp đồng kỳ hạn
  • Hợp đồng hoán đổi
  • Hợp đồng quyền chọn

Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh

Đầu tư thông minh

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!