Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 18/02/2022: Dầu Trượt 2% Khi Iran Đàm Phán Bù Đắp Khủng Hoảng Ukraine

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Giảm Do Triển Vọng Được Cải Thiện Đối Với Thỏa Thuận Hạt Nhân Với Iran

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ năm đóng cửa giảm -1,90 (-2,03) kết phiên vùng 91.38 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa giảm -2,85 (-1,06%) kết phiên vùng 2.65.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ năm công bố mức giảm vừa phải do triển vọng cải thiện thỏa thuận hạt nhân với Iran. Thỏa thuận hạt nhân sẽ có phép dở bỏ các lệnh trùng phạt với Iran và nguồn cung dầu thô của Iran sẽ trở lại thị trường toàn cầu. Ngoài ra, sức mạnh đồng đô la hôm thứ năm và sự sụt giảm giá cổ phiếu đã ảnh hưởng đến giá dầu thô.
 • Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch qua đêm vào tối thứ tư sau khi nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran đăng dòng tweet rằng nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran với các cường quốc trên thế giới đang “gần được thỏa thuận hơn bao giờ hết”. Một thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ cho phép loại bỏ các lệnh trừng phạt khỏi hoạt động xuất khẩu dầu của nước này và thúc đẩy nguồn cung dầu toàn cầu.
 • Căng thẳng Nga-Ukraine đang diễn ra vẫn là một yếu tố hỗ trợ giá dầu thô sau khi Tổng thống Biden hôm thứ năm khả năng Nga xâm lược Ukraine là rất cao. Một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể hạn chế nguồn cung dầu thô của Nga và dẫn đến các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Nga.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu hôm thứ năm hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt tiêu cực, số đơn thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ bất ngờ tăng +23,000 lên 248,000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng giảm xuống 218,000.

Dầu Trượt 2% Khi Iran Đàm Phán Bù Đắp Khủng Hoảng Ukraine

 • Giá dầu giảm 2% vào thứ năm khi các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân với Iran bước vào giai đoạn cuối cùng có thể mở ra nhiều nguồn cung dầu thô hơn, nhưng thiệt hại được hạn chế bởi căng thẳng giữa nhà xuất khẩu năng lượng hàng đầu Nga và phương Tây về Ukraine.
 • Dầu Brent sau giao sau giảm 1,91 USD, tương đương 2,0%, xuống 92,90 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas  Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 1,97 USD, tương đương 2,1%, xuống 91,69 USD.
 • Cả hai tiêu chuẩn này đều tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014 vào đầu tuần và cả hai đều đối mặt với sự suy giảm nghiêm trọng trong những tháng tới, một cấu trúc thị trường nơi các hợp đồng giao ngay đắt hơn các hợp đồng giao sau, cho thấy nguồn cung bị thắt chặt.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/02/2022

Dầu WTI hôm qua giá tiếp tục quay trở lại kiểm tra vùng kháng cự 93,28 sau đó giảm mạnh trở lại. Cho thấy vùng kháng cự này khá cứng, giá có khả năng giảm mạnh trong vài phiên tới Nhà Đầu Tư nên canh bán xuống và sto trên vùng kháng cự mục tiêu lợi nhuận là vùng 88.8 vùng hỗ trợ của giá dầu.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 93.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 88.8

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/02/2022

Xăng hôm qua giá giảm khá tốt về vùng hỗ trợ 2.60 như kỳ vọng cũng là nhận định của phiên hôm trước, Nhà Đầu Tư vẫn canh bán xuống khi giá phá vỡ qua vùng hỗ trợ này. Mục tiêu lợi nhuận tiếp theo khi giá gãy vùng hỗ trợ là vùng 2.5 vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá hồi lên vùng 2.67.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.73

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.6

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Sụt Giảm Khi Báo Cáo Kiểm Kê Hàng Tuần Thấp Hơn Dự Kiến

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ năm đóng cửa giảm -0,231 (-4,90%) kết phiên vùng 4.46.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ năm giảm từ mức cao nhất trong hơn 1 tuần và đóng cửa giảm mạnh. Giá gas tự nhiên giảm sau khi tồn kho gas tự nhiên hàng tuần của EIA giảm -190 bcf vào tuần trước, mức giảm thấp hơn so với kỳ vọng là -195 bcf. Giá gas tự nhiên hôm thứ năm ban đầu leo lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần do triển vọng nhiệt độ thấp hơn bình thường của Mỹ để thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm nay cho biết một vụ nỗ cực lạnh ở Bắc Cực có thể rơi vào Texas và Trung Tây từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 2 và nhiệt độ dưới mức bình thường được dự kiến ở 2/3 phía đông của Hoa Kỳ từ ngày 27 tháng 2 đến 3 tháng 3.
 • Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ rủi ro địa chính trị Nga-Ukraine. Một cuộc xâm lược tiềm tàng của Nga vào Ukraine có thể làm gián đoạn dòng chảy khí đốt tự nhiên từ Nga và khiến các nước Châu Âu phải tranh giành nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ năm là 80,3 bcf  giảm -25,5% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt lạnh của Mỹ có tác động tiêu cực tới giá khi dữ liệu BNEF sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ năm ở mức 95,4 bcf, tăng 42,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Hoa Kỳ hôm thứ năm tăng +8,5% w/w lên 13,1 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/02/2022

Khí tự nhiên hôm qua tăng lên vùng kháng cự 4.78, sau đó có nhịp điều chỉnh khá sâu. Giá khả năng có thể điều chỉnh về vùng trenline trước khi tiếp tục xu hướng tăng tiếp theo, Nhà Đầu Tư có thể canh giá có dấu hiệu giảm mạnh canh bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm điều chinh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.78

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.35

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!