Nhóm Năng Lượng Ngày 03/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 03/03/2022: Giá Dầu Thô Tăng Do Lo Ngại Nguồn Cung Toàn Cầu

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Tăng Do Lo Ngại Nguồn Cung Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) trong ngày thứ tư đóng cửa tăng +7,19 (+6,91%) kết phiên vùng 111.97 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +21,96 (+7,11%) kết phiên vùng 3,34.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ tư tăng mạnh trong ngày thứ ba, trong đó dầu thô đạt mức trong tương lai hơn 10 năm và xăng đạt mức cao nhất hơn 9 năm. Những lo ngại về nguồn cung dầu thô toàn cầu đã làm dấy lên một đợt tăng mạnh về giá dầu thô khi doanh số bán dầu của Nga gần như không tồn tại. Mặc dù hiện tại không có lệnh trừng phạt nào đối với hoạt động xuất khẩu dầu thô của Nga do nước này xâm lược Ukraine, nhưng người mua từ chối tiếp nhận và các công ty tàu chờ dầu không muốn vận chuyển dầu thô của Nga, khiến người mua phải tìm kiếm nguồn cung dầu thô ở nơi khác. Giá dầu thô tăng nhanh trong báo cáo hàng tồn kho EIA tăng hôm thứ tư.
 • Tổng thống Hoa Kỳ Biden hôm thứ tư cho biết ông sẵn sàng thực hiện lệnh cấm nhập khẩu dầu thô và khí đốt của Nga. Thượng nghị sĩ Manchin cho biết ông có kế hoạch soạn thảo dự luật lưỡng đảng cấm nhập khẩu dầu của Nga điều này có thể đẩy giá dầu lên cao nữa.
 • Theo dự kiến, OPEC+ vào thứ tư đã đồng ý tăng sản lượng khai thác dầu thô thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng tư. Dữ liệu kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn dự kiến khiến nhu cầu giá dầu thô tăng. Thay đổi việc làm ADP tháng 2 của Hoa Kỳ tăng +475.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng là +375.000.

Dầu Tăng Ở Mức Thập Kỷ Nhưng Opec+ Bỏ Qua Khủng Hoảng Nguồn Cung Do Chiến Tranh

 • Giá dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất một thập kỷ trong khi giá dầu Brent tiêu chuẩn toàn cầu đạt mức đỉnh giữa năm 2014 sau khi OPEC+ thực hiện ít ngày thứ tư để bù đắp cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng gia tăng do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với nhà sản xuất dầu lớn của Nga vì cuộc chiến ở Ukraine.

 • Dầu thô Tây Texas trung bình của Mỹ (WTI), định mức tăng 7,19 USD, tương đương 7%, ở mức 110,60 USD/thùng. So với tháng trước WTI đạt 112,47$  mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2011.

 • Trong khi đó, hợp đồng được giao dịch tích cực nhất về dầu thô Brent chuẩn toàn cầu, tăng 7,96 USD, tương đương 7,6%, ở mức 112,96 USD/thùng. Mức đỉnh trong ngày của nó là 113,96$, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2014.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 03/03/2022 - Dầu WTI

 • Dầu WTI tháng 4 hôm qua đã tăng như kỳ vọng cũng như nhận định của phiên hôm qua giá đã vượt vùng 110. Tuy nhiên, giá dầu hiện đã tăng chạm vùng đỉnh kháng cự của nhiều năm không tránh trường hợp giá sẽ có nhịp điều chỉnh mạnh tại đây trước khi vượt vùng kháng cự lên tiếp vùng tiếp theo là 145.
 • Trong xu hướng tăng giá mạnh của dầu vì tình hình căng thẳng chính trị, và giá dầu đã đạt điểm kháng cự tạm thời ndt nên đứng ngoài chờ xem phản ứng giá tại vùng này, nếu giá vượt vùng kháng cự này nhà đầu tư hãy mua vào và đặt chặn lỗ dưới vùng hỗ trợ.

        + Xu hướng chính vẫn là tăng giá tuy nhiên cần chờ giá dầu xác nhận vượt.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 112.50.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 105.

XĂNG

TIN TỨC

 • Sản Lượng Ethanol Hàng Tuần Của Hoa Kỳ Giảm 3%
 • Theo dữ liệu EIA do hiệp hội tái tạo phân tích trong tuần kết thúc ngày 25 tháng 2, sản xuất ethanol giảm 27.000 thùng mỗi ngày, tương đương 2,6%  xuống 997.000 thùng/ngày, tương đương 41,87 triệu gallon mỗi ngày.
 • Các kho dự trữ ethanol giảm 2,3% lên 24,9 triệu thùng, cổ phiếu cao hơn 11,2% so với một năm trước nhưng thấp hơn 0,1% so với cùng kỳ hai năm trước. Hàng tồn kho giảm dần trên tất cả các khu vực trừ Trung Tây nơi ghi nhận mức dự trữ cao kỷ lục.
 • Khối lượng xăng cung cấp cho thị trường Hoa Kỳ, một thước đo nhu cầu ngụ ý, tăng 1,0% lên 8,74 triệu thùng/ngày. Nhu cầu xăng tăng 7,3% so với một năm trước nhưng thấp hơn 4,8% so với cùng kỳ hai năm trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 03/03/2022 - Xăng

 • Xăng tháng 4 giá tăng khá mạnh trong phiên hôm qua và đạt vùng kỳ vọng như nhận định của phiên hôm qua. Giá hiện tại đã vượt khỏi vùng kháng cự mạnh của nó và có khả năng giá sẽ tiến lên  kiểm tra vùng kháng cự 3.45 nhà đầu tư vẫn thuận theo xu hướng chính canh giá điều chỉnh về vùng 3,27 mua lên nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.15.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.45.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-gas Tăng Và Mối Quan Ngại Về Nguồn Cung Của Nga

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ tư đóng cửa tăng +0,189 (+4,13%) kết phiên vùng 4,78.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ tư tăng mạnh, nhiệt độ Hoa Kỳ mát mẻ hơn hỗ trợ nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khi khí quyển G2 hôm thứ tư cho biết thời tiết lạnh hơn được nhìn thấy trên các khu vực miền bắc và miền trung của Hoa Kỳ từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 3 và nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến trên khắp miền đông và miền nam trung tâm Hoa Kỳ từ ngày 12 đến 16 tháng 3. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ cũng được hỗ trợ từ đà tăng giá khi khí đốt ở Châu Âu lên mức cao kỷ lục hôm thứ tư do lo ngại cuộc chiến leo thang ở Ukraine sẽ dẫn đến nguồn cung khí đốt của Nga sang Châu Âu bị gián đoạn.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Mỹ giảm là nguyên nhân dẫn đến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ tư là 78 bcf, giảm -13% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ tư ở mức 94,6 bcf, tăng +43% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ tư đã tăng +85% w/w lên 11,8 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự NhiênPhân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 03/03/2022 - Khí Tự Nhiên

 • Khí tự nhiên tháng 4 phiên hôm qua tăng khá mạnh, giá hiện đã vượt vùng kháng cự 4.7 và tiến lên vùng kháng cự trên 4.9. giá vẫn có khả năng vượt luôn vùng giá này để tiến lên vùng đỉnh cũ 5.0 nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá hôm nay có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.9.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.70.

  Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!