Nhóm Năng Lượng Ngày 04/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 04/02/2022: Xăng Và Dầu Thô Tăng Mạnh Do Nguồn Cung Thắt Chặt

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Xăng Và Dầu Thô Tăng Mạnh Do Nguồn Cung Thắt Chặt Đồng Đô La Suy Yếu

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ năm đóng cửa tăng +2,01 (+2,28%) kết phiên vùng 90,20 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng 3,57 (+1,37%) kết phiên vùng 2,64.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ năm tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm do chỉ số đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần đã hỗ trợ mức tăng giá năng lượng. Dầu thô cũng được hỗ trợ từ hôm thứ tư khi EIA báo cáo rằng tồn kho dầu thô bất ngờ giảm -1,05 triệu thùng trong tuần trước.
 • Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ năm cho thấy nhu cầu năng lượng và giá dầu thô tăng. Số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ giảm -23,000 xuống 238,000, cho thấy một thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng 245,000.
 • Theo dự kiến, OPEC+ vào thứ tư đã đồng ý tăng sản lượng khai thác dầu thô trong tháng 3 thêm 400.000 thùng / ngày. Giá dầu thô tăng cao hơn do OPEC+ không thúc đẩy sản lượng dầu thô tăng hơn 400.000 thùng / ngày.

Dầu Của Mỹ Lần Đầu Tiên Vượt Ngưỡng 90 Usd / Thùng Kể Từ Năm 2014

 • Giá dầu tăng trong phiên giao dịch cuối ngày hôm thứ năm, đưa giá dầu thô của Mỹ vượt ngưỡng 90 USD / thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014 do những lo lắng về nguồn cung thắt chặt và khi thời tiết băng giá liên tiếp trên khắp nước Mỹ.
 • Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu ổn định ở mức 91,11 USD / thùng, tăng 1,64 USD, tương đương 1,8% trong khi dầu thô Tây Texas trung bình tăng 2,01 USD, tương đương 2,3% cao hơn và kết thúc ở mức 90,27 USD / thùng, lần đầu tiên mức chuẩn của Mỹ đóng cửa trên mức 90 USD kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2014.
 • Hơn 200.000 người đã mất điện trên khắp nước Mỹ do giá lạnh cho đến nay và những hồi ức về cơn bão Ida một năm trước đã đánh sập nguồn điện của hàng triệu người dân Texas vẫn còn ở trên đầu.
 • Một tàu sản xuất và lưu trữ dầu đã phát nỗ ngoài khơi bờ biển Nigeria vào đầu ngày thứ tư với 10 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, chưa có thông tin vào về thương vong hoặc lượng dầu thô có thể đã tràn vào vùng biển này.
 • Tại Libya, Tập đoàn dầu mỏ quốc gia hôm thứ năm cho biết họ đã tạm ngừng xuất khẩu từ sáu cảng đó là Brega, Zueitina, Ras Lanuf, Zawiya, Mellitah và Sidra do thời tiết xấu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI tháng 3 hôm thứ năm tăng khá mạnh sau khi giá vượt vùng tích lũy cũng như kháng cự vùng 88.7 giá tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới sẽ tiến lên vùng 106 Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

       + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 106

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 88.7

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 3 hôm thứ năm tăng khá mạnh lên vùng 2,64 sau khi giá kiểm tra vùng hỗ trợ 2,6 xong. Giá đang trong xu hướng tăng mạnh Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.58

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Vừa Phải Trong Kiểm Kê ĐTM

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ năm đóng cửa giảm -0,613 (-11,14%) kết phiên vùng 4.9.
 • Giá nat-gas hôm thứ năm giảm mạnh do họ đã phục hồi phần lớn các cuộc biểu tình hôm thứ tư. Nguồn cung cấp nat-gas hàng tuần giảm ít hơn dự kiến đã làm dấy lên tình trạng thanh lý dài hạn trong các hợp đồng nat-gas tương lai. Hôm thứ năm, EIA báo cáo rằng tồn kho gas tự nhiên đã giảm -268 bcf vào tuần trước, một mức giảm thấp hơn so với kỳ vọng là -280 bcf. Giá nat-gas hôm thứ tư đã tăng mạnh do kỳ vọng về một vụ nỗ ở Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Hôm thứ tư, nhóm thời tiết hàng hóa cho biết nhiệt độ dưới mức bình thường sẽ giảm xuống từ Texas đến Maine từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 2. Giá khí đốt tự nhiên cũng được hỗ trợ do lo ngại rằng đợt giảm giá lạnh ở Texas sẽ đóng băng các giếng và làm gián đoạn sản xuất khí đốt tự nhiên.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ở Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ năm là 104,87 bcf, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ năm tăng +16% ở mức 12,48 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 hôm thứ năm có nhịp điều chỉnh khá mạnh về vùng 4.8, sau khi giá tăng khá tốt phiên trước đó, khả năng giá sẽ vẫn điều chỉnh về vùng 4.55 tạm thời Nhà Đầu Tư nên đứng ngoài quan sát thêm vùng giá tại đây có setup tăng mua vào.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.60

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.55

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!