Phân Tích Nhóm Năng Lượng 04/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 04/03/2022: Dầu Giảm Do Cải Thiện Hạt Nhân Và Bãi Bỏ Cấm Vận Nga

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Giảm Do Cải Thiện Hạt Nhân Và Bãi Bỏ Cấm Vận Nga

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) trong ngày thứ năm đóng cửa giảm -2,92 (-2,65%) đóng cửa vùng 107.60 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa giảm -2,39 (-0,72%) kết phiên vùng 3.27.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ năm đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Sự phục hồi chỉ số đô la hôm thứ năm lên mức cao nhất hơn 1 năm làm giảm giá năng lượng, cùng với triển vọng cải thiện cho một thõa thuận hạt nhân Iran. Ngoài ra, giá dầu thô còn chịu áp lực sau khi Mỹ và Đức bày tỏ phản đối bất kỳ lệnh cấm vận nào đối với nguồn cung năng lượng của Nga.
 • Giá dầu thô giảm vào chiều thứ năm sau khi thư ký báo chí nhà trắng Psaki nói rằng, tổng thống Biden không quan tâm đến lệnh cấm dầu của Nga vì “ Mỹ không có lợi ích chiến lược trong việc giảm nguồn cung năng lượng toàn cầu”.
 • Bộ trưởng kinh tế Đức hôm thứ năm ông phản đối lệnh cấm nhập khẩu dầu thô, khí đốt và than của Nga vì lệnh cấm vận có thể đe dọa hòa bình xã hội ở Đức. Đức phụ thuộc vào Nga với 55% lượng khí đốt tự nhiên nhập khẩu, 50% lượng than và 35% lượng dầu của nước này.
 • Một yếu tố giảm giá đối với giá dầu thô là triễn vọng cải thiện cho một thõa thuận hạt nhân Iran mới. Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế sẽ gặp các nhà lãnh đạo Iran vào thứ bảy, cho thấy rằng một số tiến bộ đang được thực hiện để giải quyết các vấn đề quan trọng còn lại. Một thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ loại bỏ các lệnh trừng phạt khỏi xuất khẩu dầu của nước này và thúc đẩy nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Dầu Trược Từ Mức Cao Nhất Thập Kỷ Khi Iran Nói Về Hy Vọng Nguồn Cung

 • Dầu giảm 2% vào thứ năm sau khi chạm mức giá chưa từng thấy trong một thập kỷ, khi người bán hy vọng Hoa Kỳ và Iran sẽ sớm đồng ý về một thõa thuận hạt nhân có thể bổ sung thêm thùng vào thị trường toàn cầu chật hẹp.
 • Giá dầu thô Tây Texas Intermediate, giảm 2,93 USD, tương đương 2,7% ở mức 107,67 USD/thùng.
 • Giá dầu Brent tiêu chuẩn toàn cầu giảm 2,47 USD, tương đương 2,2%, ở mức 110,46 USD/thùng, cũng trượt lần đầu tiên sau 4 ngày. Mức đỉnh trong phiên của Brent là 119,,78$ là mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2012.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 04/03/2022

 

 • Dầu WTI tháng 4 hôm qua giá đã có nhịp tăng kỷ lục khi giá chạm vùng 116.40, vùng giá cao nhất trong thập kỷ. Giá hiện tại đã chạm vùng đỉnh của nhiều năm và có nhịp điều chỉnh mạnh tại vùng này, giá dầu vẫn có khả năng tăng mạnh vượt vùng đỉnh này và có thể tiến đến vùng 145 nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch tại vùng nhạy cảm này vì giá đã điều chỉnh về kiểm tra đường trenline tăng. Giá vẫn có khả năng gãy vùng hỗ trợ này giảm sâu nên tạm thời đứng ngoài quan sát thêm chờ có tín hiệu rõ ràng hãy vào lệnh sẽ an toàn hơn.

          + Xu hướng chính trong ngày vẫn có khả năng giảm về đường hỗ trợ.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 116.40.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 105.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 04/03/2022

 • Xăng tháng 4 hôm qua giá tăng khá mạnh lên vùng đỉnh 3.520 sau đó có nhịp giảm điều chỉnh khá mạnh. Vùng giá đỉnh luôn là vùng nhạy cảm cho nhà đầu tư, nhanh chóng giảm mạnh trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ. Giá vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh khả năng giá sẽ về kiểm tra hỗ trợ vùng 3.15 nên nhà đầu tư cần thận trọng trong vùng giá này.

 • Tuy nhiên, vùng giá này khá nhạy cảm cho lực mua và bán nên an toàn nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát khi có vùng giá và tín hiệu tăng lại hoặc gãy hỗ trợ hãy vào lệnh.

          + Xu hướng chính trong ngày nghiêng về giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.520.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.15.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Do Hàng Tồn Kho Hàng Tuần Giảm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ năm đóng cửa giảm -0,040 (-0,84%) kết phiên vùng 4.68.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ năm đã từ bỏ mức tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Giá gas tự nhiên giảm sau khi tồn kho gas tự nhiên hàng tuần của EIA giảm -139 bcf, mức giảm nhẹ hơn một chút so với kỳ vọng là -141 bcf. Giá gas tự nhiên hôm thứ năm ban đầu tăng cao hơn nhờ sự hỗ trợ từ việc giá khí đốt Châu Âu tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Giá khí đốt của Châu Âu đang tăng cao do lo ngại cuộc chiến ở Ukraine sẽ dẫn đến nguồn cung khí đốt của Nga sang Châu Âu bị gián đoạn.
 •  Ngoài ra, triển vọng nhiệt độ lạnh hơn của Hoa Kỳ hỗ trợ triển vọng nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas sau khi Maxar cho biết hôm thứ năm rằng nhiệt độ thấp hơn bình thường dự kiến trên nữa phía đông của Hoa Kỳ từ ngày 8 đến 12 tháng 3 và nhiệt độ thấp hơn dự kiến trên khắp miền nam, miền đông từ ngày 13 đến 17 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Mỹ giảm là nguyên nhân khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ năm là 79,5 bcf không đổi so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ năm ở mức 94,7 bcf, tăng +4,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ năm tăng 1,3% w/w  lên 11,7 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 04/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng 4 hôm qua đầu phiên tăng lên kiểm tra vùng kháng cự 4.93 cũng là vùng đỉnh cũ vượt không thành công nên đã giảm trở lại vào cuối phiên. Hiện giá đang ở vùng hỗ trợ 4.68 và vẫn trong xu hướng tăng giá nên khả năng giá vẫn có thể quay lại kiểm tra vùng kháng cự một lần nữa nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên mua lên tại vùng giá này mục tiêu là kháng cự hoặc xa hơn khi vượt.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá và có thể vượt vùng đỉnh này tiến tới vùng giá 5.0.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.93.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.68.

  Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!