Nhóm Năng Lượng Ngày 07/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 07/02/2022: Dầu Thô Và Xăng Đóng Cửa Cao Nhất Trong Hơn 7 Năm

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Và Xăng Đóng Cửa Cao Nhất Hơn 7 Năm Do Nguồn Cung Toàn Cầu Thắt Chặt

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +2,04 (+2,26) kết phiên vùng 91.95 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +3,58 (+1,35%) kết phiên vùng 2,66.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm và đóng cửa ở mức cao vừa phải. Do nguồn cung toàn cầu thắt chặt và các dầu hiệu tăng cường nhu cầu đã thúc đẩy hoạt động mua dầu thô hôm thứ sáu.
 • Sức mạnh trong nhu cầu dầu diesel toàn cầu làm giá dầu thô tăng. Một cái giá lạnh ở Bờ Đông Hoa Kỳ, điểm giao hàng của dầu sưởi ấm Nymex tương lai, đã thúc đẩy nhu cầu dầu diesel và giảm lượng tồn kho xuống mức thấp nhất kể từ tháng tư 2020. Ở Châu Âu, nhu cầu dầu diesel tăng đã làm sản lượng hàng tồn kho tại một trung tâm lưu trữ quan trọng xuống mức thấp nhất từ năm 2008.
 • Dữ liệu bảng lương hàng tháng của Hoa Kỳ hôm thứ sáu cho thấy sức mạnh trên thị trường lao động đang tăng đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Bảng lương phi nông nghiệp tháng 1 của Hoa Kỳ đã tăng +467.000, mạnh hơn so với kỳ vọng là +125.000. Ngoài ra, bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 đã được sửa đổi lên +510.000 từ +199.000 được báo cáo ban đầu.

Giá Dầu Đạt Mức Cao Nhất Trong 7 Năm Do Gián Đoạn Nguồn Cung Và Rủi Ro Địa Chính Trị.

 • Giá dầu tăng mạnh vào thứ sáu, kéo dài đợt tăng của họ sang tuần thứ 7 do những lo lắng liên tục về sự gián đoạn nguồn cung do thời tiết khắc nghiệt của Mỹ và bất ổn chính trị đang diễn ra giữa các nhà sản xuất lớn.
 • Dầu thô Brent tăng 2.16 USD, tương đương 2,4% lên 93,27 USD / thùng trước đó đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014 ở 93,7 USD.
 • Dầu thô trung cấp tây Texas của Mỹ kết thúc ở mức 2.04 USD, tương đương 2,3% cao hơn ở mức 92.31 USD / thùng sau khi giao dịch ở mức 93,17 USD mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014.
 • Giá dầu Brent kết thúc tuần cao hơn ở mức 3,6% trong khi WTI tăng 6,3% trong đợt tăng dài kể từ tháng 10.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI tháng 3 hôm thứ sáu giá sau khi tạo vùng đỉnh 93 đã có nhịp điều chỉnh lại, khả năng giá sẽ về vùng trenline test lại vùng hỗ trợ 90 tromg xu hướng tăng giá ndt vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá có nhịp điều chỉnh nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 93

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 90

        + Giá dầu theo đánh giá nhận định sẽ tiến tới vùng 106 nên ndt vẫn canh mua lên thôi nhé.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Giá xăng tháng 3 hôm thứ sáu tiếp tục xu hướng tăng khá tốt theo trenline tăng dài hạn ndt vẫn cứ canh mua lên thôi nhé khi giá điều chỉnh kỳ vọng giá sẽ tiến tới vùng 3.15.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.6

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Điều Chỉnh Theo Dự Báo Đối Với Temps Mỹ Trên Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ sáu đóng cửa giảm -0,316 (-6,46%) kết phiên vùng 4.55.
 • Giá nat-gas hôm thứ sáu giảm mạnh, kỳ vọng về nhiệt độ ấm hơn của Hoa Kỳ sẽ hạn chế nhu cầu sưởi ấm đối với việc giảm giá nat-gas vào thứ sáu. Khí quyển G3 dự báo nhiệt độ trên trung bình ở vùng Đông Bắc, Great Plains và bờ biển phía Tây từ ngày 9 đến 13 tháng 2. Tổn thất về giá nat-gas đã tăng nhanh vào chiều thứ sáu do các báo cáo về thiệt hại hạn chế đối với các giếng gas và cơ sở hạ tầng liên quan ở Texas do thời tiết lạnh giá.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ỏ Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu gas tự nhiên trong nước khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 108,6 bcf, tăng 18,2% so với cùng kỳ.
 • Nhiệt độ đóng băng ở Texas đã hạn chế sản xuất khí đốt ở Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Hoa Kỳ thấp hơn vào thứ sáu ở mức 87,34 bcf, giảm -3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu đã tăng +5,7% w/w ở mức 13 bcf ngay dưới mức kỷ lục 13,22.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 hôm thứ sáu có nhịp điều chỉnh khá mạnh về vùng 4.55 giá đang quay về test đường trenline sau khi tăng mạnh ndt vẫn canh mua lên khi giá test đường trenline thành công khi có setup tăng giá mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

       + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.55

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.28

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!