Phân Tích Nhóm Năng Lượng 09/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 09/02/2022: Tồn Kho Dầu Giảm 2 Triệu Thùng Và Căng Thẳng Chính Trị Giảm

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Giảm Do Địa Chính Trị Giảm

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ ba đóng cửa giảm -1,96 (-2,15%) kết phiên vùng 89,75 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa giảm -6,02 (-2,24%) kết phiên vùng 2,62.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB  hôm thứ ba giảm vừa phải, do đồng đô la mạnh hơn vào thứ ba làm giảm giá năng lượng. Ngoài ra, căng thẳng Nga-Ukraine giảm bớt rủi ro địa chính trị và giá dầu thô giảm.
 • Căng thẳng Nga-Ukraine giảm bớt khiến giá dầu thô giảm hôm thứ ba sau khi tổng thống Pháp Macron cho biết ông đã nhận được sự đảm bảo từ tổng thống Nga Putin rằng sẽ không có sự leo thang về hành động gây hấn của Nga ở Ukraine.
 • Giá dầu thô cũng chịu áp lực do các bình luận từ trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Nga, người nói rằng các cuộc đàm phán để khôi phục hiệp định hạt nhân Iran đang đi đến đích. Một thỏa thuận hạt nhân mới với Iran có thể mở đường cho việc dở bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và cho phép nguồn cung dầu thô của Iran quay trở lại thị trường toàn cầu.

Tồn Kho Dầu Giảm 2 Triệu Thùng Và Căng Thẳng Chính Trị Giảm

 • Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước cũng như các nhà giao dịch đánh giá về triển vọng nguồn cung toàn cầu tăng do Mỹ và Iran được cho là sắp kết thúc các cuộc đàm phán liên quan đến một thỏa thuận hạt nhân có thể dở bỏ các lệnh trừng phạt xuất khẩu năng lượng đối với Tehran.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, giao dịch ở 89,80 USD thùng, sau khi giảm 2,2% ở mức 89,36 USD / thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,0 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 2. Con số này so với mức giảm 1,6 triệu thùng do API báo cáo tuần trước các nhà báo cáo đã kỳ vọng mức giảm khoảng 675.000 thùng.
 • Dữ liệu của API cho thấy tồn kho xăng giảm 1,1 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,2 triệu thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ dự kiến vào thứ tư sẽ cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 369.000 thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 09/02/2022

Dầu WTI tháng 3 hôm qua có nhịp điều chỉnh khá mạnh về vùng 88.5 đây cũng là vùng hỗ trợ khá tốt của dầu Nhà Đầu Tư có thể mở vị thế mua lên từ đây STP dưới vùng hỗ trợ mục tiêu giá sẽ tăng cao trong thời gian tới.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 93.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 88.5.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 09/02/2022

Xăng tháng 3 hôm qua giá có nhịp điều chỉnh khá mạnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 2.60 và hình thành cây nến 4h tăng trở lại cho thấy xu hướng chính vẫn tăng  giá khá mạnh Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên STP dưới vùng hỗ trợ.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.72.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.60.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Cao Hơn Một Chút Theo Dự Báo Đối Với Hàng Chục Temps Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,016 (+0,38%) kết phiên vùng 4.21.
 • Giá nat-gas hôm thứ ba đóng cửa cao hơn một chút sau khi dự báo thời tiết cập nhật cho thấy nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ ba cho biết, nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn bình thường trên khắp miền đông Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 2. Ngoài ra, nhiệt độ dự kiến sẽ dưới mức bình thường trên khắp miền Đông Bắc, Thượng Trung Tây và các vùng của Texas từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 2.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 97,3 bcf , giảm -9,2% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ ba ở mức 94 bcf, tăng +4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba tăng 3,2% so với cùng kỳ ở mức 11,5 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 09/02/2022

Khí tự nhiên tháng 3 giá tiếp tục giảm về vùng 4,22 nằm dưới vùng trenline khả năng giá sẽ về test lại vùng 3.66, Nhà Đầu Tư an toàn có thể mở vị thế bán xuống STP trên chân cây nến ngày hôm trước. An toàn có thể chờ thêm 1 phiên xác nhận nữa hãy vào lệnh nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.90

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!