Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 11/02/2022: Dầu Ổn Định Trong Bối Cảnh Tăng Lãi Suất Mạnh Mẽ Của FED

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Cao Hơn Do Đồng Đô La Suy Yếu Và Nguồn Cung Cấp Toàn Cầu Thắt Chặt

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ năm đóng cửa tăng +0,22 (+0,25%) kết phiên vùng 90 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +0,56 (+0,21%) kết phiên vùng 2,65.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ năm đóng cửa tăng nhẹ. Sự suy yếu của đồng đô la hôm thứ năm đã hỗ trợ cho giá dầu thô cùng với báo cáo hôm thứ tư tồn kho hàng tuần của EIA bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm. Giá dầu đã tăng trở lại gần như toàn bộ do lo ngại Tổng thống Biden có thể cho phép tung kho dự trữ dầu thô chiến lược của Mỹ ra thị trường khi ông nói rằng ông sẽ làm việc như quỹ để hạ giá xăng dầu.
 • Giá dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ hôm thứ năm từ báo cáo hàng tháng của OPEC + cho biết nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi có thể vượt qua dự báo năm 2022 là 4,2 triệu thùng / ngày khi hoạt động kinh tế phục hồi và di chuyển như đại dịch đang diễn ra.
 • Một yếu tố giảm giá đối với giá dầu thô là hành động hôm thứ năm của Ủy ban châu âu khi cắt giảm dự báo GDP năm 2022 của khu vực đồng tiền chung Châu Âu xuống 4,0% so với ước tính tháng 11 là +4,3% điều này tiêu cực đối với nhu cầu năng lượng.

Dầu Ổn Định Trong Bối Cảnh Tăng Lãi Suất Mạnh Mẽ Của FED

 • Giá dầu ổn định vào thứ năm khi các thị trường cân nhắc tăng lãi suất tích cực và không lường trước được đối với nhu cầu năng lượng tăng mạnh mẽ. Sau khi tăng hơn 1% trong phiên giao dịch sớm, giá dầu Brent giao sau giảm 14 cent, tương đương 0,2% ở mức 91,41 USD / thùng. Dầu thô US Texas Intermediate, tăng hơn 2 USD trước đó trong ngày, tăng 22 cent, tương đương 0,3% lên 89,88 USD / thùng.
 • Sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào thứ năm ở mức nóng nhất trong 40 năm. Chủ tịch James Bullard của ngân hàng dự trữ liên bang St. Louis cho biết ông muốn có một điểm phần trăm  đầy đủ của việc tăng lãi suất vào ngày một tháng bảy.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/02/2022

 

Dầu WTI tháng 3 hôm qua giá sau khi test vùng hỗ trợ 88,70 đã có nhịp tăng nhẹ hiện giá vẫn đang nằm trong xu hướng tăng giá ndt vẫn ưu tiên canh mua lên và STP dưới vùng hỗ trợ nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 93

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 88.70

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/02/2022

Xăng tháng 3 hôm qua giá kết phiên vùng 2.66 hiện giá vẫn đang Sideway trong biên độ 2.60 -2.72. Tuy nhiên giá vẫn đang trong xu hướng tăng, ndt canh giá vượt khỏi vùng tích lũy này vào lệnh sẽ an toàn hơn nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.72

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.60

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Trược Theo Dự Báo Về Thời Tiết Của Mỹ Trên Mức Bình Thường

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ năm đóng cửa giảm -0,050 (-1,25%) kết phiên vùng 3.96.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ năm giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần và giảm ở mức vừa phải. Giá nat-gas giảm do dự báo về nhiệt độ của Hoa Kỳ, điều này sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ năm cho biết nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến sẽ ở miền đông và miền trung Hoa Kỳ từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 2. Giá khí đốt tự nhiên duy trì mức giảm vừa phải vào thứ năm sau khi EIA báo cáo hàng tuần tồn khi khí đốt tự nhiên giảm -222 bcf  đúng với kỳ vọng.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang giảm vào thứ năm là 89,8 bcf giảm -15% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ năm ở mức 95,4 bcf, tăng +9,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ năm tăng +19% ở mức 11,95 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/02/2022

Khí tự nhiên tháng 3 hôm qua  giá giảm mạnh về vùng 3.97 khả năng giá vẫn sẽ tiếp tục đà giảm về vùng hỗ trợ 3..65 nên ndt vẫn canh bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.17

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.65

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!