Phân Tích Nhóm Năng Lượng 14/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 14/03/2022: Giá Dầu Thô Kéo Dài Đà Tăng

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá dầu đóng cửa cao hơn do đình chỉ hạt nhân với Iran

 • Dầu thô WTI tháng Tư (CLJ22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +3,31 (+3,12%) kết phiên vùng 109 và xăng RBOB tháng Tư (RBJ22) đóng cửa tăng +15,54 (+4,92%) kết phiên vùng 3,29.
 • Giá dầu thô WTI và Xăng hôm thứ Sáu tăng vừa phải. Giá dầu thô kéo dài đà tăng hôm thứ Sáu khi các quốc gia phương Tây đình chỉ đàm phán với Iran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Việc đình chỉ các cuộc đàm phán có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để các lệnh trừng phạt đối với Iran được dở bỏ, cho phép Iran tiếp tục xuất khẩu dầu thô toàn cầu.
 • Giá dầu thô tăng hôm thứ Sáu sau khi trưởng ban chính sách đối ngoại của EU Borrell nói rằng cần phải tạm dừng các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran do các yếu tố bên ngoài. Việc tạm dừng diễn ra sau khi căng thẳng leo thang giữa Nga và Mỹ sau khi Nga cảnh báo hôm thứ Bảy tuần trước rằng họ muốn Mỹ đảm bảo rằng các lệnh trừng phạt áp đặt đối với cuộc xâm lược Ukraine sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ đối tác của họ với Iran.
 • Một yếu tố tăng giá khác đối với dầu thô là triễn vọng các nhà máy lọc dầu Châu Âu cắt giảm sản lượng xăng và diesel khi họ tìm thấy các lựa chọn thay thế cho dầu thô của Nga. Shell Plc, công ty vận hành nhà máy lọc dầu lớn nhất Châu Âu, cho biết tốc độ vận hành tại một số nhà máy của họ sẽ giảm do việc tìm kiếm nguồn cung cấp dầu thô thay thế có thể mất vài tuần.

Mỹ bắt giữ tàu chở dầu của Iran khi các cuộc đàm phán về việc nới lỏng các lệnh trừng phạt đang kéo dài.

 • Mỹ đã bắt giữ hai tàu chở dầu bị ngi ngờ vận chuyển dầu của Iran như một phần của kế hoạch trừng phạt liên quan đến tài liệu giả mạo và sơn lại boong tàu để che giấu các chuyến hàng không hợp pháp.
 • Vụ việc xảy ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang tìm cách khôi phục thõa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran mà rất có thể sẽ khiến Mỹ dở bỏ các lệnh trừng phạt. Các cuộc đàm phán đã trở nên cấp thiết hơn trước cuộc tấn công của Tổng thống Vladimir Putin vào Ukraine và quyết định trả đủa của Mỹ bằng cách cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu của Nga.
 • Lệnh cấm có khả năng loại bỏ hơn 10 triệu thùng dầu hàng ngày của các thị trường phương Tây. Một phần trong số nguồn cung bị mất đó có thể là do Iran, nước đã bơm trung bình 2,4 triệu thùng/ngày vào năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 14/03/2022

 • Dầu WTI tháng Tư hôm thứ Sáu giá vẫn đang nằm trong xu hướng giảm, hiện giá vẫn đi trong mô hình tích lũy, cần phá ra khỏi mô hình này giá sẽ tiếp tục giảm sâu. Vùng giá hiện tại đang đi trong biên độ khá rộng 104.6-115.80 nhà đầu tư cần cẩn trọng tại vùng giá này nếu giá gãy khỏi vùng 104.6 giá sẽ tiến về vùng 99.60 tiếp theo để an toàn cần chờ giá phá khỏi mô hình này hãy vào lệnh.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá nên nhà đầu tư cần chờ giá gãy khỏi hỗ trợ hãy vào lệnh bán xuống.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 115.80.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 104.60.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 14/03/2022

 • Xăng tháng Tư hôm thứ Sáu giá sau khi gãy khỏi đường trenline tăng đã về lại vùng hỗ trợ cũ 3.10 sau đó giá có nhịp hồi lên kiểm tra vùng kháng cự trên. Trong xu hướng giảm giá vẫn ưu tiên bán xuống tại vung giá này và đặt điểm dừng lỗ trên vùng kháng cự. Nếu giá gãy khỏi vùng hỗ trợ giá sẽ tiến tới vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng 2.90, nên nhà đầu tư chỉ canh bán xuống thuận theo xu hướng chính.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.40.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.10.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Tăng Mạnh Do Bão Mùa Đông Dự Kiến Sẽ Đổ Bộ Bờ Biển Phía Đông.

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Tư (NGJ22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +0,094 (+2,03%) kết phiên vùng 4.77.
 • Giá nat-gas hôm thứ sáu ổn định cao hơn vừa phải do kỳ vọng về một cơn bão mùa đông mạnh sẽ đổ bộ vào bờ Đông vào cuối tuần, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Trung tâm dự báo thời tiết Hoa Kỳ cho biết, sự tăng cường của một hệ thống áp suất thấp di chuyển về phía bờ Đông sẽ tạo ra một cơn lốc bom mang theo tuyết và nhiệt độ đóng băng từ miền Bắc Mississippi và Alabama qua dãy núi Appalachian vào miền Bắc New England.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường đã làm tăng nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên của 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Sáu là 86,4 bcf, tăng 35% so với cùng kỳ.
 • Nhiệt độ lạnh giá ở Texas và miền nam Hoa Kỳ đã hạn chế sản xuất khí đốt của Hoa Kỳ khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu ở mức 91,9 bcf, thấp nhất trong hơn một tháng.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Sáu tăng +1,5% w/w  lên 12,7 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 14/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng Tư hôm thứ sáu giá đang tiếp tục xu hướng tăng khá tốt giá đang tiến lên vùng kháng cự trên 4.9. Sáng nay giá có nhịp nhảy khoảng trống giá giảm là cơ hội cho nhà đầu tư mở vị thế mua lên mục tiêu kỳ vọng là vùng kháng cự trên.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên nhà đầu tư chỉ canh mua lên khi giá đang ở ngay vùng hỗ trợ và dừng lỗ dưới vùng này.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.90.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.65.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!