Bản tin năng lượng ngày 17/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 17/01/2022: Giá Dầu Thô Đóng Cửa Cao Nhất Trong Hai Tháng

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn cần xem thêm:

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Cao Nhất Trong Hai Tháng Do Nhu Cầu Lạc Quan Nguồn Cung Khan Hiếm

  • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +1,70 (+2,07%) kết phiên vùng 83,6 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +3,49 (+1,46%) kết phiên vùng 2,42.
  • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu tăng vừa phải và công bố mức cao nhất trong hai tháng. Các dấu hiệu về sức mạnh kinh tế ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới, là tích cực đối với giá dầu thô. Ngoài ra,sự lạc quan rằng nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng hạn chế từ biến thể omicron covid ít nghiêm trọng hơn hỗ trợ tăng giá dầu thô.
  • Nguy cơ thiếu hụt nguồn dầu toàn cầu trong tương lai đã tăng lên khi dự trữ dầu thô dự phòng toàn cầu giảm xuống khoảng 2 triệu thùng / ngày so với 6 triệu thùng / ngày vào đầu năm 2021.

Triển Vọng Nền Kinh Tế Ảnh Hưởng Giá Dầu Thô

  • Những dấu hiệu về sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc,củng cố triễn vọng kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng sau khi xuất khẩu tháng 12 của Trung Quốc tăng +20,9% mạnh hơn so với kỳ vọng +20,0%.
  • Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vào thứ sáu là giảm giá đối với hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng. Doanh số bán lẻ tháng 12 tại Mỹ giảm – 1,9% so với tháng và -2,3% so với tháng trước thấp hơn so với kỳ vọng là -0,1% so với tháng và +0,1% của xe xuất xưởng và là mức giảm lớn nhất trong 10 tháng.
  • Sự sụt giảm trong lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trên các tàu chở dầu trên toàn thế giới là một xu hướng tăng giá cho giá dầu thô.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm thứ sáu giá đã có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ cũng như là vùng đỉnh cũ 80.4. Sau đó bật tăng khá tốt lên vùng 83.7 giá vẫn đang nằm trong xu hướng tăng khá tốt ndt vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh nhẹ nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 90

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 79.7

        + Ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh về vùng 82.3-81.0 STP vùng 79.7,TP kỳ vọng vùng 90.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 3 hôm thứ sáu đã vượt được khỏi vùng kháng cự 2.4 giá khả năng sắp tới sẽ tăng khá mạnh NĐT vẫn ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.4

        + Ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh về 2.4,STP 2,35, Tp kỳ vọng vùng 2.5

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Do Áp Lực Thanh Lý Trước Kỳ Nghỉ Lễ

  • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ sáu đóng của giảm -0,008 (-0,19%) kết phiên vùng 4.0.
  • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ sáu giảm nhẹ, do áp lực thanh lý trước kỳ nghĩ lễ kéo dài 3 ngày. Hôm thứ tư tuần trước,giá nat-gas đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần trong tương lai do triễn vọng về một cơn bão mùa đông lớn dự kiến sẽ quét qua miền Nam Hoa Kỳ vào cuối tuần này và leo lên bờ Đông vào thứ hai. Ngoài ra,trung tâm dự báo thời tiết G2 cho biết rằng, nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ xảy ra trên khắp miền trung và miền đông của Hoa Kỳ từ ngày 19-23 tháng 1 và nhiệt độ lạnh kéo dài trên nữa phía đông của Hoa Kỳ từ ngày 24 đến 28 tháng 1, điều này sẽ tăng nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas.
  • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ đang tăng mạnh khi dữ liệu  của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 93,6 bcf ,tăng +5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu đã tăng +5,8% w/w ở mức 13 bcf, ngay dưới mức kỷ lục ngày 19/12 là 13,1 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 hôm thứ 6 vừa rồi có nhịp điều chỉnh giảm khá tốt về vùng 3.9 xu hướng chính vẫn là tăng giá,sáng nay mở phiên giá nhảy gaps tăng lên vùng 4.16.Tuy nhiên hôm thứ 6 nến kết phiên bằng 1 cây doji lưỡng lự tạm thời NĐT nên đứng ngoài chờ phản ứng giá tại các vùng này, xác định rõ xu hướng hãy vào lệnh.

        + Xu hướng chính vẫn là xu hướng tăng

        + Vùng hỗ trợ là vùng 3.8

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.35

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!