Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 18/03/2022: Dầu Đóng Cửa Tăng Khi Hy Vọng Hòa Bình Ukraine Giảm Sút

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Đóng Cửa Tăng Khi Hy Vọng Hòa Bình Ukraine Giảm Sút

 • Dầu thô WTI tháng Tư (CLJ22) vào thứ năm đóng cửa tăng +7,94 (+8,35%) kết phiên vùng 103.20 và xăng RBOB tháng Tư (RBJ22)  đóng cửa tăng +22,91 (+7,67%) kết phiên vùng 3.20.
 • Giá dầu thô WTI và Xăng RBOB hôm thứ Năm tăng mạnh, khi đồng đô la yếu hơn và do nghi ngờ về tiến triễn trong các cuộc đàm phán hòa bình hiện tại giữa Nga và Ukraine. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến hôm thứ Năm cho thấy sức mạnh kinh tế, hỗ trợ nhu cầu năng lượng và giá dầu thô.
 • Sức mạnh trong dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm là sự tăng giá đối với nhu cầu năng lượng và giá cả. Số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Mỹ giảm -15.000  xuống mức thấp nhất trong 10 tuần là 214.000, cho thấy thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng là 220.000.
 • Giá dầu thô giao sau đã tăng trở lại mức 100 USD/thùng vào thứ Năm sau khi một phát ngôn của Điện Kremlin mô tả các báo cáo khẳng định tiến triễn vững chắc trong các cuộc đàm phán Nga-Ukraine là “sai lầm” và bản thân Putin thề sẽ không khuất phục trước sức ép của phương Tây trong việc nhượng bộ xâm lược Ukraine của Moscow.
 • Các quan chức Mỹ chỉ ra thông tin tình báo cho thấy Moscow đang mở rộng chiến dịch không quân và pháo binh trên khắp miền nam đất nước cũng như chuyển quân tiếp viện từ Viễn Đông và Caucasus.

Dầu Tăng 8% Trong Bối Cảnh Nga Thiếu Hụt Nguồn Cung

 • Giá dầu tăng 8% vào thứ Năm kéo dài một chuỗi biến động mạnh hằng ngày, thị trường phục hồi sau nhiều ngày thua lỗ với trọng tâm mới là thiếu hụt nguồn cung trong những tuần tới do các lệnh trừng phạt đối với Nga.
 • Tiêu chuẩn giá dầu trong những tuần gần đây đã trãi qua giai đoạn bất ổn nhất kể từ giữa năm 2020. Sau khi người mua đổ tiền vào đợt tăng giá với kỳ vọng rằng tình trạng thiết hụt sẽ sớm bóp chết thị trường năng lượng.
 • Giá dầu thô Brent giao sau tăng 8,62 USD, tương đương 8,79%, ở mức 106,64 USD/thùng, mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ giữa năm 2020.
 • Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 7,94 USD, tương đương 8,35%, lên 102,98 USD/thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/03/2022

 • Dầu WTI tháng Tư hôm thứ Năm sau khi giá kiểm tra đường trenline và bật tăng trở lại tiến lên vùng kháng cự 104. Giá cần vượt vùng kháng cự này mới có thể tiến đến các vùng giá hồi 107-111, nhà đầu tư vẫn có thể mở vị thế mua lên khi giá vượt vùng kháng cự này và chờ đạt mục tiêu ở các mức kỳ vọng. Tuy nhiên xu hướng dài hạn vẫn là giảm giá nên khi vào lệnh nhớ tuân thủ điểm chốt lỗ tránh trường hợp thị trường biến động mạnh.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá lên các vùng giá sóng hồi.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 104.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 99.73.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 • Xăng tháng Tư hôm thứ Năm giá tăng khá tốt tiến lên vùng kháng cự 3.26 của điểm hồi quy nếu giá vượt khỏi vùng này có khả năng tiến tới vùng tiếp theo là 3.37. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên mua lên khi giá vượt khỏi vùng kháng cự này, giá vẫn có khả năng tiến tới vùng 3.5 nên khi nhà đầu tư vào lệnh nhớ tuân thủ điểm dừng lỗ tránh trường hợp thị trường biến động mạnh.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá có thể mở vị thế mua lên khi giá vượt kháng cự.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.27.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.10.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Đóng Cửa Tăng Khi EIA Hàng Tuần Giảm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Tư (NGJ22) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,242 (+5,10%) kết phiên vùng 4.95.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Năm đạt mức cao nhất trong hơn 1 tuần. Nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hàng tuần của EIA (Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ) lớn hơn dự kiến đã thúc đẩy một đợt tăng giá tự nhiên. Tồn kho gas tự nhiên của EIA đã giảm -79 bcf vào tuần trước, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -74 bcf và cao hơn mức trung bình 5 năm là -65 bcf. Giá nat-gas cũng hỗ trợ về triển vọng nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn, điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar cho biết hôm thứ Tư rằng nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn dọc theo khu vực phía bắc của Hoa Kỳ từ ngày 26 đến 30 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Mỹ giảm là điều tiêu cực đối với giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 66,9 bcf, giảm -13% so với cung kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Năm ở mức 93,8 bcf, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Năm tăng +3,4% w/w  lên 13 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 18/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng Tư hôm thứ Năm giá tăng khá tốt đã vượt khỏi vùng kháng cự 4.9 như nhận định các phiên trước đó. Giá vẫn đang nằm trong xu hướng tăng khá tốt khả năng vẫn có thể vượt được vùng kháng cự trên nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên mua lên tại vùng giá này tuân thủ điểm chốt lỗ dưới vùng hỗ trợ.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá vẫn ưu tiên mua lên tại vùng hỗ trợ 4.9.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.05.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.9.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!