Nhóm Năng Lượng Ngày 20/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 20/01/2022: Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Tăng 1 Triệu Thùng So Với Tuần Trước

DẦU THÔ

TIN TỨC

Có thể bạn quan tâm:

Giá Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Khi IEA Nâng Cao Dự Báo Nhu Cầu Dầu Thô Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22)  vào thứ tư đóng cửa tăng +1,53 (+1,79%) kết phiên vùng 85.00 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng + 2,52 (+1,04%) kết phiên vùng 2.440.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ tư kéo dài đà tăng của ngày thứ ba, với giá dầu thô leo lên mức cao nhất trong tương lai gần nhất trong hơn 7 năm và xăng tăng lên mức cao nhất hơn 2 tháng. Đồng đô la suy yếu vào thứ tư đã làm giá năng lượng tăng cao, ngoài ra các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung dầu thô toàn cầu cũng có lợi cho giá. Sau khi IEA (Liên minh doanh nghiệp điện tử) hôm thứ tư nâng dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu và cho rằng thị trường dầu toàn cầu đang thắt chặt hơn so với trước đây.
 • IEA hôm thứ tư trong dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu hàng tháng, đã nâng ước tính nhu cầu dầu thô năm 2022 thêm 200.000 thùng / ngày lên 99,7 triệu thùng / ngày và cho biết nhu cầu dầu toàn cầu chịu ít tác động từ làn sóng Omicron Covid. IEA cũng cho biết mức giảm trung bình 1,66 triệu thùng / ngày vào năm 2021 và tồn kho dầu thô giảm xuống còn 7,4 tỷ  thùng vào cuối năm 2021 thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.
 • Những dấu hiệu về sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc củng cố triển vọng của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng khi xuất khẩu tháng 12 của Trung Quốc tăng +20,9% mạnh hơn so với kỳ vọng +20,0%.

Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Tăng 1 Triệu Thùng So Với Tuần Trước: API

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ đã bất ngờ tăng vào tuần trước vào thời điểm kỳ vọng nhu cầu tiếp tục tăng.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, giao dịch ở mức 85,19 USD / thùng khi có tin tức, sau khi tăng 1,8 % ở mức 86,96 USD / thùng.
 • Giá dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, tăng 93 cent, tương đương 1,1% ở mức 88,44 USD / thùng sau mức cao nhất trong 7 năm ở 88,12 USD.
 • Dữ liệu của API cho thấy dự trữ xăng tăng 3,5 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,2 triệu thùng.
 • Dữ liệu được đưa ra đúng vào lúc giá dầu có xu hướng tiếp tục cao hơn sau sự gián đoạn nguồn cung và triễn vọng tăng giá về nhu cầu.
 • Cơ quan năng lượng quốc tế nâng dự báo nhu cầu trong năm thêm 200.000 thùng / ngày, lên 3,3 triệu thùng / ngày.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ sẽ được công bố vào thứ năm dự kiến cho thấy nguồn cung dầu thô toàn cầu của Mỹ đã giảm khoảng 1 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Tăng

Dầu WTI hôm thứ tư giá tăng khá tốt lên vùng 86.7, sau đó vào cuối phiên giá có nhịp điều chỉnh về vùng 85.00. Hiện giá dầu vẫn nằm trong xu hướng tăng NĐT vẫn ưu tiên mua lên khi giá đang điều chỉnh nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 90

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 84.16

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Tăng

Xăng phiên hôm thứ tư giá tăng lên vùng 2,48 sau đó cuối phiên có nhịp điều chỉnh về vùng 2.44 khả năng phiên hôm nay có nhịp điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 2.4 NĐT vẫn nên đứng ngoài chờ giá điều chỉnh xong có setup tốt hãy vào lệnh nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm điều chỉnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.50

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.4

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat- Gas Giảm Do Triển Vọng Nguồn Cung Dồi Dào Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 ( NGH22) vào thứ tư đóng cửa giảm – 0,252 (- 5,88%) kết phiên vùng 3.83.
 • Giá khí đốt tự nhiên hôm thứ tư giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần và đóng cửa giảm mạnh. Triển vọng về nguồn cung cấp khí tự nhiên dồi dào của Mỹ đã ảnh hưởng đến giá vào thứ tư khi báo cáo của BNEF cho biết tồn kho khí đốt tự nhiên của Mỹ được giữ trong các hang muối và các tầng chứa nước cạn kiệt được nhìn thấy khi nước rút. Ngoài ra sản lượng khí tự nhiên của Hoa Kỳ đạt mức trung bình hàng ngày là 97,1 bcf trong tháng 12, mức cao nhất từng có trong dữ liệu từ năm 2010. Về mặt tích cực, trung tâm dự báo khí hậu G2 cho biết hôm thứ tư rằng nhiệt độ thấp hơn bình thường được dự kiến trên khắp miền Trung và Đông Hoa Kỳ từ ngày 24 đến 28 tháng 1 điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với khí tự nhiên.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước của Hoa Kỳ rất mạnh khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên trong nước ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ tư là 96,3 bcf, tăng +4,% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ tư tăng 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 12,6 bcf thấp hơn mức kỷ lục ngày 19/12 là 13,1 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Tăng

Khí tự nhiên phiên hôm thứ tư giá đã gãy khỏi vùng tam giác tích lũy giá giảm khá mạnh về vùng 3.8 đây cũng là vùng hỗ trợ giá vẫn có khả năng giảm mạnh về vùng 3.75 NĐT vẫn ưu tiên canh bán xuống nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.20

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.75

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!