Nhóm Năng Lượng Ngày 21/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 21/02/2022: Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Đồng Đô La

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Thô Giảm Do Sức Mạnh Đồng Đô La Và Thỏa Thuận Hạt Nhân Có Thể Xảy Ra Với Iran

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) vào thứ sáu đóng cửa giảm -0,69 (-0,75%) kết phiên vùng 90.50 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +2,10 (+0,79%) kết phiên vùng 2.81.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ sáu ổn định trái chiều với giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ sáu và triển vọng cải thiện cho thỏa thuận hạt nhân với Iran đã đè nặng lên giá dầu thô. Thiệt hại về dầu thô được hạn chế do căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng khi Interfax đưa tin rằng lực lượng ly khai Ukraine ở vùng Donbas đã sơ tán một số người sang Nga do xung đột leo thang tại đường liên lạc với lực lượng Ukraine.
 • Một yếu tố giảm giá đối với giá dầu thô là triển vọng cải thiện cho một thỏa thuận hạt nhân Iran mới. Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran nói rằng những nỗ lực nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran với các cường quốc trên thế giới đang gần hơn bao giờ hết với một thỏa thuận. Một thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ loại bỏ các lệnh trừng phạt khỏi xuất khẩu dầu của nước này và thúc đầy nguồn cung dầu toàn cầu.
 • Căng thẳng Nga-Ukraine vẫn là một yếu tố hỗ trợ giá dầu thô sau khi Mỹ cho biết Nga có từ 169.000 đến 190.000 nhân viên gần biên giới Ukraine và có khả năng tiến hành một cuộc tấn công bất cứ lúc nào. Một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể hạn chế nguồn cung dầu thô của Nga và dẫn đến các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Nga.

Sản Lượng Dầu Thô Của Ả Rập Xe Út Vượt 10 Triệu Thùng / Ngày Trong Tháng 12, Xuất Khẩu Giảm.

 • Sản lượng dầu thô của Saudi Arabia  tăng 110.000 thùng / ngày so với tháng trước trong tháng 12 lên 10,02 triệu thùng / ngày dữ liệu chính thức cho thấy hôm chủ nhật.
 • Xuất khẩu giảm mạnh xuống 6,937 triệu thùng / ngày từ 6,949 triệu thùng / ngày trong tháng 11, theo số liệu hàng tháng do Ả Rập Xê Út và các nước xuất khẩu dầu khác cung cấp cho sáng kiến dữ liệu tổ chức chung.
 • Sản lượng dầu thô của Ả Rập Xê Út trong tháng 12 cao hơn 1,04 triệu thùng / ngày so với mức của năm trước và cao hơn 428.000 thùng của tháng 12 năm 2019.
 • Tổng xuất khẩu dầu của Ả Rập Xê Út bao gồm cả dầu thô và các sản phẩm từ dầu tăng 105.000 thùng / ngày so với tháng trước lên 8,69 triệu thùng / ngày trong tháng 12.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Nhóm Năng Lượng Ngày 21/02/2022 - Dầu WTI

Dầu WTI hôm thứ sáu giá có phiên điều chỉnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 87.40 sau đó rút chân tăng mạnh trở lại hình thành cây nến doji rút chân từ chối giảm. Điều đó cho thấy, giá tiếp tục xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới khi giá vượt vùng kháng cự 90.80 sẽ tiến tới vùng 93 Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua khi giá vượt vùng kháng cự nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 93.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 87.40.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Nhóm Năng Lượng Ngày 21/02/2022 - Xăng

Xăng hôm thứ sáu giá có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 2.73 sau đó bật tăng mạnh trở lại hiện giá đã vượt được vùng kháng cự Nhà Đầu Tư vẫn canh mua lên mục tiêu lợi nhuận là vùng kháng cự trên 2.90 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.90.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.80.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Đóng Của Thấp Hơn Khi Giàn Khoan Gas Đang Hoạt Động Của Mỹ Leo Lên Mức Cao Nhất Trong 2 Năm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ sáu đóng cửa giảm -0,055 (-1,23%) kết phiên vùng 4.38.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ sáu đã xóa bỏ một đợt phục hồi sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Các dấu hiệu về sản lượng khí đốt mạnh hơn của Mỹ đã đè nặng lên giá sau khi dữ liệu hàng tuần từ Baker Hughes cho thấy các giếng tự nhiên đang hoạt động của Mỹ đã tăng lên mức cao mới trong 2 năm. Giá nat-gas hôm thứ sáu ban đầu tăng cao hơn do dự báo thời tiết lạnh hơn bình thường sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ sáu cho biết các cơn bão mùa đông liên tiếp sẽ tiến vào đồng bằng, Trung Tây và Texas từ ngày 23 đến 27 tháng 2 và nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ ở 2/3 phía đông của Hoa Kỳ từ ngày 28 tháng 2.
 • Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ rủi ro địa chính trị Nga-Ukraine. Một cuộc xâm lược tiềm tàng của Nga vào Ukraine có thể làm gián đoạn dòng chảy khí đốt tự nhiên từ Nga và khiến các nước châu âu phải tranh giành nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 93,7 bcf giảm -12% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ sáu ở mức 94,9 bcf tăng +38% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tốt tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ sáu tăng +2,4% w/w lên mức kỷ lục 13,461 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Nhóm Năng Lượng Ngày 21/02/2022 - Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên hôm thứ sáu giá có nhịp giảm điều chỉnh về vùng hỗ trợ 4.45, sau đó bật tăng gaps khá mạnh lên vùng kháng cự 4.58. Tuy nhiên, giá hiện tại đang nằm ở vùng kháng cự khá cứng khả năng sẽ giảm mạnh tại vùng này Nhà Đầu Tư vẫn canh bán xuống tại vùng này và stp trên vùng kháng cự nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn ưu tiên giảm giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.65.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.30.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!