Nhóm Năng Lượng Ngày 22/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 22/02/2022: Giá Dầu Tăng Do Mối Quan Hệ Bất Ổn Giữa Nga Và Phương Tây

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Tăng Khi Nga-Tây Bế Tắt Báo Động Trước Thị Trường Thắt Chặt

  • Giá dầu tăng hôm thứ hai do mối quan hệ bất ổn giữa Nga và phương Tây về Ukraine, làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung đã giữ giá dầu ở mức gần 100 USD / thùng.
  • Dầu thô Brent tương lai tăng 2,74 USD, tương đương 2,91%, lên 96,28 USD / thùng. Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 2,79 USD, tương đương 3,06%, lên 93,86 USD / thùng.
  • Các cơ quan thông tấn dẫn lời quân đội nước này cho biết, các lực lượng Nga đã tiêu diệt một nhóm 5 kẻ phá hoại xâm phạm biên giới phía tây nam của đất nước từ Ukraine hôm thứ hai, một cáo buộc mà Ukraine gọi là tin giả. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước đó hôm thứ hai cho biết tổng thống Mỹ Joe Biden và tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý về nguyên tắc một cuộc gặp thượng đỉnh về Ukraine, nhưng Điện Kremlin cho biết không có kế hoạch trước mắt.
  • Các kho dự trữ xăng đã đạt đỉnh ở mức thấp hơn bình thường, cổ phiếu giảm 1,3 triệu thùng trong tuần nhưng nhu cầu giảm 556.000 thùng / ngày. Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhẹ trong tuần, nhu cầu tăng mạnh 860.000 thùng / ngày và gần đạt mức kỷ lục. Với tình hình căng thẳng ở Ukraine và viễn cảnh chiến tranh ngày càng gia tăng, rủi ro giá dầu sẽ tăng 110-125 USD / thùng.
  •  Giá dầu được hỗ trợ sau khi Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế (EIA) nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu năm 2022 lên 100,6  triệu thùng / ngày so với ước tính trước đó là 99,7 triệu thùng / ngày. EIA cũng cảnh báo rằng giá dầu toàn cầu có thể leo cao hơn nữa do cuộc đấu tranh kinh niên của OPEC+ nhằm phục hồi sản xuất.
  • Nhu cầu dầu thô gia tăng ở Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới, đang tăng giá khi 18 trong tổng số 23 nhà máy lọc dầu ở Ấn Độ hoạt động trung bình hơn 100% công suất trong tháng giêng, tăng từ 8 nhà máy lọc dầu hoạt động trên 100% trong tháng tám.
  • Sự sụt giảm trong lượng dầu thô toàn cầu được lưu trữ trong các tàu chở dầu trên toàn thế giới là một xu hướng tăng giá cho giá dầu thô. Vortexa cho biết rằng  dầu thô được lưu trữ trên các tàu chở dầu  nằm yên ít nhất bảy ngày trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 2  đã giảm -3,9 w/w xuống 104,76 triệu thùng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI hôm qua tăng khá mạnh giá có nhịp giảm mạnh đầu phiên về vùng 88.8 để kiểm tra vùng hỗ trợ một lần nữa trước khi rút chân tăng mạnh. Như nhận định phiên hôm qua giá đã chạm vùng kháng cự 93 và vượt khỏi vùng này trên xu hướng tăng khá mạnh Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên tại vùng 92.5 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 100,6.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 90.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 4 hôm qua giá tăng khá tốt lên vùng 2.88 giá đang trong xu hướng tăng khá mạnh chạm vùng kháng cự 2.90, giá vượt được vùng kháng cự này khả năng tăng rất mạnh, Nhà Đầu Tư vẫn canh giá vượt khỏi vùng này ưu tiên canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.90.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.82.

KHÍ TỰ NHIÊN

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 4 hôm qua tăng khá mạnh lên vùng 4.65 giá hiện đã vượt khỏi vùng kháng cự cứng của nó và tăng khá mạnh, khả năng giá sẽ quay lại test vùng đỉnh cũ 5.0 Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 4.65 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.65.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!