Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 23/02/2022: Dầu Lắng Xuống Gần Mức Cao Năm 2014 Do Leo Thang Nga-Ukraine

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Đóng Cửa Tăng Cao Khi Căng Thẳng Ukraine Tăng Cao

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) hôm thứ ba đóng cửa tăng +1,38 (+1,41%) kết phiên vùng 91,65 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +4,12  (+1,54%) kết phiên vùng 2.85.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ ba ổn định ở mức cao hơn vừa phải và công bố mức cao mới trong tương lai gần nhất trong hơn 7 năm. Căng thẳng Ukraine leo thang đã đẩy giá năng lượng  lên cao sau khi tổng thống Nga Putin ra lệnh cho đội quân Nga tiến vào hai khu vực ly khai của Ukraine. Thị trường đang chờ xem phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt nào đối với Nga và tác động đến xuất khẩu dầu thô của Nga.
 • Nhà phân tích năng lượng PGE dự đoán giá dầu thô có thể tăng 10 USD / thùng và lên 100 USD / thùng rất nhanh nếu xuất khẩu dầu thô của Nga bị trừng phạt do cuộc khủng hoảng Ukraine.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá dầu thô là bình luận hôm thứ ba từ các bộ trưởng năng lượng của Iran và Nigeria cả hai đều nói rằng OPEC+ không  cần phải tăng sản lượng dầu thô ngay cả khi giá dầu thô tăng trên 100 USD / thùng. OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 2 tháng 3 để thảo luận về mức dầu thô của mình và nhóm nhất trí là để tăng sản lượng khai thác dầu thô thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng tư.

Dầu Lắng Xuống Gần Mức Cao Năm 2014 Do Leo Thang Nga-Ukraine

 • Dầu đã tăng gần 100 USD / thùng vào hôm thứ ba sau khi Moscow  điều quân vào hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine, nhưng mức tăng đã đạt được để kết thúc gần mức cao nhất năm 2014 sau những nổ lực của phương Tây nhằm ngăn chặn điều mà họ lo ngại là sự khởi đầu của một lực lượng Nga toàn diện, cuộc xâm lăng.
 • Mỹ và Anh công bố các lệnh trừng phạt nhắm vào các ngân hàng Nga, trong khi liên minh Châu Âu đưa thêm nhiều chính trị gia vào danh sách đen và Đức đã kìm hãm dự án đường ống dẫn khí Nord Stream 2 trị giá 11 tỷ USD.
 • Dầu thô Brent giao dịch chuẩn toàn cầu ở mức cao 99,50  USD / thùng mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014 trước khi chốt ở 96,84 USD với mức tăng 1,52 USD  tương đương 1,5%.
 • Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ cũng đạt mức cao nhất trong 7 năm khi đạt đỉnh 96 USD / thùng, trước khi kết thúc ở mức 92,35 USD, 1,28 USD hay 1,4% cao hơn so với hôm thứ sáu, thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ hai để nghĩ lễ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/02/2022

Dầu WTI hôm thứ ba tăng lên mức cao nhất 94,85 sau đó giảm trở lại kiểm tra  vùng hỗ trợ 90.95. Hiện giá đang nằm trong xu hướng tăng mạnh nên ndt có thể mở vị thế mua tại vùng giá này stp dưới vùng hỗ trợ nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 95

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 90.95

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/02/2022

Xăng hôm thứ ba giá tăng lên vùng kháng cự 2.91 sau đó giảm điều chỉnh trở lại hiện giá đang trong xu hướng tăng. Tuy nhiên để an toàn ndt nên chờ giá vượt khỏi vùng kháng cự này vào lệnh nhé, để xác định rõ xu hướng hơn.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.91.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.82.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Khi Căng Thẳng Ukraine Leo Thang

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,067 (+1,51%) kết phiên vùng 4.67.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ ba tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần, căng thẳng Ukraine leo thang đã thúc đẩy giá khí đốt tự nhiên tăng sau khi tổng thống Nga Putin điều quân đội đến hai khu vực ly khai của Ukraine. Giá nat-gas tiếp tục tăng hôm thứ ba sau khi Đức tạm dừng quy trình cấp giấy chứng nhận cho đường ống Nord Stream 2, điều này có thể dẫn đến nguồn cung cấp nat-gas nhỏ hơn ở Châu Âu và thúc đẩy xuất khẩu LNG của Mỹ sang Châu Âu.
 • Một yếu tố hỗ trợ khác đối với giá nat-gas tự nhiên là triển vọng nhiệt độ ở Hoa Kỳ lạnh hơn sau khi khí quyển G2 vào thứ ba cho biết rằng nhiệt độ sẽ lạnh hơn bình thường trên khắp miền đông Hoa Kỳ từ ngày 27 tháng 2 đến 3 tháng 3. Ngoài ra,nhiệt độ thấp hơn bình thường được dự kiến là miền Tây và Bắc Trung Bộ của Hoa Kỳ từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 82 bcf, giảm -2,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ ba ở mức 94,9 bcf, tăng +13,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba tăng 28,5% so với cùng kỳ năm ngoái 11,369 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 23/02/2022

Khí tự nhiên sau khi tăng khá mạnh lên vùng kháng cự 4.70 đã có nhịp giảm khá mạnh giá sẽ còn tiếp tục giảm khá sâu nên ndt chỉ canh bán khi giá hồi lên vùng 4.5 mục tiêu lợi nhuận là vùng 3.95 nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.70.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.33.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!