Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 25/02/2022: Dầu Thô Tăng Lợi Nhuận Khi Có Thể Giải Phóng SPR Nguồn Cung Cấp Thô

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Tăng Lợi Nhuận Khi Có Thể Giải Phóng SPR Nguồn Cung Cấp Thô

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) vào thứ năm đóng cửa tăng +0,71 (+0,77%) kết phiên vùng 92.85 và xăng RBOB tháng 3 (RBJ22) đóng cửa tăng 4,05 (+1,41%) kết phiên vùng 2.91.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ năm đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải khi công bố mức cao nhất trong tương lai gần nhất trong hơn 7 năm. Giá dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất trong phiên giao dịch đêm qua sau khi Nga tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine. Tuy nhiên, giá dầu thô giảm trở lại mức tốt nhất do sức mạnh của đồng đô la, dự trữ dầu thô EIA hàng tuần tăng vợt, và nhận xét từ tổng thống Biden, người hứa sẽ giải phóng dầu thô từ cục dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR).
 • Giá dầu thô hôm thứ năm đã từ bỏ hầu hết đà tăng sau khi tổng thống Biden cho biết Mỹ đang làm việc với các quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn để điều phối việc giải phóng tập thể từ các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược và sẽ tiếp tục giải phóng xuất khẩu dầu thô của Nga khỏi các lệnh trừng phạt.
 • Dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ năm chủ yếu tốt hơn dự kiến và tích cực đối với nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm -17.000 xuống còn 232.000 , cho thấy thị trường lao động mạnh hơn kỳ vọng là 235.000.

Dầu Đạt 105 Usd / Thùng Khi Nga Tấn Công Ukraine

 • Giá dầu tăng vọt hôm thứ năm, với Brent tăng trên 105 USD / thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014 trước khi hạ nhiệt, sau khi Nga tấn công Ukraine làm trầm trọng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
 • Nga đã tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine bằng đường bộ, đường không và đường biển trong cuộc tấn công lớn nhất của một quốc gia chống lại một quốc gia khác ở Châu Âu sau thế chiến thứ hai.
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt mới đối với Nga, áp đặt các biện pháp cản trở khả năng kinh doanh của các loại tiền tệ chính của thế giới cùng các biện pháp đối với ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước.
 • Anh đã công bố các biện pháp mới vào các ngân hàng, các thành viên trong giới nội bộ của Putin và những người rất giàu có những người thích lối sống cao sang ở London.
 • Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 2,24 USD, tương đương 2,3%, lên 99,08 USD / thùng sau khi chạm mức cao 105,79 USD.
 • Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 71 cent, tương đương 0,8% lên 92,81 USD /thùng, sau  khi tăng lên 100,54 USD trước đó.
 • Dầu Brent và WTI lần lượt đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 và tháng 7 năm 2014.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/02/2022

Dầu WTI tháng 4 hôm thứ năm tăng khá mạnh lên vùng đỉnh 100 sau đó vào cuối phiên giảm mạnh trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ. Cho thấy giá đang trong xu hướng tăng khá mạnh mục tiêu vùng giá sẽ tiến đến vùng 106-110. Hiện giá đang ở vùng mở vị thế mua đẹp Nhà Đầu tư canh mua tại vùng hỗ trợ này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 92.80.

        + Vùng kháng cự hiện tại là 101.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật XăngPhân Tích Nhóm Năng Lượng 25/02/2022

Xăng tháng 4 hôm qua tăng khá tốt lên vùng đỉnh 3.068, sau đó vào cuối phiên giảm mạnh trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ cũ. Giá hiện vẫn trong xu hướng tăng khá tốt mục tiêu giá sẽ đạt kỳ vọng vùng 3.10 Nhà Đầu tư vẫn ưu tiên canh mua tại vùng hỗ trợ này nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.10

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.90.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Vọt Sau Khi Nga Tấn Công Ukraine

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ năm đóng cửa tăng +0,048 (+1,05 %) kết phiên vùng 4.64.
 • Giá khí đốt tự nhiên tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần sau khi Nga tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine. Luồng khí đốt tự nhiên qua Châu Âu có thể bị gián đoạn vì 30% tổng lượng khí đốt của Nga cung cấp cho Châu Âu chảy qua Ukraine. Giá nat-gas cũng được hỗ trợ từ triễn vọng nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn để thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 cho biết hôm thứ năm rằng nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn bình thường trên nữa phía bắc của Hoa Kỳ từ ngày 1 đến 5 tháng 3. Ngoài ra, giá nat-gas đã được hỗ trợ sau khi tồn kho nat-gas hàng tuần của EIA vào thứ năm giảm -129 bcf vào tuần trước, một mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -126 bcf.
 • Nhiệt độ đang thấp hơn bình thường của Hoa Kỳ đang thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước sau khi dữ liệu BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ năm là 96,2 bcf, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ năm ở mức 91 bcf, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ năm tăng +17,9% so với cùng kỳ năm ngoái là 11,804 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 25/02/2022

Khí tự nhiên tháng 4 hôm qua giá tăng khá tốt test vùng kháng cự 4.93 sau đó cuối phiên giảm mạnh trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ 4.65. Hiện xu hướng giá đang có chiều hướng giảm trong xu hướng tăng, tạm thời Nhà Đầu tư cần 1 cây nến 4h xác nhận tăng hãy vào lệnh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.95.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.65.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!