Nhóm Năng Lượng Ngày 28/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 28/01/2022: Dầu Giảm Giá Từ Mức Cao Nhất Trong 7 Năm Dựa Trên Sức Mạnh Đồng Đô La

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Giảm Giá Từ Mức Cao Nhất Trong 7 Năm Dựa Trên Sức Mạnh Đồng Đô La

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ năm đóng cửa giảm -1,00 (-1,14%) kết phiên vùng 86.20 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa giảm -0,22 (-0,09%) kết phiên vùng 2.52.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ năm đã lùi từ mức cao nhất trong hơn 7 năm và đóng cửa ở mức thấp vừa phải. Sự phục hồi của chỉ số đô la hôm thứ năm đã giảm giá năng lượng trong hơn 1 năm. Dầu thô và xăng hôm sáng thứ năm ban đầu tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm do những dấu hiệu sức mạnh của nền kinh tế Mỹ sau khi GDP quý 4 tăng tốc độ nhanh hơn dự kiến.
 • Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ năm hỗn hợp về nhu cầu năng lượng và giá dầu thô. Về mặt tích cực, GDP quý 4 của Mỹ tăng 6,9% (tính theo quý) cao hơn mức kỳ vọng 5,5% và là tốc độ mở rộng nhanh nhất trong 5 quý. Ngoài ra, số đơn xin thất nghiệp ban đầu hàng tuần giảm -26,000 xuống còn 260,000, cho thấy một thị trường lao động mạnh hơn so với kỳ vọng là 265,000.
 • Một yếu tố hỗ trợ cho dầu thô là sức mạnh của sự lan rộng vết nứt, đã leo lên mức cao nhất hơn 3 tháng vào thứ năm. Sự lan rộng vết nứt mạnh hơn khuyến khích các nhà máy lọc dầu tăng cường mua dầu thô để tinh chế thành xăng.

Dầu Giảm Từ Mức Cao Nhất Trong 7 Năm Do Căng Thẳng Của Nga Bù Đắp Cho Sự Thắt Chặt Của Fed

 • Giá dầu giảm hôm thứ năm sau khi dầu thô Brent đạt mức cao nhất trong 7 năm trên 90 USD / thùng, do thị trường cân bằng lo ngại về nguồn cung thắt chặt trên toàn thế giới với kỳ vọng Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.
 • Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu giảm 62 cent xuống 89,34 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ đóng cửa giảm 74 cent ở 86,61 USD / thùng trong một phiên giao dịch đầy biến động với cả hai hợp đồng giao động giữa vùng tích cực và tiêu cực.
 • Nga nhà sản xuất dầu lớn thứ hai thế giới và phương tây đang rình rập Ukraine, làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung năng lượng cho Châu Âu có thể bị gián đoạn, mặc dù mối quan tâm tập trung vào nguồn cung cấp khí đốt hơn là dầu thô.
 • Nga cho biết rõ ràng là Hoa Kỳ không sẳn sàng giải quyết những lo ngại an ninh chính của Matxcova khi họ đứng trước Ukraine, nhưng vẫn để ngõ cánh cửa đối thoại.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI tháng 3 hôm thứ năm giá đầu phiên tăng rất mạnh lên vùng 88,5 sau đó vào cuối phiên có nhịp điều chỉnh về test lại vùng hỗ trợ cũng như vùng trenline tăng 86.20, sau đó bật tăng trở lại. Giá dầu chỉnh chỉnh trong ngắn hạn đây là cơ hội cho ndt mở vị thế mua đẹp thuận theo xu hướng chính.

        +Xu hướng vẫn đang tăng mạnh NĐT vẫn canh mua lên tại vùng giá này nhé.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 89

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 86.00

        + Ưu tiên canh mua lên tại vùng 86.5,STp 86,Tp 89

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 3 phiên hôm qua giá điều chỉnh về test vùng hỗ trợ 2.5, tiếp tục xu hướng tăng mạnh NĐT vẫn ưu tiên canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.0

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.5

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Cao Khi Giảm Ngắn Hạn Trong Hợp Đồng Sắp Hết Hạn Vào Tháng 2

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ năm đóng cửa tăng +1,988 (+46,48%) kết phiên vùng 4.35
 • Giá nat-gas hôm thứ năm tăng mạnh, do dự báo nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 cho biết hôm thứ năm rằng nhiệt độ sẽ lạnh hơn bình thường ở miền trung và miền tây Hoa Kỳ từ ngày 1 đến 5 tháng 2 và nhiệt độ thấp hơn bình thường ở miền đông và miền nam Hoa Kỳ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 2.
 • Giá nat-gas tăng vào thứ năm lên mức cao nhất trong 13 năm do các báo cáo về đợt siết ngắn do các nhà giao dịch tranh giành để mua các vị thế bán khống trong hợp đồng tháng 2 (NGG22) đã hết hạn vào thứ năm.
 • Những lo ngại về địa chính trị cũng đang hỗ trợ đà tăng của giá khí đốt tự nhiên do lo ngại căng thẳng giữa Nga và Ukraine có thể hạn chế dòng khí đốt đến Châu Âu.
 • Nhiệt độ thấp hơn bình thường ở Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nước của Mỹ khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ năm là 105,5 bcf tăng 1,2% so với cùng kỳ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 phiên hôm qua tăng khá tốt lên vùng 4.4 đây cũng là vùng kháng cự cũng như vùng đỉnh cũ của khí khả năng giá sẽ có nhịp điều chỉnh tại đây NĐT vẫn canh giá điều chỉnh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.45

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.0

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial/
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!