Nhóm Nông Sản Ngày 14/03/2022

Phân Tích Nhóm Nông Sản Ngày 14/03/2022: Giá Lúa Mì Đã Tăng Trở Lại Mức Xanh

Bạn có thể đọc thêm:

TIN TỨC

 • Bộ Nông nghiệp Nga điều chỉnh thuế xuất khẩu một số mặt hàng nông sản

Tuần

Ngô

Lúa mạch

Lúa mỳ

03/03 – 09/03

52.7

72.3

88.2

11/03 – 15/03

53.9

72.3

86.9

16/03 – 22/03

54.1

77.4

86.3

Đơn vị: USD/tấn

 • Giá lúa mì đã tăng trở lại mức xanh vào thứ Sáu và cuối cùng đóng cửa cao hơn 1% đến 2% sau một đợt mua kỹ thuật vào cuối tuần. Hợp đồng SRW giao tháng 5 tại Chicago tăng 20 cent lên 11,07 USD, giá HRW kỳ hạn tháng 5 tại Kansas City tăng 23,25 cent lên 10,89 USD và lúa mì MGEX kỳ hạn tháng 5 tăng 12,25 cent lên 10,6725 USD.
 • Theo APK-Inform, mặc dù khả năng xuất khẩu còn hạn chế, Ukraine đang có những động thái để gửi ngũ cốc qua biên giới phía tây của đất nước. Công ty tư vấn lưu ý rằng trước chiến tranh, Ukraine đã xuất khẩu khoảng 184 triệu giạ ngũ cốc hàng tháng. Trong ngắn hạn, nó có thể di chuyển khoảng 22 triệu giạ mỗi tháng thông qua vận tải đường sắt.
 • Trong khi đó, nông dân Ukraine sẽ trồng càng nhiều diện tích đất dự định của họ càng tốt vào mùa xuân này, theo một tuyên bố từ Tổng thống Zelensky. Denys Marchuk, người đứng đầu Hội đồng Nông nghiệp Ukraine, cho biết thêm: “Trọng tâm sẽ là vụ mùa xuân sẽ được thu hoạch vào mùa hè, bởi vì chúng tôi không biết tình hình sẽ ra sao [trong tương lai].
 • Dữ liệu hải quan chính thức của Nga cho thấy nước này đã xuất khẩu 53,2 triệu giạ trong tháng Giêng, giảm 53% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Văn phòng nông nghiệp Pháp FranceAgriMer ước tính rằng 92% vụ lúa mì mềm năm nay ở tình trạng tốt đến xuất sắc cho đến hết ngày 7 tháng 3. Con số này giảm một điểm so với một tuần trước nhưng tăng so với mức 88% so với cùng kỳ năm ngoái. Pháp là nhà sản xuất lúa mì hàng đầu của Châu Âu.
 • Theo dự kiến, Nhật Bản đã mua 6,0 triệu giạ lúa mì chất lượng thực phẩm từ Hoa Kỳ, Canada và Úc trong một cuộc đấu thầu thường xuyên diễn ra vào đầu ngày hôm nay. Chỉ hơn một nửa (51%) trong tổng số có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Ngũ cốc sẽ được giao bắt đầu vào cuối tháng Tư.
 • Đài Loan đã mua 1,8 triệu giạ lúa mì xay xát có nguồn gốc từ Hoa Kỳ trong một cuộc đấu thầu kết thúc vào đầu ngày hôm nay. Hạt dành cho lô hàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.
 • Tunisia đã mua 4,6 triệu giạ lúa mì mềm và 4,6 triệu giạ lúa mạch làm thức ăn gia súc từ các nguồn gốc tùy chọn trong một cuộc đấu thầu quốc tế đã kết thúc vào đầu ngày hôm nay. “Không có dấu hiệu chấm dứt chiến sự ở Ukraine và không có dấu hiệu xuất khẩu ngũ cốc sẽ tiếp tục, có vẻ như các nhà nhập khẩu không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả tiền nếu họ cần nguồn cung cấp”, một thương nhân nói với Reuters. Hạt được giao từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Năm.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Ngô Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Giá ngô phiên giao dịch cuối tuần sau khi giảm về vùng hỗ trợ 740-745 giá đã phản ứng và bật tăng trở lại
 • Có thể quan sát thấy giá ngô đang dao động ngắn hạn trong kênh giá nhỏ theo xu hướng tăng, đồng thời ở khung thời gian lớn hơn, xu hướng chính của giá ngô vẫn có xu hướng tăng là chủ đạo. Nhà giao dịch có thể cân nhắc mở vị thế mua quanh vùng hỗ trợ 740-745, vùng giá này cũng trùng với cạnh dưới kênh giá càng củng cố thêm cho vị thế mua cho nhà giao dịch.
 • Mục tiêu hướng tới tiếp theo cho giá ngô là vùng 775-780.

Lúa mì Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Lúa mỳ đang có dấu hiệu tích lũy biên độ đi ngang vùng 1000 – 1110, và đang giảm điều chỉnh giảm ở khung ngắn hạn.
 • Vùng tích lũy này khá quan trọng cho giá lúa mỳ, nếu giá không trụ được vùng hỗ trợ 995 -1000, khả năng lúa mỳ sẽ bắt đầu đi vào chu kỳ giảm giá, ngược lại nếu giá vượt lên lại vùng 1100-1110 xu thế tăng giá vẫn sẽ được duy trì.
 • Để an toàn, nhà giao dịch tạm thời quan sát, chờ giá phá được biên độ tích lũy hãy mở vị thế thuận xu hướng để giảm rủi ro.

Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Giá đậu tương đang dao động biên độ hẹp dần tích lũy trong vùng tam giá.
 • Về xu hướng chính giá đậu tương vẫn giữ được xu hướng tăng. Tuy nhiên để an toàn, nhà giao dịch có thể cân nhắc mở vị thế khi giá phá được vùng tam giác này để hình thành rõ xu hướng.

Khô Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Khô đậu tương sau khi chạm vùng kháng cự 483-486 đã quay đầu giảm trở lại vùng hỗ trợ 470-473.
 • Xu hướng chính của khô đậu tương vẫn là tăng, nhà giao dịch lướt sóng chấp nhận rủi ro có thể mở vị thế mua vùng giá hiện tại, mục tiêu chốt trước vùng kháng cự 483-486. Hoặc chờ giá phá qua hoàn toàn và đóng nến trên vùng 483-486 để hình thành xu thế tăng tiếp diễn.

Dầu Đậu Tương Hợp đồng kỳ hạn tháng 5. Khung thời gian H4

 • Dầu đậu tương đã có dấu hiệu bật tăng nhẹ trở lại vào cuối tuần, tuy nhiên giá vãn sẽ diễn biến khó lường bởi tác động từ thị trường dầu thô vẫn đang rất căng thẳng.
 • Về xu hướng chính giá dầu đậu tương vẫn tăng, tuy nhiên giá cần thoát khỏi biên độ tích lũy khá rộng vùng 72 – 78.4. Nhà giao dịch để an toàn có thể chờ giá phá được vùng tích lũy này để mở vị thế thuận theo xu hướng giảm rủi ro.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!