Sàn giao dịch hàng hóa New York

Sàn giao dịch hàng hóa New York

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa. Trong đó có sàn giao dịch hàng hóa New York (Nymex) – đây là sàn giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa vật chất lớn nhất thế giới. Cách vận hành của sàn giao dịch Nymex như thế nào? Gia Cát Lợi mời quý nhà đầu tư cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nymex

Sàn giao dịch hàng hóa New York là gì?

Sàn giao dịch hàng hóa New York là sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất thế giới, nằm trong thành phố New York. Hai chi nhánh từ ban đầu của Sàn là New York Mercantile Exchange và New York Commodities Exchange (COMEX), nhưng hiện tại hai chi nhánh (công ty) đã sáp nhập. Công ty New York Merchantile Exchange, Inc. là công ty đại chúng bởi vì công ty mẹ của nó là NYMEX Holdings, Inc được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York tháng 11 năm 2006, mã chứng khoán NMX.

Sàn giao dịch hàng hóa New York là nơi diễn ra các giao dịch có giá trị hàng tỉ đôla về hàng hóa năng lượng và kim loại, và những loại hàng hóa khác được mua và bán trên sàn hoặc thông qua hệ thống máy tính giao dịch điện tử. Giá cả được niêm yết cho các giao dịch trên Sàn là cơ sở để tính toán giá cả trên khắp thế giới.

Sản phẩm của sàn giao dịch hàng hóa New York

Hợp đồng tương laihợp đồng quyền chọn về năng lượng và kim loại quý đã trở thành công cụ tuyệt vời khi các công ty cố gắng quản lý rủi ro bằng cách bảo hộ giá (Hedging). Sự dễ dàng mà các công cụ này được giao dịch rất quan trọng đối với các hoạt động phòng ngừa rủi ro và đo lượng giá tương lai, biến NYMEX trở thành một phần quan trọng của thế giới về giao dịch và phòng ngừa rủi ro. NYMEX chiếm khoản 10% khối lượng trao đổi hàng ngày của CME Group (30 triệu hợp đồng).

Thời gian hoạt động ở sàn giao dịch hàng hóa New York

Sàn Nymex mở phiên từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 5h00 sáng đến 4h00 sáng hôm sau. Hiện nay, NYMEX chỉ giao dịch trên Sở và chuyển qua sử dụng hệ thống điện tử đấu giá mở nhưng nhiều nhà giao dịch tại Sở vẫn đặt giá và giao dịch khối lượng lớn.

Do đó, NYMEX mở cửa giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9h30 sáng đến 4h00 chiều (giờ ET). Những ngày lễ liên bang, Sở giao dịch hàng hóa mới tạm dừng hoạt động.

Xem thêm: Sàn giao dịch hàng hóa Chicago

Đầu tư giao dịch hàng hóa

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!