Ưu điểm giao dịch hàng hóa

Ưu điểm của giao dịch hàng hóa

ƯU ĐIỂM CỦA GIAO DỊCH HÀNG HÓA TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Với những điểm vượt trội, đa khía cạnh về pháp lý, lợi nhuận; kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đang được xem là thị trường của tương lai. Vậy ưu điểm của giao dịch hàng hóa trên thị trường hiện nay là gì, nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi bước chân vào thị trường mới này? Hãy cùng Gia Cát Lợi tìm hiểu một cách cụ thể ngay sau đây:

1. Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Giao dịch hàng hóa phái sinh được hiểu là một hình thức giao dịch trong đó khách hàng thực hiện việc mua/bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc chuyển giao được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa,… được Sở giao dịch hàng hóa quy định.

Bạn có thể theo dõi hình ảnh ví dụ minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của giao dịch hàng hóa phái sinh.

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì

2. Ưu điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

  • Kênh đầu tư hàng hóa đảm bảo về mặt pháp lý

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư vì đã được nhà nước công nhận và được Bộ Công Thương cấp phép. Đầu tư hàng hóa phái sinh giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư, hạn chế những rủi ro khi “bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Đặc biệt là khi những ảnh hưởng của đại dịch đến thị trường Bất động sản và biến động của thị trường chứng khoán.

  • Tính thanh khoản tuyệt vời

Một cách cụ thể, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh là một thị trường có tính thanh khoản cao. Các thị trường háng hóa phái sinh thường được giao dịch với khối lượng lớn bởi những người khách nhau trên toàn Thế giới, cung cấp cơ hội giao dịch cho cả những nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

  • Minh bạch và an toàn

Tất cả các sản phẩm trên thị trường hàng hóa phái sinh đều phải đảm bảo yêu cầu về rõ ràng thông tin sản phẩm. Cũng như được tiêu chuẩn hóa theo quy định quốc tế và được thông qua bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam khi liên thông với các sàn giao dịch trên thế giới. Các sản phẩm giao dịch chủ yếu hoạt động theo nguyên tắc cung và cầu trên thị trường thế giới. Vì vậy việc thao túng giá là rất khó xảy ra do phạm vi giao dịch rộng lớn chứ không phải bị giới hạn trong một nước hoặc một vùng. Các giao dịch hàng hóa phái sinh đều phải thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam và được pháp luật Việt Nam bảo hộ, nên có thể đảm bảo an toàn về pháp lý, từ đó hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư.

  • Đòn bẩy lớn

Thị trường hàng hóa phái sinh có khả năng sinh lời cao hơn so với thị trường chứng khoán nhờ lợi thế về đòn bẩy tài chính. Nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính lên đến 1:10, thậm chí là 1:20 tùy từng mặt hàng so với mức vốn của mình, nhưng nếu xét về hệ số rủi ro thì lại thấp hơn nhiều so với thị trường ngoại hối (Forex). Thị trường hàng hóa phái sinh được pháp luật Việt Nam công nhận vào bảo hộ, nên quý nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia đầu tư với số tiền lớn.

  • Vốn ban đầu thấp

Ngoài ra, đầu tư hàng hóa phái sinh không giống như những hình thức đầu tư truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể có lợi nhuận kể cả khi thị trường tăng giá hoặc giảm giá bằng việc mua vào và bán ra. Tại Gia Cát Lợi, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu giao dịch trên thị trường hàng hóa với số vốn ban đầu thấp.

Ưu điểm của giao dịch hàng hóa phái sinh

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn khám phá những ưu điểm của giao dịch hàng hóa. Thị trường hàng hóa phái sinh ngày nay mở rộng cơ hội cho tất cả mọi người với số vốn ban đầu không quá lớn. Tạo cơ hội cho bạn mở rộng nguồn thu nhập và tự do tài chính, trở thành người đi đầu thị trường ngay hôm nay.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch hàng hóa

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!