5 BƯỚC CHUẨN BỊ GIAO DỊCH HÀNG HÓA

5 BƯỚC CHUẨN BỊ GIAO DỊCH HÀNG HÓA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường đầu tư nhất là đối với lĩnh vực bất động sản hay chứng khoán hiện đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID. Do vậy, nhiều nhà đầu tư cũng ngày càng quan tâm và tìm kiếm đến các kênh đầu tư mới, nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và hạn chế được rủi ro. 

Hàng hóa phái sinh là một kênh đầu tư tài chính bằng các hợp đồng tài chính giao dịch dựa trên các tài sản cơ sở, và được tiêu chuẩn hóa từ các Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới. Đây là kênh đầu tư hiệu quả, tiềm năng lợi nhuận lớn từ sự chênh lệch của giá cả hàng hóa trên thị trường. Ngoài ra, hàng hóa phái sinh còn giúp phòng ngừa rủi ro biến động giá ngoài ý muốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Gia Cát Lợi chia sẻ cùng bạn 5 bước chuẩn bị giao dịch hàng hóa cho người mới bắt đầu. Giúp bạn chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong những bước “chập chững” vào thị trường tiềm năng này.

Bước 1 : Lựa chọn công ty giao dịch uy tín

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, có rất nhiều công ty giao dịch hàng hóa khác nhau. Việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất Quý đầu tư cần làm đó là chọn một công ty giao dịch an toàn, uy tín để có thể yên tâm đầu tư. Công ty cần được pháp luật công nhận và cấp phép, hoạt động đúng theo pháp luật và là thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.

Bước 2 : Mở tài khoản giao dịch

Để có thể thực hiện được các giao dịch, Quý nhà đầu tư cần có một tài khoản giao dịch được mở tại công ty uy tín mà Quý nhà đầu tư đã lựa chọn.

Sau khi có tài khoản giao dịch, Quý nhà đầu tư cần nộp một số vốn vào tài khoản để bắt đầu giao dịch. Mức vốn được nộp tối thiểu phải đáp ứng đủ mức ký quỹ của mặt hàng muốn giao dịch.

Bước 3 : Tìm hiểu, chọn sản phẩm giao dịch

Đây cũng là một trong những bước khá quan trọng trong các bước giao dịch hàng hóa.

Sản phẩm giao dịch được niêm yết trên các Sở giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, NYMEX, CME Group, TOCOM, …

25 sản phẩm được chia làm 4 nhóm chính:

Nông sản: Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Đậu tương, Lúa mì, Ngô

Nguyên liệu: Cà phê Robusta, Arabica, Cao su TRS20, Cao su RSS3, Đường, Bông, Ca cao

Kim loại: Quặng sắt, Đồng, Bạch kim NYMEX, Bạc COMEX

Năng lượng: Dầu WTI, Dầu Brent,Khí tự nhiên, Xăng RBOB,…

Hãy chọn mặt hàng Quý nhà đầu tư dễ tìm kiếm thông tin từ thị trường, đủ am hiểu để có thể đưa ra những nhận định, phân tích chính xác để gia tăng mức lợi nhuận.

Bước 4 : Lựa chọn hợp đồng giao dịch

Ở thị trường hàng hóa Quý nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn hợp đồng mà mình cảm thấy an toàn và tự tin nhất trong số 4 loại hợp đồng như: hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi và hợp đồng quyền chọn. Mỗi hợp đồng đều có những quyền lợi riêng và khả năng sinh lời khác nhau tùy vào nhu cầu của Quý nhà đầu tư.

Bước 5: Tải phần mềm, tiến hành giao dịch

Phần mềm CQG của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam giao dịch các sản phẩm Phái sinh hàng hóa gồm 2 nền tảng ( Desktop & Mobile ). Sau đó tiến hành giao dịch các sản phẩm hàng hóa bằng cách đặt lệnh trên phần mềm giao dịch.

Đối với người mới bắt đầu để giao dịch hiệu quả cần lựa chọn nhà môi giới có kinh nghiệm đầu tư hàng hóa. Bởi vì ngoài việc đặt lệnh, xem giá trực tuyến, các phương pháp phân tích kỹ thuật, thị trường là vô cùng quan trọng. Nhà môi giới đáng tin cậy sẽ mang đến cho bạn quyết định đúng đắn trong giao dịch.

Đầu Tư Gia Cát Lợi là đơn vị hàng đầu về phái sinh hàng hoá Việt Nam, là thành viên TOP 1 của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm luôn đồng hành, tận tâm cùng bạn.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!