Bài 15: Mô hình nến Fakey là gì ? Nến Fakey tăng & giảm

Thiết lập fakey là một thiết lập tôi yêu thích nhất, học về thiết lập này sẽ giúp ích cho bạn hiểu được hành động giá trên thị trường. Về cơ bản fakey là mô hình hành động giá đòi hỏi phải có sự phá vỡ thất bại từ mô hình inside bar. Vì vậy khi bạn có một thiết lập inside bar bạn có thể xem xét sự phá vỡ thất bại của thanh bên trong và cây nến mẹ. Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giao dịch với mô hình nến thú vị này.

Dành cho nhà đầu tư:

Tìm hiểu về mô hình nến Fakey là gì?

Fakey là mô hình hành động giá đòi hỏi phải có sự phá vỡ thất bại từ mô hình inside bar. Vì vậy khi bạn có một thiết lập inside bar bạn có thể xem xét sự phá vỡ thất bại của thanh bên trong và cây nến mẹ.

Mô hình nến fakey được chia ra làm 2 loại:

  • Mô hình nến fakey tăng giá
  • Mô hình nến fakey giảm giá

Mô hình nến fakey tăng giá

Mô hình nến fakey tăng giá được hình thành khi thị trường đang trong xu hướng giảm và nếu fakey tăng giá hình thành ở ngưỡng hỗ trợ thì đó có thể là tín hiệu đảo chiều tăng và bạn có thể tìm cơ hội mua lên.

Xem thêm: Mô hình nến Nhật là gì ? Những tác động của mô hình nến nhật đảo chiều tăng giảm

Faykey là gì ?

Mô hình nến Fakey giảm giá

Mô hình nến fakey giảm giá được hình thành khi thị trường đang trong xu hướng tăng và nếu fakey giảm giá hình thành ở ngưỡng kháng cự thì đó có thể là tín hiệu đảo chiều giảm và bạn có thể tìm cơ hội bán xuống.

Faykey là gì ?

Nhận dạng mô hình nến Fakey

Trong mô hình nến fakey có 3 yếu tố chính cần có đó là:

  • Hình thành nến inside bar
  • Nến tiếp theo là một nến phá vỡ được mức giá cao nhất hoặc thấp nhất của nến inside bar nhưng đó phải là sự phá vỡ giả.
  • Nến phá vỡ đó cần đóng cửa bên trong mô hình nến inside bar, điều đó cũng có nghĩa là đối với mô hình fakey tăng giá, nến phá vỡ phải đóng trên mức cao của inside bar hoặc bản thân mẫu hình inside bar đó. Tương tự nhưng ngược lại đối với fakey giảm, nến phá vỡ phải đóng bên dưới giá thấp nhất của inside bar hoặc chính mẫu hình đó.

Xem thêm: Nến Nhật là gì ? Các loại nến Nhật phổ biến hiện nay

Quy tắc giao dịch mô hình nến Fakey

Faykey là gì ?

Bước 1: Xác định xu hướng dài hạn

  • Đầu tiên bạn cần xem cấu trúc thị trường đang có xu hướng tăng hay giảm hay là đi ngang.
  • Sau đó xác định các mức giá quan trọng mà thị trường có khả năng đảo ngược.
  • Và trong quá trình này cần một hình fakey hình thành để cung cấp cơ hội giao dịch.

Bước 3: Đặt giao dịch của bạn

  • Nếu mô hình fakey hình thành bởi một nến pinbar, bạn có thể vào lệnh khi nến đóng cửa. Hoặc đặt lệnh buy hoặc sell cách ít nhất 2 pip trên mức giá cao nhất của nến pinbar và chờ đợi nến tiếp theo phá vỡ giá cao nhất và kích hoạt lệnh buy hoặc sell

Bước 4: Quản lý rủi ro

Đặt điểm dừng lỗ cách ít nhất 2 pip dưới mức giá thấp nhất của mô hình nến fakey.

Hãy chắc chắn để đặt giao dịch của bạn theo chiến lược định cỡ vị trí của bạn . Xem xét bao nhiêu tổng giá trị tài khoản của bạn mà bạn đã chuẩn bị để chịu rủi ro tại bất kỳ thời điểm nào và không đi chệch khỏi điều này.

Bước 5: Khi nào nên đóng cửa giao dịch?

Bất cứ khi nào tham gia giao dịch, tốt nhất là luôn có ít nhất tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng 1: 2. Bạn đang mạo hiểm một nửa những gì bạn dự định đạt được. Điều này có nghĩa là khoảng cách từ điểm vào lệnh của bạn đến mức chốt lời của bạn phải gấp đôi khoảng cách từ điểm vào lệnh đến mức dừng lỗ của bạn. Áp dụng kỹ thuật đơn giản này sẽ có nghĩa là ngay cả khi bạn chỉ nhận được một nửa số giao dịch của mình đúng, bạn vẫn sẽ có một tài khoản giao dịch tích cực.

Xem thêm: Nến vai đầu vai là gì ? Cách ứng dụng của nến vai đầu vai

Một vài ví dụ về mẫu hình nến Fakey tăng giá và giảm giá

Faykey là gì ?

Các lưu ý khi vào lệnh nến Fakey

Chỉ Trade fakey khi có xu hướng hoặc đi ngang tại các vùng kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng.

Cần chú ý đến đuôi của nến xảy ra ở gần hoặc mức chính của thị trường. Hãy tự hỏi cách giá phản ứng trong mỗi phiên ngày và giá đóng cửa ở đâu? Mức giá đóng cửa là mức giá quan trọng nhất trong ngày và thường nếu thị trường không đóng cửa vượt quá mức thị trường chính nó có thể báo hiệu sự phá vỡ thất bại đáng kể. Thông thường giá sẽ thăm dò một số mức hoặc cố gắng thoát ra nhưng gần đến thời điểm đóng cửa trong ngày giá từ chối bằng một cái đuôi cho thấy phá vỡ thất bại hoặc giá kiểm tra bị thất bại ở mức đó. Một thất bại của thị trường khi giá đóng cửa xa mức chính có thể dẫn đến thoái lui lớn hoặc thay đổi xu hướng. Giá đóng cửa trong ngày và mức chính là 2 thứ quan trọng nhất tôi theo dõi

Cảm ơn quý nhà đầu tư đã quan tâm tới khóa học của Gia Cát Lợi. Khóa học đầu tiên đã kết thúc. Chúc quý khách giao dịch thành công.

bạn có thể tham khảo các lớp học khác tại đây

Xem thêm: Khóa học phân tích kỹ thuật

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!