Giá Cà Phê Robusta

Giá Cà Phê Robusta Trực Tuyến – Sản Phẩm Cà Phê Robusta

Giá cà phê Robusta trực tuyến là yếu tố quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư luôn tập trung trong hành trình đầu tư. Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt Nam. Người sành cà phê không chỉ thưởng thức, mà còn cảm nhận hương vị riêng của từng loại. Một trong những loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam chính là Robusta. Vậy đặc điểm của loại cà phê này là gì?

Hãy cùng Gia Cát Lợi tham khảo thêm bài viết dưới đây với các kiến ​​thức về cà phê cũng như giá cà phê robusta trực tuyến, qua đó tạo cơ sở cho việc tìm hiểu rõ hơn về cà phê.

Bảng giá cà phê Robusta hôm nay

Kỳ hạn Giá Thay đổi % thay đổi Khối lượng Cao nhất Thấp nhất Mở cửa HĐ mở
09/22 2217 -7 -0.31 % 5198 2247 2209 2226 19426
11/22 2224 -4 -0.18 % 12111 2253 2214 2233 51906
01/23 2206 -1 -0.05 % 3953 2228 2197 2207 20581
03/23 2180 -2 -0.09 % 1947 2200 2173 2176 10046
Đơn vị tính: USD($)/ Tấn | Đơn vị giao dịch: lot = 10 tấn

Biểu đồ giá cà phê robusta

Xem thêm: Bảng giá cà phê trực tuyến cật nhật liên tục cho nhà đầu tư

Giới thiệu sơ lược về cà phê Robusta

Cà phê Robusta hay còn được gọi với cái tên khác là Coffea Canephora. Ở Việt Nam, Robusta còn được gọi là cà phê Vối. Điểm khác biệt của loại cà phê này là hàm lượng caffein cao,  từ 3% đến 4%. Trong khi đó, cà phê Arabica chỉ chiếm tỷ trọng 1% đến 2%. Xu hướng trồng cà phê Robusta ngày càng tăng nhờ mang lại lợi ích kinh tế lớn. Cây cà phê vối chỉ mất 3 đến 4 năm là bắt đầu cho thu hoạch, tuổi thọ của cây  từ 20 đến 30 năm.

Nguồn gốc lịch sử Robusta

Cà phê Robusta được phát hiện lần đầu tiên ở Congo vào những năm 1800 và sau đó được nhập vào nhiều quốc gia như Borneo, Polynesia, Costa Rica, Nicaragua, Jamaica, v.v. Cũng như được nhân giống và nuôi trồng rộng rãi đến Đông Nam Á vào năm 1900

Robusta cũng dần được du nhập và ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Với khí hậu ấm và ẩm, độ cao vừa đủ và đất đai màu mỡ. Vì vậy, loại cây này phát triển rất tốt và cho năng suất cao hàng năm. 

Sản lượng Robusta chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê toàn cầu và được phân bố trên khắp Tây và Trung Phi, Đông Nam Á và một phần Nam Mỹ.

Vùng trồng cafe Robusta ở Việt Nam

Vùng trồng cà phê Robusta ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng, nhưng nói đến những vùng trồng cà phê vối nổi tiếng nhất thì không thể không kể đến Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Với đặc trưng thổ nhưỡng, khí hậu và độ cao rất thích hợp để trồng loại cà phê này. Nơi đây chuyên canh tác cà phê với các huyện: Ea ao, Etam, Tân Lợi, Cư M’gar, Krông Ana…. Nơi này nổi bật trên toàn quốc.đỏ bazan với độ cao 500-600 m so với mực nước biển, khí hậu  mát mẻ, mưa nhiều, gặp điều kiện thuận lợi nhất.

Không chỉ những quốc gia này mà có những nơi như Lâm Đồng, Gia Lai, Sơn La… cũng là những quốc gia mang đến hương vị thơm ngon của cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, do thổ nhưỡng khác nhau nên hương vị Robusta mang đến sự khác biệt so với các vùng khác. Những người sành cà phê có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt lớn mà loại cà phê này tạo ra.

Cà phê robusta có đặc điểm mùi vị như thế nào?

Cà phê robusta có tiếng là dòng cà phê có hương vị mạnh, nồng đặc trưng. Điều làm cho vị cafe robusta khác biệt chính là hàm lượng caffeine có trong hạt. Hàm lượng này cao chiếm từ 3% – 4% khiến mùi vị cafe đậm đặc. Đối với những vị khách có gu cà phê mạnh, robusta là lựa chọn hàng đầu.

Cà phê Robusta nổi tiếng là một dòng cà phê có hương vị mạnh và đặc biệt. Điều làm nên sự khác biệt của cà phê Robusta chính là hàm lượng caffein trong hạt cà phê. Hàm lượng cao chiếm từ 3% đến 4% mang lại hương vị đậm đà cho cà phê. Đây là loại cà phê dành cho những khách hàng có gu cà phê đậm đà, mạnh mẽ, nồng nàn.

Tất nhiên, khi thưởng thức cà phê, mỗi người đều chọn cho mình một cách pha khác nhau. Do đó, hương vị của cà phê vối bị ảnh hưởng đôi chút. Tuy nhiên, hương vị cà phê Robusta chắc chắn có một vị đắng mạnh. Nguyên hạt cà phê có mùi thơm như đậu phộng tươi và có mùi thơm đặc trưng khi rang. Tuy nhiên, trừ khi bạn là một người rang cà phê có kinh nghiệm, nếu không cà phê Robusta rang quá kỹ sẽ có mùi nồng và khó uống.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay – Giá cà phê Robusta, Arabica

Gioi thieu ve ca phe Robusta
Giới thiệu về cà phê Robusta

Hợp đồng tương lai cà phê hoạt động như thế nào? 

Hợp đồng tương lai là một hợp đồng phái sinh thông qua đó các nhà đầu tư đặt cược đòn bẩy vào giá của hàng hóa. Khi giá giảm, các nhà giao dịch cần phải ký quỹ bổ sung để duy trì vị thế của họ. Khi hết hạn, các hợp đồng được thanh toán  tài chính tại NYMEX nhưng được thanh toán về mặt vật lý trên ICE. Đầu tư vào hợp đồng tương lai có mức độ phức tạp cao vì các yếu tố như chi phí lưu kho, lãi suất ảnh hưởng đến giá cả.

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì ? Ý nghĩa của loại hợp đồng này đối với nhà đầu tư

Hop dong tuong lai ca pha Robusta
Hợp đồng tương lai cà phê Robusta

Các yếu tố thúc đẩy giá cá phê

Giá cà phê có thể rất biến động, vì vậy các nhà đầu tư nên tính đến điều này khi đưa ra quyết định đầu tư của mình. Hàng hóa cung cấp cho các nhà giao dịch sự bảo vệ chống lại lạm phát và Đô la Mỹ giảm và đa dạng hóa tài sản.

Có ba xu hướng dài hạn hấp dẫn có thể thúc đẩy giá cà phê cụ thể: 

Biến đổi khí hậu toàn cầu

Cà phê có thể là một cách để kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi dài hạn của các hình thái thời tiết. Nhiệt độ ngày càng nóng và các mùa bão không thể đoán trước có thể tạo ra biến động trong sản xuất nhiều loại cây trồng trong đó có cà phê. Nhấn mạnh vào 

Sống lành mạnh

Các nghiên cứu trong cộng đồng y tế tiếp tục cho thấy nhiều lợi ích hơn từ việc tiêu thụ cà phê. Tin tức này có khả năng chuyển đổi nhiều cá nhân hơn thành những người uống cà phê và đẩy giá cà phê lên cao hơn. 

Tăng trưởng thị trường mới nổi

Mức lương tăng ở các nền kinh tế mới nổi có tiềm năng thay đổi mô hình tiêu dùng. Các mặt hàng tùy ý như cà phê có thể là đối tượng được hưởng lợi từ xu hướng này.

Một số nội dung khác bạn có thể muốn tìm hiểu thêm:

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (32 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!