Indonesia Hạn Chế Xuất Khẩu Dầu Cọ

Các Quy Định Mới Của Indonesia Có Thể Hạn Chế Xuất Khẩu Dầu Cọ

Có thể bạn quan tâm:

Indonesia yêu cầu các nhà xuất khẩu dầu cọ bán một lượng dầu cọ nhất định trong nước

Bộ trưởng Thương mại Indonesia hôm thứ Năm cho biết từ thứ Năm (27/1), Indonesia sẽ thực hiện một quy định mới gọi là “Nghĩa vụ thị trường trong nước” (DMO), bắt buộc các nhà xuất khẩu dầu ăn một lượng nhất định. Dầu phải được bán trong nước và giá bán cao nhất được đặt ở mức 9.300 IDR (0,6465 USD) / kg đối với dầu cọ thô và 10.300 IDR / kg đối với dầu hạt cải.

Bộ trưởng Thương mại Mohammad Luffy cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến rằng các quy định DMO sẽ áp dụng cho tất cả các nhà xuất khẩu dầu ăn và 20% lượng dầu ăn xuất khẩu theo kế hoạch phải được bán ở thị trường nội địa.

Giá dầu cọ thô kỳ hạn trên sàn Bursa Malaysia Derionate (BMD) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.500 RM / tấn vào thứ Năm, khi thị trường năng lượng quốc tế đạt mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường dầu thực vật bên ngoài tăng mạnh. Các chính sách của Indonesia có thể hạn chế xuất khẩu dầu cọ cũng đã góp phần làm tăng giá dầu cọ.

Indonesia đã phải vật lộn để kiềm chế giá dầu ăn trong nước tăng cao

Giá dầu cọ nội địa ở Indonesia tăng khoảng 40% so với một năm trước, phù hợp với xu hướng dầu cọ toàn cầu. Thỏa thuận dầu cọ mới của Indonesia cũng tương tự như các biện pháp hạn chế đối với than đá. Các nhà xuất khẩu than nhiệt của Indonesia cũng được yêu cầu tuân thủ các quy định của DMO để đủ điều kiện xuất khẩu sau khi bán một lượng than nhiệt trong nước. Vào ngày 1 tháng 1 năm nay, Indonesia đã đình chỉ xuất khẩu than nhiệt trong một tháng, dẫn đến giá than quốc tế tăng khiến người mua mất cảnh giác. Indonesia cho biết họ đang đình chỉ các nhà xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy điện trong nước.

Indonesia đã thực hiện một hệ thống cấp phép xuất khẩu cho xuất khẩu dầu cọ trong sáu tháng kể từ ngày 24 tháng Giêng. Các nhà xuất khẩu có thể xin giấy phép xuất khẩu sau khi đáp ứng các quy định của DMO. Trở lại vào tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia sẽ ngừng xuất khẩu dầu cọ thô vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Ông nói Indonesia phải có can đảm để làm như vậy, mặc dù nước này có thể phải đối mặt với các vụ kiện từ nhiều cơ quan khác nhau, bao gồm cả Tổ chức Thương mại Thế giới. Ngoài dầu cọ thô, Indonesia cũng có kế hoạch ngừng xuất khẩu bauxite và thay vào đó chế biến thành alumin và nhôm kim loại. Vào tháng 1 năm 2020, Indonesia chính thức cấm bán quặng niken cho các nước khác.

Giá dầu cọ tăng, các quy định mới của Indonesia có thể hạn chế xuất khẩu dầu cọ

Hôm thứ Năm, thị trường giao ngay dầu cọ châu Á tăng. Việc Indonesia đưa ra các quy định mới vào thứ Năm, có thể hạn chế xuất khẩu dầu cọ; thị trường dầu thô quốc tế và dầu thực vật nước ngoài tăng. Nguồn cung dầu cọ thắt chặt gần đây và căng thẳng địa chính trị quốc tế có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu hướng dương từ Đông Âu, thúc đẩy dầu cọ giá cả.

Theo báo giá FOB từ các cảng Malaysia, hôm thứ Năm, giá bán dầu cọ thô giao tháng 2/2022 là 1.358 USD / tấn, tăng 22 USD so với giá giao dịch của ngày giao dịch trước đó tại Nam Malaysia. Giá dầu cọ tinh luyện 33 độ giao tháng 2 năm 2022 là 1.420 đô la Mỹ / tấn, tăng 42,5 đô la Mỹ so với ngày giao dịch trước đó; báo giá trong tháng 3 là 1.405 đô la Mỹ, tăng 42,5 đô la Mỹ so với ngày giao dịch trước đó; tháng 4 đến tháng 6 Báo giá là 1.320 USD, tăng 32,5 USD so với ngày giao dịch trước đó; từ tháng 7 đến tháng 9 là 1.205 USD / tấn, tăng 15 USD so với ngày giao dịch trước đó; báo giá từ tháng 10 đến tháng 12 là 1.145 đô la Mỹ, cao hơn so với ngày giao dịch trước. Nó đã tăng 15 đô la cho phiên giao dịch. Trên đây là toàn bộ 

Hôm thứ Năm, giá dầu cọ Bursa Malaysia Deri Phái sinh (BMD) tăng phiên thứ ba liên tiếp, đạt mức cao kỷ lục khác. Giá dầu cọ kỳ hạn tháng 4 năm 2022 đạt 5.441 MYR / tấn, tăng 2,10% so với phiên trước. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.500 RM trong phiên giao dịch.

Giá dầu cọ kỳ hạn tăng mạnh, hưởng lợi từ giá dầu kỳ hạn quốc tế tăng mạnh

Chỉ trong một đêm, giá dầu thô quốc tế tương lai đã từng vượt qua mốc 90 USD, chạm mức cao nhất trong 7 năm. Dầu thô tăng đã cải thiện triển vọng về nhu cầu nhiên liệu sinh học, trong khi dầu cọ là nguyên liệu để sản xuất diesel sinh học ở Malaysia và Indonesia. Điều này đã giúp bù đắp tác động của sự sụt giảm nhu cầu xuất khẩu.

Từ thị trường dầu thực vật bên ngoài, giá dầu đậu nành Chicago giao sau tăng 2,3% qua đêm, trong khi giá dầu đậu nành giao tháng 3 tăng 0,23 cent lên 64,16 cent / lb trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Giá dầu đậu nành giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên hôm thứ Năm tăng khoảng 208 nhân dân tệ lên 9.556 nhân dân tệ / tấn. Giá dầu cọ giao tháng 5 tăng 272 nhân dân tệ lên 9.752 nhân dân tệ / tấn.

Các ngân hàng và tổ chức đầu tư quốc tế dự đoán rằng lạm phát lương thực toàn cầu sẽ tiếp tục trong năm 2022 do nhu cầu tăng mạnh. Về phía nguồn cung, các hạn chế về dịch bệnh đã dẫn đến tình trạng thiếu lao động liên tục trong các đồn điền, và lũ lụt ở Bán đảo Malaysia đã ảnh hưởng đến việc thu hoạch và vận chuyển quả cọ dầu.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!