Mô Hình Giá Đóng Mở Đảo Chiều

Mô Hình Giá Đóng Mở Đảo Chiều (Open Close Reversal) – Cách Giao Dịch

Mô hình giá đóng mở đảo chiều (Open Close Reversal) là mô hình quan trọng mà mỗi nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường đầu tư tài chính cần biết và áp dụng nó một cách hiệu quả để sinh lời. 

Mô hình giá mở đóng đảo chiều tại đỉnh được hình thành trong một xu hướng tăng. Khi thanh giá đóng mở đảo chiều sẽ xuất hiện khoảng gap (khoảng trống), giá tăng cao tại mức giá mở cửa.

1. Mô hình giá là gì?

Mô hình giá là những mô hình bao gồm những cây nến tạo thành. Nó cung cấp cho chúng ta biết những thông tin hữu ích về giá trên chart, từ đó giúp các trader tìm ra được những điểm cắt lỗ và chốt lời hiệu quả.

Mô hình giá chính là một biểu đồ của giá có những hình dạng cụ thể và chúng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong quá khứ, và các trader sẽ dựa vào đây để dự đoán những biến động của giá trong tương lai, khi chúng có những dấu hiệu lặp lại.

Giao dịch với những mô hình giá là phương pháp giao dịch rất phổ biến hiện nay. Do đó, mà hiện nay nhiều trader lựa chọn tìm hiểu và phân tích mô hình này trong đầu tư sinh lời.

2. Những lợi ích của mô hình giá?

Có thể nói, trong giao dịch thì việc sử dụng mô hình giá đem lại rất nhiều lợi ích. Hiện nay, xu hướng của giao dịch là các nhà đầu tư ít dùng các chỉ báo lại và thay vào đó các trader sẽ để ý nhiều hơn đến các hành động giá. Vì vậy, hiện việc sử dụng mô hình giá đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Vậy những lợi ích của mô hình giá là gì mà nhiều nhà đầu tư tìm hiểu nhiều đến vậy? Mô hình giá giúp nhà đầu tư:

  • Xác định được giá đang ở xu hướng nào
  • Dự đoán được biến động của giá, tăng hay giảm
  • Có thể dễ dàng giao dịch thông qua mô hình giá bằng điện thoại di động

3. Mô hình giá mở đóng đảo chiều (Open Close Reversal) 

3.1 Mô hình giá Open Close Reversal tại đỉnh

Mô hình giá Open Close Reversal tại đỉnh

Mô hình giá Open Close Reversal tại đỉnh được hình thành trong một xu hướng tăng. Khi thanh giá đóng mở đảo chiều sẽ xuất hiện khoảng gap (khoảng trống), giá tăng cao tại mức giá mở cửa. Mức giá này sẽ cao hơn giá đóng cửa ngày hôm trước, bắt đầu giảm xuống và dừng lại tại mức giá cao hơn giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày hôm trước.

Để đảm bảo đây là mô hình giá mở đóng đảo chiều tại đỉnh nhà đầu tư cần xác nhận: giá đóng cửa phải xấp xỉ bằng giá thấp nhất của thanh giá đóng mở đảo chiều, đồng thời cũng phải cao hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước.

Ngoài ra, mô hình này cũng có một điều thú vị về mặt kỹ thuật là: xu hướng tăng vẫn tiếp diễn bởi thanh giá đóng mở đảo chiều còn có một đỉnh và đáy cao hơn.

Thông thường điều kiện để giá giảm duy nhất là phtyytgfhjv,e bán đã ngăn cản không để các đỉnh cao hơn xuất hiện. Giá đóng cửa sẽ xấp xỉ bằng mức thấp nhất của thanh giá. Và sự đảo ngược giá đóng cửa tại đỉnh là gần tương đối. Nến tại mô hình này có tên là Bearish Counter-Attack Lines.

3.2 Mô hình giá Open Close Reversal tại đáy

Mô hình giá Open Close Reversal tại đáy

Mô hình giá Open Close Reversal tại đáy được hình thành trong một xu hướng giảm. Khi thanh giá đóng mở đảo chiều sẽ xuất hiện khoảng gap (khoảng trống), giá giảm xuống tại mức giá mở cửa. Giá sẽ tăng lên trong ngày và kết thúc dưới mức giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày hôm trước. Để chắc chắn đây là mô hình giá mở đóng đảo chiều tại đáy nhà đầu tư cần xác nhận giá đóng cửa phải bên cạnh đỉnh của thanh giá đó. Ngoài ra, cũng phải thấp hơn giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày hôm trước.

Nhà đầu tư có thể thấy sức mạnh của phe mua không có. Được thể hiện tại giá đóng cửa đảo chiều/chìa khóa đảo chiều bởi phe mua không thể tạo sức mạnh để đẩy các đỉnh cao hơn.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật thì thanh giá đóng mở đảo chiều thường có đỉnh/đáy thấp hơn, xu hướng giảm vẫn được tiếp diễn. Thông thường, đặc điểm nhận biết giá tăng sẽ được bộc lộ qua việc phe mua từ chối tạo những đáy thấp hơn.

Lưu ý: giá đóng phải gần đỉnh của thanh giá và nến tại mô hình Mô hình giá mở đóng đảo chiều tại đáy (Open Close Reversal) có tên là Bearish Counter-Attack Lines. là Bullish Counter-Attack Lines.

4. Cách giao dịch với mô hình giá mở đóng đảo chiều (Open Close Reversal) 

4.1 Mô hình giá mở đóng đảo chiều tại đỉnh (Open Close Reversal):

Thanh giá đóng mở đảo chiều tại đỉnh tạo ra một khoảng trống giá tăng lớn, hình thành một đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, giá sau đó giảm xuống nhanh chóng trong ngày và kết thúc gần mức giá thấp nhất. Đồng thời cũng gần mức giá đóng cửa của phiên giao dịch hôm qua. Trong 4 ngày tiếp theo, giá sẽ tiếp tục dịch chuyển theo xu hướng giảm đó.

4.2 Mô hình giá mở đóng đảo chiều tại đáy (Open Close Reversal):

Thanh mô hình giá đóng mở đảo chiều tại đáy đã tạo ra một khoảng trống giá giảm mạnh, giá mở cửa ở mức thấp hơn giá đóng của ngày hôm qua. Tiếp theo, giá lại dịch chuyển xuống và phe mua vào cuộc.

5. Một số lưu ý khi sử dụng mô hình giá

Mô hình giá đóng vai trò rất quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Nhưng thực tế, không có công cụ nào là chính xác 100% và cả mô hình giá cũng vậy. Vậy nên trader cần ghi nhớ những lưu ý sau đây khi giao dịch với mô hình giá:

  • Trước khi hình thành các mô hình giá luôn luôn phải có một xu hướng rõ ràng. Đặc biệt đối với các mô hình đảo chiều thì xu hướng đó phải có dấu hiệu suy yếu.
  • Chỉ giao dịch khi mô hình đã hoàn thành, nhất là đối với các mô hình giá đảo chiều trader phải chờ giá phá vỡ đường Neckline thì mới vào lệnh để giảm bớt rủi ro phá vỡ giả.
  • Các mô hình giá được tạo trên các khung thời gian lớn thì có độ chính xác cao hơn khi tạo trên các khung thời gian thấp. 
  • Theo tác giả John Murphy, những mô hình giá đảo chiều hình thành từ đỉnh sẽ dễ bị phá vỡ, tụt mạnh hơn so với mô hình giá đảo chiều hình thành từ đáy.

Xem thêm bài viết:

Mô Hình Phá Vỡ Biên Độ (Nr4 Và Nr7) – Đặc Điểm Nhận Biết

Mô Hình Giá Đo Mục Tiêu Giá (Measured Move) – Ý Nghĩa Của Mô Hình

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (210 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!