NHỮNG NHÓM NHÀ ĐẦU TƯ THƯỜNG GẶP TRONG ĐẦU TƯ HÀNG HÓA

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch phái sinh hàng hóa đã có từ lâu đời trên thế giới từ những năm 1630 ở Hà Lan và Anh, hình thức sơ khai và sớm nhất là hợp đồng kỳ hạn, là một trong những sản phẩm của kinh doanh hàng hóa từ thế kỷ 19 đến nay. Hiện nay, đây là kênh đầu tư tiềm năng thu hút các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, lượng giao dịch ngày càng tăng.

Để tham gia vào các kênh đầu tư hàng hóa, trước hết bạn phải lựa chọn các nhóm đầu tư hàng hóa phù hợp. Vì vậy hãy cùng Gia Cát Lợi điểm qua những nhóm nhà đầu tư hàng hóa thường gặp ngay nhé!

  1. Nhóm nhà đầu tư theo ngày

Nhóm nhà đầu tư hàng ngày là những người thường mở và đóng các vị thế trong cùng một ngày. Họ thường sử dụng đòn bẩy cao và chiến lược giao dịch trong ngày để tận dụng cơ hội kiếm lời từ sự biến động nhỏ nhất của thị trường.

Mục đích là thu lợi nhuận từ những biến động giá rất ngắn hạn.Các nhà đầu tư tránh gặp rủi ro liên quan đến biến động giá cực lớn hoặc chênh lệch giá qua đêm khi áp dụng các chiến lược giao dịch trong ngày.

Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư trong ngày phải liên tục theo dõi thị trường, họ có thể cảm nhận được áp lực ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tâm lý của họ. Cũng vì “tích góp ít ỏi” nên người buôn bán cần phải có nhiều vốn thì mới có lãi kha khá.

  1. Nhóm nhà đầu tư lướt sóng

Nhóm đầu tư lướt sóng là các nhà đầu tư thuộc phong cách giao dịch trung hạn. Họ sử dụng kết hợp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để tìm cơ hội giao dịch và nắm bắt xu hướng biến  động giá.

Phương pháp giao dịch này yêu cầu giữ một vị thế trong vài ngày. Mục đích là tạo ra lợi nhuận lớn hơn trong một khung thời gian dài hơn so với các nhà đầu tư trong ngày. những nhà đầu tư lướt sóng sẽ tránh được những con sóng ngắn hạn trên thị trường và không cần phải quan sát thị trường thường xuyên.

Phong cách này áp lực nhà đầu tư ít hơn so với các nhóm khác, nhưng rủi ro ôm một đêm khó kiểm soát, nếu gặp biến cố thị trường lớn, giao dịch dễ bị ảnh hưởng tâm lý.

  1. Nhóm nhà đầu tư kỹ thuật

Đây là các nhà giao dịch tập trung vào biểu đồ và đồ thị và họ xem xét bảng giá và các chỉ báo liên quan để tìm ra các điểm mua và bán phù hợp. Các nhà đầu tư kỹ thuật có thể dự đoán xu hướng thị trường trong tương lai và kiếm được lợi nhuận lớn hơn thông qua các chiến lược phân tích chính xác.

Thách thức đối với loại nhà giao dịch này là do có nhiều mô hình và chỉ báo phân tích kỹ thuật, như chúng ta đều biết, không có chỉ báo nào được coi là tốt hơn, bởi vì mỗi số hoặc nhóm chỉ báo cụ thể chỉ có thể áp dụng cho các tình huống cụ thể. Điều quan trọng là sử dụng và kết hợp chúng một cách hiệu quả để dự đoán hướng đi trong tương lai của thị trường đầy biến động này.

  1. Nhóm nhà đầu tư cơ bản

Là Phương pháp giao dịch Nhà đầu tư chú ý đến các sự kiện và tin tức trên thị trường để xác định thời điểm mua và bán. Giao dịch cơ bản liên quan chặt chẽ hơn đến chiến lược mua và nắm giữ trung và dài hạn.

Các nhà giao dịch theo phong cách này sẽ phân tích dữ liệu có sẵn để nắm bắt xu hướng thị trường trong tương lai. Khi áp dụng chiến lược phân tích cơ bản, nhà đầu tư phải hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên xuống của mã hàng hóa và giải thích chúng để đưa ra chiến lược giao dịch đáng tin cậy hơn so với phương pháp phân tích kỹ thuật.

Tuy nhiên, do việc tiếp cận và xử lý một lượng lớn thông tin kinh tế và tài chính, các nhà đầu tư cơ bản đòi hỏi nhiều thời gian và sức lực. Ngoài ra, độ chính xác của kết quả phân tích có thể bị hạn chế vì nó phụ thuộc vào độ chính xác của thông tin, đặc biệt là độ chính xác của báo cáo tài chính.

  1. Nhóm nhà đầu tư dài hạn

Là  những nhà đầu tư mở rộng giao dịch từ vài tuần đến vài tháng. Họ thường thích phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đo lường xu hướng dài hạn. Có một ưu điểm tuyệt vời đó là khi đã xác định được xu hướng thì khả năng thu lại lợi nhuận rất cao so với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Thay vào đó, phương pháp giao dịch này đòi hỏi các khoản phí qua đêm lớn, vì khoảng thời gian thay đổi từ hàng tuần đến hàng tháng. Nhưng trong giao dịch phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư không bắt buộc phải trả phí qua đêm hoặc bất kỳ khoản nào khác ngoài phí giao dịch. Ngoài ra, nó cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải kiên nhẫn để tìm được điểm vào lệnh tốt khi giá biến động, đặc biệt là khi thị trường đi ngang.

Nhìn chung,  những nhóm nhà đầu tư hàng hóa vừa kể trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào tính cách, thế mạnh và mục tiêu của bản thân để lựa chọn nhóm giao dịch phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phong cách phù hợp thì gia Cát Lợi tự tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về chính bạn cũng như giúp bạn tạo ra các chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân mình.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 924
02471099247
DMCA.com Protection Status