Giá Khí Tự Nhiên Hôm Nay – Hợp Đồng Tương Lai Khí Tự Nhiên

Giá khí tự nhiên hôm nay được Gia Cát Lợi cập nhật chính xác và nhanh nhất về giá và biến động thị trường. Tham khảo ngay bài viết “Giá Khí Tự Nhiên Hôm Nay – Vì Sao Nên Giao Dịch Khí Tự Nhiên?” dưới đây để nắm được thông tin kịp thời.

Khí tự nhiên là một phần không thể thiếu trong việc cung cấp năng lượng toàn cầu. Nó là một trong những nguồn năng lượng sạch, linh động và hữu ích nhất. Tuy nhiên, ngoài tầm quan trọng của nó, vẫn còn có nhiều quan niệm sai lầm về khí tự nhiên. Mặc dù được xếp cùng nhóm với nhiên liệu hóa thạch và các nguồn năng lượng khác, khí đốt vẫn có những đặc tính khiến chúng trở nên đặc biệt.

1. Bảng giá khí tự nhiên Việt Nam và Thế Giới hôm nay

Giá khí tự nhiên hôm nay cập nhật mới nhất từ Gia Cát Lợi. Tham khảo bảng giá tháng này và giá biến động khí tự nhiên cập nhật 15 phút một lần ở dưới.

2. Biểu đồ giá khí tự nhiên Thế Giới trực tuyến hôm nay

3. Giới thiệu chung về khí tự nhiên

Khí tự nhiên được sử dụng rộng rãi như một nguồn năng lượng sạch để sản xuất điện và làm chất đốt cho các thiết bị gia dụng như lò nướng, bếp gas, máy sưởi và máy phát điện. Việc sử dụng khí tự nhiên cũng có thể gây ra các vấn đề về môi trường, bao gồm khí thải và sự rò rỉ khí methane, một khí gây hiệu ứng nhà kính gấp khoảng 25 lần so với carbon dioxide. Do đó, cần có các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát chặt chẽ để giảm thiểu tác động của việc sử dụng khí tự nhiên đến môi trường.

Cụ thể chúng ta cùng nhau xem chi tiết về nội dung này ở dưới đây !

3.1 Khí tự nhiên là gì?

Khí tự nhiên là một trong những dạng năng lượng sạch, an toàn và hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khí tự nhiên là một hydrocacbon, nghĩa là nó được hình thành từ các hợp chất của hydro và cacbon, hydrocacbon đơn giản nhất là metan. Nó chứa một nguyên tử carbon và bốn nguyên tử hydro.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật Khí tự nhiên cho nhà đầu tư

Giá Khí Tự Nhiên
Khí tự nhiên là gì

Khí tự nhiên có thể được tìm thấy một mình hoặc kết hợp với dầu. Nó không màu, không mùi và là một hỗn hợp của các hydrocacbon. Mặc dù chủ yếu là metan, cũng còn có các hydrocacbon khác bao gồm etan, propan và butan. Nước, dầu, lưu huỳnh, carbon dioxide, nitơ và các chất gây ô nhiễm khác có thể  trộn lẫn với khí khi nó bay ra khỏi mặt đất.  Những chất này được loại bỏ trước khi khí tự nhiên được cung cấp cho khách hàng và các hoạt động thương mại.

Khí tự nhiên thực sự dễ bay hơi. Nó có nguy cơ dễ cháy hơn các nguồn năng lượng khác. Điều đó càng củng cố vị trí của nó và được coi là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng phổ biến nhất.

3.2 Khí tự nhiên được hình thành như thế nào? 

Sự hình thành khí tự nhiên đã bắt đầu từ hàng triệu năm trước. Xác động  vật chết bị phân hủy tạo thành những lớp chất hữu cơ dày lẫn với cát và phù sa. Theo thời gian, cát và các loại đá trầm tích khác đã bao phủ vật liệu này, chôn vùi nó sâu dưới bề mặt trái đất.

Sau đó chính ap suất và nhiệt đã biến những vật liệu hữu cơ này thành nhiên liệu hóa thạch mà chúng ta sử dụng ngày nay. Một số vật chất trở thành than đá, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên.

3.3 Tại sao khí tự nhiên có giá trị? 

Khí tự nhiên có tầm quan trọng lớn trong việc duy trì chất lượng cuộc sống của chúng ta. Nhờ đó chúng ta có thể tận hưởng mọi thứ hiện đại và tiện lợi hơn. Hầu hết các ngành công nghiệp đều yêu cầu khí đốt tự nhiên. Các đồ vật hàng ngày cũng có thể được sản xuất bằng khí tự nhiên. Đó là lý do tại sao khí thiên nhiên đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và con người  phải khai thác khí đốt tự nhiên ở mức độ cho phép.

3.4 Hợp đồng tương lai khí tự nhiên 

Hợp đồng tương lai khí tự nhiên được giao dịch trên toàn thế giới trên sàn giao dịch điện tử CME Globex. Hợp đồng tương lai là một hợp đồng phái sinh, qua đó các nhà giao dịch giao dịch đòn bẩy vào giá của hàng hóa. Khi giá giảm, các nhà giao dịch cần phải ký quỹ bổ sung để duy trì vị thế của họ. Khi hết hạn, các hợp đồng được thanh toán thông qua việc giao hàng kỳ hạn. Giao dịch  đòi hỏi mức độ phức tạp cao do các yếu tố như chi phí lưu kho và lãi suất  ảnh hưởng đến giá.

CME đang cung cấp một hợp đồng quyền chọn về hợp đồng khí tự nhiên tương lai. Quyền chọn cũng là một phái sinh đòn bẩy để giao dịch hàng hóa. Giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn có ngày hết hạn. Tuy nhiên, quyền chọn cũng có giá thực hiện, là giá mà quyền chọn hết hạn. Người mua quyền chọn phải trả một mức giá được gọi là phí bảo hiểm để mua hợp đồng. Giao dịch quyền chọn chỉ thành công nếu giá khí tự nhiên tương lai vượt quá giá thực tế một số tiền lớn hơn phí bảo hiểm được trả cho hợp đồng. Do đó, các nhà giao dịch quyền chọn cần phải nắm bắt đúng quy mô và thời điểm trong hợp đồng tương lai khí tự nhiên để thu lợi nhuận.

Xem thêm: Sự biến động của giá khí tự nhiên thế giới

7. Lý do nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm khí tự nhiên

Tương tự như các sản phẩm đầu tư khác, việc giá khí tự nhiên có sự biến động là chuyện hết sức bình thường. Cũng nhờ vào những biến động đó mà nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận tốt hơn. Ngoài ra còn có một số lý do khác mà bạn nên lựa chọn khí tự nhiên làm sản phẩm đầu tư trong lĩnh vực phái sinh hàng hóa tại Việt Nam.

Giá Khí Tự Nhiên
Vì sao nên đầu tư khí tự nhiên

7.1. Nhu cầu nhiên liệu sạch

Khí tự nhiên được coi là nhiên liệu thân thiện với môi trường hơn nhiều so với dầu mỏ hoặc than đá. Nó đốt sạch hơn và tạo ra ít khí thải CO2 hơn. Ngoài ra, khí tự nhiên nhẹ hơn không khí. Trong trường hợp rò rỉ, nó sẽ tự tan ra, mang lại lợi thế an toàn hơn xăng.

7.2. Lạm phát và Dollar Mỹ yếu

Kinh doanh khí đốt tự nhiên là một cách để đặt cược vào đồng đô la Mỹ yếu và lạm phát cao hơn. Giá của khí đốt tự nhiên được tính bằng đô la Mỹ, do đó là hoạt động của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ngân hàng Thế giới có thể ảnh hưởng đến giá của nó. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giữ lãi suất thấp và đồng đô la Mỹ yếu trong nhiều năm. Đồng đô la yếu có thể gây ra vấn đề lạm phát.  Với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hạn chế, giá của sản phẩm này có thể được hưởng lợi từ những lo ngại về lạm phát.

7.3. Nhu cầu toàn cầu 

Phát triển CNG (Compressed Natural Gas) có tiềm năng biến khí tự nhiên trở thành hàng hóa quốc tế. Khi khí tự nhiên trở nên có giá cả phải chăng hơn và vận chuyển thuận tiện hơn, nhu cầu về sản phẩm này có thể tăng lên.

7.4. Mối quan tâm về môi trường 

Một số nhiên liệu hóa thạch như than đá đang nhận được sự giám sát gắt gao vì sự ô nhiễm mà chúng tạo ra. Những lo ngại này làm cho các nguồn năng lượng xanh hơn như khí đốt tự nhiên trở nên hấp dẫn hơn.

Một số nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như than đá, đang được giám sát chặt chẽ về mức độ ô nhiễm mà chúng gây ra. Những lo ngại này làm cho các nguồn năng lượng xanh hơn như khí đốt tự nhiên trở nên hấp dẫn hơn.

Hy vọng bài viết giới thiệu về bảng giá khí tự nhiên hôm nay ở trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, cũng như các vấn đề xoay quanh nó. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa. Đừng quên theo dõi website của Gia Cát Lợi để cập nhật bảng giá các mặt hàng một cách nhất.

Xem thêm bảng giá các sản phẩm:

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
4.5/5 - (215 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!