Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp

Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp – Tweezer Top/Bottom

Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp – Tweezer Top/Bottom thường xuất hiện nhiều trên biểu đồ giá và cho tín hiệu đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên, độ tin cậy của mô hình này không cao, do đó, để sử dụng chúng hiệu quả hơn, bạn cần hiểu rõ và lưu ý những điểm quan trọng của hai mẫu hình này.

Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp – Tweezer Top/Bottom là sự kết hợp của nhiều nến và thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng và xu hướng giảm, tín hiệu sự đảo ngược của xu hướng hiện tại. Nhờ quan sát cách các mô hình này xuất hiện trên biểu đồ, các nhà đầu tư có thể mua và bán tài sản crypto một cách chính xác hơn. Hướng dẫn giao dịch chi tiết về cách sử dụng mô hình Đỉnh nhíp và Đáy nhíp trong thị trường tiền điện tử cung cấp phương pháp mua và bán được đề xuất trong các phần dưới đây.

Khái niệm về mô hình nến đỉnh nhíp

Mô hình Tweezer Tops thường xuất hiện trong xu hướng tăng giá. Trong giai đoạn tăng giá, giá thường đóng cửa gần với vùng giá cao nhất tại thời điểm đó. Tuy nhiên, khi đến cây nến thứ 2, tình hình của các nhà đầu tư lại thay đổi. Trong cây nến thứ 2 này, thị trường mở cửa với mức giá tương đương với nến trước đó, nhưng bất ngờ, giá lại bị đẩy xuống sâu, đạt tới mức giá bằng với nến xanh trước đó.

Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp

Đặc điểm về mô hình nến đỉnh nhíp

Mô hình Tweezer Tops xuất hiện trong xu hướng tăng, tín hiệu đảo chiều từ tăng sang giảm. Mô hình này bao gồm 2 hoặc nhiều nến. Đặc trưng của mô hình là các đỉnh của các nến phải bằng nhau hoặc gần bằng nhau, tạo thành một ngưỡng kháng cự.

Khái niệm về mô hình nến đáy nhíp

Mô hình Tweezer Bottom xảy ra trong xu hướng giảm giá. Khi sự giảm giá tiếp tục đẩy giá xuống mức thấp hơn, thông thường mức giá đóng cửa gần với vùng giá thấp nhất trong ngày.

Các nến trong mô hình không cần phải đứng liền nhau. Mẫu hình này cho tín hiệu đảo chiều nhẹ và đáng tin cậy hơn khi các nến trong mô hình Tweezer Bottoms kết hợp thành một mẫu hình khác.

Đặc điểm về Mô hình nến đáy nhíp

Mô hình Tweezer Bottom xuất hiện trong xu hướng giảm, đưa ra tín hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Mô hình này bao gồm 2 hoặc nhiều nến. Các nến trong mô hình có đáy bằng nhau hoặc gần như bằng nhau, tạo thành một ngưỡng hỗ trợ.

Diễn biến tâm lý của mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp

Diễn biến tâm lý của mô hình Tweezer Top: Trong một xu hướng tăng, bên bán đẩy giá lên cao và đạt được một đỉnh mới. Phiên giao dịch tiếp theo, thị trường một lần nữa đưa giá lên gần mức cao trước đó nhưng không thể vượt qua nó, sau đó giá đi xuống. Diễn biến này cho thấy bên mua đã bắt đầu chốt lời hoặc phe bán đang mạnh lên khi giá tiếp cận vùng kháng cự.

Diễn biến tâm lý của mô hình Tweezer Bottom tương tự như trên, nhưng ở chiều ngược lại. Trong một xu hướng giảm, bên mua đẩy giá xuống thấp và đạt được một đáy mới. Phiên giao dịch tiếp theo, thị trường một lần nữa đưa giá xuống gần mức đáy trước đó nhưng không thể vượt qua nó, sau đó giá đi lên. Diễn biến này cho thấy bên bán đã bắt đầu chốt lời hoặc phe mua đang mạnh lên khi giá tiếp cận vùng hỗ trợ.

Ý nghĩa của nến Tweezer

Bạn có thể thấy được sau khi thị trường hình thành mô hình Tweezer Tops & Bottoms thì thị trường có sự bứt phá giảm hoặc tăng rất mạnh báo hiệu sự giảm giá mạnh của thị trường. Mô hình đảo chiều Tweezer Tops & Bottoms xảy ra trong xu hướng tăng hoặc giảm giá.

Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp

Bạn có thể nhận thấy sau khi thị trường hình thành Mô hình nến Đáy nhíp/Đỉnh nhíp – Tweezer Tops & Bottoms, thường có sự bứt phá giảm hoặc tăng mạnh, báo hiệu một sự thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng giá của thị trường. Mô hình đảo chiều Tweezer Tops & Bottoms có thể xuất hiện trong cả xu hướng tăng và giảm giá.

Trong xu hướng tăng, giá tiếp tục đẩy lên mức cao hơn và thông thường, mức giá đóng của nến gần với vùng giá cao nhất của nến (tín hiệu tăng giá). Tuy nhiên, nến thứ hai trong mô hình lại ngược lại hoàn toàn. Trong xu hướng tăng, nến giảm giá xuất hiện sau khi thị trường mở cửa, nó gần như xoá bỏ sự tăng trưởng của nến trước đó. Tương tự, trong xu hướng giảm giá, nến tăng giá xuất hiện sau khi thị trường mở cửa và đánh mất sự giảm giá của nến trước đó.

Mô hình nến là gì?

Mô hình nến Doji chuồn chuồn – Dragonfly Doji

Mô hình nến Doji và Doji bóng dài

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (298 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!