Mô hình nến nhấn chìm tăng

Nến Bullish Engulfing là gì? Giao dịch nến nhấn chìm tăng

Mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) là một mô hình nến đôi của Nhật Bản bao gồm 2 thân nến có màu sắc đối lập nhau. Trong đó, cây nến đầu tiên là nến giảm thân nhỏ, nến thứ hai là cây nến tăng mạnh có thân lớn bao phủ toàn bộ cây nến trước.

Mô hình nến Nhật cho phép bạn đánh giá cảm xúc và chuyển động tâm lý của các nhà giao dịch xung quanh về cổ phiếu hoặc các tài sản khác để đưa ra dự đoán ngắn hạn về xu hướng của nó. Mô hình nến đảo chiều là công cụ cảnh báo và phát hiện sớm xu hướng đảo chiều rõ ràng nhất thường được các nhà giao dịch sử dụng.

Mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) là một trong những mô hình nến Nhật cung cấp các tín hiệu đảo chiều từ xu hướng giảm sang tăng khá mạnh. Trong bài viết này, Gia Cát Lợi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nến nhấn chìm tăng giá. Cũng như biết được cách nhận dạng và giao dịch Mô hình nến Bullish Engulfing.

1. Mô Hình Nến Nhấn Chìm Tăng (Bullish Engulfing) là gì?

Mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing) là một mô hình nến đôi của Nhật Bản bao gồm 2 thân nến có màu sắc đối lập nhau. Trong đó, cây nến đầu tiên là nến giảm thân nhỏ, nến thứ hai là cây nến tăng mạnh có thân lớn bao phủ toàn bộ cây nến trước.

Mô hình nến nhấn chìm tăng thường xuất hiện ở cuối giai đoạn điều chỉnh xu hướng tăng hoặc ở cuối xu hướng giảm. Nó cho thấy đà giảm giá đã yếu đi, phe mua đã tham gia thị trường và sắp đẩy giá lên cao hơn.

Mô hình nến nhấn chìm tăng
Mô hình nến nhấn chìm tăng

Mô hình hình nến này cho biết thị trường sắp chuyển từ giảm sang tăng. Dựa trên tín hiệu được cung cấp bởi mô hình nến nhấn chìm tăng giá và kết hợp với các công cụ phân tích kỹ thuật khác, nhà giao dịch có thể tìm ra điểm nhập lệnh mua để đón đầu xu hướng.

2. Đặc điểm của mô hình nến Bullish Engulfing

Khi giao dịch với các mô hình nến đảo chiều, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ đặc điểm của từng mô hình, cũng như vị trí xuất hiện và tín hiệu cung cấp. Qua đó không bị nhầm lẫn giữa các mẫu hình nến hay bỏ lỡ cơ hội giao dịch hiệu quả.

Mô hình nến nhấn chìm tăng
Đặc điểm của mô hình nến nhấn chìm tăng

Hình ảnh trên minh họa rõ ràng các đặc điểm của mô hình 2 nến ngược chiều này:

  • Cây nến đầu tiên là thanh nến giảm giá (nến đỏ) có thân khá ngắn và nhỏ. 
  • Nến thứ hai là nến tăng (nến xanh) có thân rất dài và bao phủ toàn bộ cây nến đầu tiên.
  • Phần thân cây nến 2 “bao phủ” hoàn toàn phần thân của cây nến 1. (Có nghĩa là giá đóng cửa nến 2 lớn hơn giá mở cửa nến 1, và giá mở cửa nến 2 nhỏ hơn giá đóng cửa nến 1).

Mô hình nhấn chìm tăng giá đáng tin cậy nhất khi nó xuất hiện ở cuối xu hướng giảm. Điều này cho thấy áp lực mua đang gia tăng và đang kiểm soát được xu hướng giảm. Bởi vì có nhiều người mua hơn và nó đẩy giá lên, tạo đà cho một xu hướng tăng mới.

3. Mô hình nến Bullish Engulfing có ý nghĩa gì?

Mô hình nhấn chìm tăng được áp dụng cho “đáy” khi kết thúc xu hướng giảm. Dưới đây là ý nghĩa của hai chân nến trong mô hình:

Với cây nến thứ nhất

Đây là cây nến cuối xu hướng giảm, cổ phiếu bán rất chạy trong phiên nhưng biên độ giá không quá rộng. Nó cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư vẫn chưa muốn bán với giá thấp nhất. (giá tối thiểu).

Với cây nến thứ hai

Đây có thể là cây nến cuối xu hướng giảm ngắn hạn. Giá mở cửa của cổ phiếu thấp hơn giá đóng cửa của cây nến đầu tiên. Nó cho thấy rằng “nhà tạo lập” muốn nhà đầu tư chán nản và bán từ đầu phiên; khi  không còn mua được hàng “giá rẻ”, họ thực hiện các lệnh mua với số lượng lớn cổ phiếu; tạo một cây nến xanh có giá đóng cửa gần mức giá cao nhất của phiên.

Sau cây nến thứ hai, cổ phiếu xác nhận sự đảo chiều của xu hướng tăng. Các nhà đầu tư trước đó đã chờ đợi để vào lệnh và có một vị thế tốt. Đối với những người đã “ôm hàng” từ trước, họ tính giá trung bình để chi phí vốn thấp hơn.

4. Cách áp dụng giao dịch mô hình nến nhấn chìm Bullish Engulfing

Có 3 vị trí mua xếp theo thứ tự mạnh mẽ nhất đến thận trọng nhất tùy vào vị thế danh mục của nhà đầu tư lúc đó và tính cách giao dịch của từng người mà bạn chọn điểm mua sao cho phù hợp nhất. Và mỗi điểm mua sẽ có ưu, nhược điểm riêng của nó.

  • Mua tại mức đóng cửa của ngày thứ 2 khi giá có sự tăng mạnh lên.Dấu hiệu cho thấy tín hiệu mua lớn hơn được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn tăng giá. Nếu mua sớm thì sẽ có giá vốn tốt, nhưng sẽ rủi ro hơn 1 chút là chưa có nhiều chỉ báo confirm.
  • Mua vào ngày sau khi mô hình xuất hiện và đợi cho đến ngày hôm sau để mua để đảm bảo mô hình nhấn chìm tăng là chính xác cho sự đảo chiều tăng.
  • Chờ một tín hiệu xác nhận khác và kết hợp nó với đường Fibonacci hoặc MA, đường xu hướng hoặc các mức hỗ trợ và kháng cự để có độ chính xác hơn. Thời điểm mua này muộn hơn, và giá vốn nhìn chung sẽ cao. Nhưng đổi lại, nó an toàn hơn điểm mua 1 vì xu hướng và các tín hiệu khác có lợi cho vị thế mua an toàn hơn.
Mô hình nến nhấn chìm tăng
Cách áp dụng mô hình nến nhấn chìm tăng

Nến Bullish Engulfing là một công cụ tuyệt vời để giúp các nhà giao dịch xác định các điểm vào và ra tiềm năng khi giá đảo chiều. Tuy nhiên, trên thực tế, tín hiệu mô hình nến nhấn chìm tăng không phải lúc nào cũng chính xác. Do đó, các nhà giao dịch nên kết hợp với các công cụ phân tích khác hoặc chờ đợi xác nhận tín hiệu của các nến tiếp theo để giao dịch. Đồng thời, đừng quên dừng lỗ, chốt lãi  để bảo vệ  tài khoản của mình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được những khái niệm, đặc điểm cũng như cách giao dịch cơ bản của Mô hình nến nhấn chìm tăng (Bullish Engulfing). Đừng quên theo dõi những bài viết về mô hình nến dưới đây để hiểu thêm về mô hình nến:

Mô hình nến là gì?

Mô hình nến nhấn chìm giảm là gì?

Mô hình nến mẹ bồng con xu hướng giảm là gì?

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
4.5/5 - (325 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!