Bản tin năng lượng ngày 10/01/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 10/01/2022: Giá Dầu Đóng Cửa Thấp Do Lo Ngại Về Nhu Cầu

DẦU THÔ

TIN TỨC

Có thể bạn quan tâm:

Giá Dầu Đóng Cửa Thấp Do Lo Ngại Về Nhu Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) vào thứ sáu đóng cửa giảm -0,56 (-0,70%) kết phiên vùng 78.4 và xăng RBOB ( RBH22) đóng cửa giảm -0,54 (-0,23%) kết phiên vùng 2.3.
 • Vào thứ sáu, giá dầu thô WTI và xăng RBOB đã xoá bỏ đà phục hồi sớm lên mức cao mới trong 7 tuần và đóng cửa ở mức thấp hơn. Đồng đô la yếu hơn vào thứ sáu ban đầu đã đẩy giá năng lượng lên cao mặc dù dầu thô đã từ bỏ đà tăng của nó và giảm do lo ngại về nhu cầu sau khi bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 của Mỹ tăng ít hơn dự kiến. Chỉ số S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần vào thứ sáu cũng làm giảm niềm tin vào triễn vọng kinh tế và nhu cầu năng lượng, đồng thời đè nặng lên giá dầu thô.
 • Dầu thô được hỗ trợ vì nhiệt độ lạnh khắc nghiệt đã tạm thời khiến các mở dầu ở Bắc Dakota và Tây Texas đóng cửa hoặc chậm lại, đồng thời làm dấy lên lo ngại rằng các nhà cung cấp sẽ không đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng trong tháng này. Điều đó có thể buộc một số nhà cung cấp tham gia thị trường giao ngay phải mua dầu thô để thực hiện nghĩa vụ của họ.

Giá Dầu Kéo Dài Đà Tăng Khi Lo Ngại Về Tác Động Nhu Cầu Của Omicron Giảm Bớt

 • Giá dầu toàn cầu tiếp tục tăng lên mức 80 USD/thùng vào ngày 8 tháng 1 nhờ sự đồng thuận ngày càng tăng rằng nhu cầu vẫn phục hồi đáng kinh ngạc trước làn sóng COVID-19 do omicron dẫn đầu hiện tại gây kinh hoàng vào cuối năm 2021.
 • Tỉ lệ nhập viện ở nhiều quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng cao giảm so với tỉ lệ nhiễm trùng tăng cao và người đứng đầu tổ chức y thế thế giới (WTO)cho biết ngày 6 tháng 1 rằng biến thể omicron lây nhiễm nhiều hơn dường như gây ra bệnh ít nghiêm trọng so với vùng đồng bằng chiếm ưu thế trên toàn cầu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 10/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật dầu WTI ngày 10/01/2022

Phân tích kỹ thuật dầu WTI cho thấy dầu WTI hôm thứ sáu sau khi giá tăng lên vùng cản 80 đã có nhịp điều chỉnh tại vùng này khả năng giá sẽ quay lại test vùng hỗ trợ 76.5 lần nữa ndt mạo hiểm có thể canh bán tại vùng này Stp trên vùng kháng cự Tp vùng hỗ trợ dưới nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm điều chỉnh

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 82

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 76.5

XĂNG

TIN TỨC

Dữ liệu xăng dầu của Hoa Kỳ hỗn hợp vào tuần trước

 • Các nhà máy lọc dầu đã hoạt động ở mức 89,8% công suất trong khi sản lượng xăng giảm đạt trung bình 5.0 triệu thùng mỗi ngày.
 • Nhập khẩu dầu thô của Mỹ đạt trung bình 5,9 triệu thùng /ngày trong tuần trước giảm 0,9 triệu thùng / ngày so với tuần trước.
 • Trong 4 tuần qua, nhập khẩu dầu thô trung bình khoảng 6,3 triệu thùng / ngày,nhiều hơn 16,7% so với cùng kỳ 4 tuần năm ngoái.
 • Tính cả xăng thành phần và xăng pha trộn, tổng lượng xăng động cơ ngập khẩu trung bình là 596,000 thùng /ngày trong tuần trước và nhập khẩu nhiên liệu chưng cất trung bình là 217,000 thùng / ngày trong cùng kỳ.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 10/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật xăng ngày 10/01/2022

Xăng hôm thứ sáu giá lên gặp vùng kháng cự trên 2,33 đã phản ứng giảm trở lại khả năng giá sẽ quay lại test vùng hỗ trợ 2.28 lần nữa nếu gãy vùng này giá sẽ giảm mạnh NĐT có thể canh bán khi giá gãy qua vùng hỗ trợ nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.35

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.28

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Do Temps Lạnh Giá Ở Miền Trung Hoa Kỳ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ sáu đóng cửa tăng +0,104 (+2,73%) kết phiên vùng 3.75.
 • Vào thứ sáu, giá khí đốt tự nhiên đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần,nhiệt độ lạnh giá ở Trung Mỹ và nhiệt độ dưới mức bình thường ở bờ Đông đang thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với khí tự nhiên và hỗ trợ giá. Khí quyển G2 hôm thứ sáu cho biết, nhiệt độ dự kiến sẽ lạnh hơn bình thường ở vùng Đông Bắc từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 1 và nhiệt độ dưới mức bình thường dự kiến sẽ duy trì trên nữa phía Bắc của Hoa Kỳ cho đến ngày 21 tháng 1.
 • Nhiệt độ dưới mức bình thường gần đây trên khắp Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu nhiệt tự nhiên trong nước vì dữ liệu của BNEF cho thấy  nhu cầu khí đốt tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ sáu là 109,2 bcf,tăng 12% so với cùng kỳ.
 • Một yếu tố tăng giá đối với gá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas của Mỹ hôm thứ sáu tăng 2,4 w/w ở mức 12,2 bcf, thấp hơn 1 chút so với mức kỷ lục ngày 19/12 là 13,1 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 10/01/2022
Biểu đồ phân tích kỹ thuật khí tự nhiên ngày 10/01/2022

Khí tự nhiên sau thời gian tích lũy hôm nay đã có pha nhảy gaps vượt vùng tích lũy trước đó lên vùng 3.9 ndt canh giá điều chỉnh về lắp vùng gaps mua lên nhé giá sau khí vượt sẽ tăng rất mạnh.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.5

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.5

        + Canh mua khi giá điều chỉnh về vùng 3.7,STP 3.5 TP kỳ vọng vùng 4.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://dautuhanghoa.vn
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!