Mô Hình Giá Hòn Đảo Dài

Mô Hình Giá Hòn Đảo Dài (Long Islands) – Đặc Điểm Quan Trọng

Mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands) là một kiểu mô hình giá tiếp diễn, có nghĩa là nếu giá đang có xu hướng tăng trước mô hình thì giá sẽ tiếp tục đi như vậy sau mô hình tăng giá. 

Mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands) có những ưu điểm gì? Tại sao nó lại mang hiệu quả cao trong thị trường tài chính và cách thức giao dịch làm sao để có được lợi nhuận như mong muốn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé! 

1. Mô hình giá là gì?

Mô hình giá là những mô hình bao gồm những cây nến tạo thành. Nó cung cấp cho chúng ta biết những thông tin hữu ích về giá trên chart, từ đó giúp các trader tìm ra được những điểm cắt lỗ và chốt lời hiệu quả.

Mô hình giá chính là một biểu đồ của giá có những hình dạng cụ thể và chúng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong quá khứ, và các trader sẽ dựa vào đây để dự đoán những biến động của giá trong tương lai, khi chúng có những dấu hiệu lặp lại.

Giao dịch với những mô hình giá là phương pháp giao dịch rất phổ biến hiện nay. Do đó, mà hiện nay nhiều trader lựa chọn tìm hiểu và phân tích mô hình này trong đầu tư sinh lời.

Mô hình giá là gì?
Mô hình giá là gì?

2. Tại sao phải học mô hình giá 

Có thể nói, trong giao dịch thì việc sử dụng mô hình giá đem lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả. Xu hướng của giao dịch hiện đại là các nhà đầu tư nên ít dùng các chỉ báo lại và thay vào đó các trader sẽ để ý nhiều hơn đến các hành động giá. Chính vì vậy, việc sử dụng mô hình giá hiện đang đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Mô hình giá giúp nhà đầu tư:

 • Xác định được giá đang ở xu hướng nào
 • Dự đoán được biến động của giá, tăng hay giảm
 • Có thể dễ dàng giao dịch thông qua mô hình giá bằng điện thoại di động

3. Những lợi ích của mô hình giá?

Có thể nói, trong giao dịch thì việc sử dụng mô hình giá đem lại rất nhiều lợi ích. Hiện nay, xu hướng của giao dịch là các nhà đầu tư ít dùng các chỉ báo lại và thay vào đó các trader sẽ để ý nhiều hơn đến các hành động giá. Vì vậy, hiện việc sử dụng mô hình giá đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Vậy những lợi ích của mô hình giá là gì mà nhiều nhà đầu tư tìm hiểu nhiều đến vậy? Mô hình giá giúp nhà đầu tư:

 • Xác định được giá đang ở xu hướng nào
 • Dự đoán được biến động của giá, tăng hay giảm
 • Có thể dễ dàng giao dịch thông qua mô hình giá bằng điện thoại di động

4. Mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands) 

Mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands) là một kiểu mô hình giá tiếp diễn, có nghĩa là nếu giá đang có xu hướng tăng trước mô hình thì giá sẽ tiếp tục đi như vậy sau mô hình tăng giá. Ngược lại nếu giá đang có xu hướng giảm trước mô hình  thì giá sau đó sẽ tiếp tục khi đi qua mô hình giảm giá đã được xác nhận. 

Có hai kiểu mô hình đó là:

 • Mô hình giá giá hòn đảo dài Long Islands tăng tiếp diễn (Bullish Long Island Continuation Pattern)
 • Mô hình giá giá hòn đảo dài Long Islands giảm tiếp diễn (Bearish Long Island Continuation Pattern)
Mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands)
Mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands)

5. Đặc điểm quan trọng

Các đặc điểm lưu ý để tăng độ hiệu quả của mô hình được Bulkowski (2005) đưa ra như sau: 

 • Những hòn đảo cao thì có hiệu quả hơn so với hòn đảo thấp.
 • Đối với Long Islands tăng, đảo cao và rộng thì hiệu quả hơn.
 • Đối với Long Islands giảm, đảo cao và hẹp thì hiệu quả hơn.
 • Các khoảng nhảy giá (gap) trước và sau giai đoạn tích lũy càng lớn càng tốt.
 • Trước giai đoạn tích lũy xu hướng càng rõ ràng càng hiệu quả.

Xem thêm: Mô hình giá đóng cửa đảo chiều là gì ? Cách xác định mô hình Closing Price Reveral

6. Mô hình giá Long Islands tăng / giảm

6.1 Mô hình giá Long Islands (hòn đảo dài) tăng tiếp diễn

​Mô hình giá Long Islands là một loại mô hình tiếp diễn. Tức là nếu giá trước mô hình đang ở xu hướng tăng, thì giá sẽ tiếp tục đi như vậy sau mô hình tăng giá. Như vậy, nếu giá trước mô hình đang ở xu hướng giảm.

Sau đó giá sẽ tiếp tục khi đi qua mô hình giảm giá đã được xác nhận. Mô hình hòn đảo dài tăng nối tiếp xuất hiện khi giá tạo khoảng nhảy giá tăng (Gap Up).

Và có một giai đoạn tích lũy ở trên khoảng nhảy giá. Rồi lại có 1 khoảng nhảy giá tăng nữa được tạo ra sau khi kết thúc giai đoạn tích lũy. Giá sau đó được kỳ vọng sẽ tăng lên cao hơn

Mô hình giá Long Islands (hòn đảo dài) tăng tiếp diễn
Mô hình giá Long Islands (hòn đảo dài) tăng tiếp diễn

6.2 Mô hình giá Long Islands giảm tiếp diễn

​Mô hình giá Long Islands giảm nối tiếp xuất hiện giá tạo khoảng nhảy giá giảm và xuất hiện một giai đoạn đi ngang bên dưới. Sau đó, giá tiếp tục nhảy xuống một lần nữa tại điểm kết thúc của giai đoạn tích lũy, giá được kỳ vọng sẽ giảm thấp hơn nữa

Mô hình giá Long Islands giảm tiếp diễn
Mô hình giá Long Islands giảm tiếp diễn

7. Mục tiêu giá 

Bulkowski (2005) đưa ra các mục tiêu giá khuyến nghị khi giao dịch với mô hình hòn đảo dài như sau: 

 • Bullish Long Island: Giá đóng cửa trước khoảng nhảy giá thứ 2 + ((Giá cao nhất của mô hình – giá thấp nhất của mô hình) /2 x82%) 
 • Bearish Long Island: Giá đóng cửa trước khoảng nhảy giá thứ 2 – ((Giá cao nhất của mô hình – giá thấp nhất của mô hình) /2 x 78%)

8. Cách giao dịch, điểm vào lệnh 

Trung bình mức tăng tối đa của mô hình giá Long Islands tăng

​Trung bình (mức tăng) tối đa cho mô hình giá Long Islands là 31% trước khi có đoạn hồi lại tầm 20% xảy ra.

Trung bình mức giảm tối đa của mô hình giá Long Islands giảm

​Đối với mô hình Long Islands giảm, thì con số này là 22% (theo Bulkowski, 2005)

Xem thêm: Mô hình nến là gì ? Cách xác định các mô hình nến mạnh nhất

9. Một số lưu ý khi sử dụng mô hình giá

Mô hình giá đóng vai trò rất quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Nhưng thực tế, không có công cụ nào là chính xác 100% và cả mô hình giá cũng vậy. Vậy nên trader cần ghi nhớ những lưu ý sau đây khi giao dịch với mô hình giá:

 • Trước khi hình thành các mô hình giá luôn luôn phải có một xu hướng rõ ràng. Đặc biệt đối với các mô hình đảo chiều thì xu hướng đó phải có dấu hiệu suy yếu.
 • Chỉ giao dịch khi mô hình đã hoàn thành, nhất là đối với các mô hình giá đảo chiều trader phải chờ giá phá vỡ đường Neckline thì mới vào lệnh để giảm bớt rủi ro phá vỡ giả.
 • Các mô hình giá được tạo trên các khung thời gian lớn thì có độ chính xác cao hơn khi tạo trên các khung thời gian thấp. 
 • Theo tác giả John Murphy, những mô hình giá đảo chiều hình thành từ đỉnh sẽ dễ bị phá vỡ, tụt mạnh hơn so với mô hình giá đảo chiều hình thành từ đáy.

Thị trường đầu tư nào cũng mang lại những cơ hội và rủi ro. Do đó khi đầu tư các kênh tài chính hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Qua bài viết mô hình giá hòn đảo dài (Long Islands), hy vọng nhà đầu tư có thể hiểu hơn và phân tích chính xác hơn trong khi giao dịch nhé. Chúc bạn có nhiều may mắn khi giao dịch.

Xem thêm bài viết:

Mô Hình Giá Đảo Chiều Chủ Chốt Key Reversal (Kr) – Cách Giao Dịch

Mô Hình Giá Hòn Đảo Đảo Chiều (Island Reversals) – Hướng Dẫn Giao Dịch

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (242 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!