Mô Hình Giá Đảo Chiều Chủ Chốt

Mô Hình Giá Đảo Chiều Chủ Chốt Key Reversal (Kr)

Mô hình giá đảo chiều chủ chốt (Key Reversal) là một dạng khác của mô hình nến đảo chiều Reversal Bar, nhưng cho thấy dấu hiệu đảo chiều rõ ràng, cụ thể và đáng tin cậy hơn.

Mô hình giá đảo chiều chủ chốt (Key Reversal) là một mô hình giá đảo chiều rất dễ nhận diện trên biểu đồ. Nếu bạn giao dịch mô hình này và có chiến lược hợp lý sẽ mang lại lợi nhuận trong quá trình giao dịch. Để tìm hiểu những đặc điểm nhận dạng và cách giao dịch với mô hình mô hình giá đảo chiều chủ chốt key reversal, kính mời quý nhà đầu tư cùng Gia Cát Lợi theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Mô hình giá đảo chiều chủ chốt (Key Reversal) là gì?

Mô hình giá đảo chiều chủ chốt (Key Reversal) là một dạng khác của mô hình nến đảo chiều Reversal Bar, nhưng cho thấy dấu hiệu đảo chiều rõ ràng, cụ thể và đáng tin cậy hơn. Mô hình này được chia thành 2 dạng là Bullish Key Reversal và Bearish Key Reversal.

Key Reversal Bar After Uptrend
Key Reversal Bar After Uptrend
  • Nến đảo chiều chủ chốt tăng (Bullish Key Reversal) có giá mở cửa hiện tại thấp hơn giá mở của cây nến trước đó. Tuy nhiên giá đóng cửa hiện tại lại cao hơn giá đóng của cây nến trước đó.
  • Ngược lại, nến Nhật đảo chiều chủ chốt giảm (Bearish Key Reversal), có giá mở cửa hiện tại cao hơn giá mở của nến trước đó. Tuy nhiên giá đóng cửa hiện tại lại thấp hơn giá đóng của cây nến trước đó.

2. Ý nghĩa của hình giá đảo chiều chủ chốt (Key Reversal)

2.1 Mô hình Key Reversal sau một xu hướng tăng

Nhà giao dịch mua không thể duy trì giá tại vùng đỉnh cao hơn và cũng không có khả năng giữ giá nằm trên mức thấp nhất của phiên giao dịch trước. Mô hình giá đảo chiều chủ chốt key reversal đã hình thành đáy thấp hơn. Đó là một tín hiệu cảnh báo mạnh mẽ, một xu hướng đảo chiều sẽ xảy ra.

Tâm lý của mô hình này được phân tích như sau: một xu hướng tăng đang diễn ra, giá mở cao hơn và hình thành một đỉnh mới (có nghĩa người mua đã và đang giành được quyền kiểm soát), tuy nhiên vào cuối ngày giá giảm xuống dưới mức đáy ngày hôm trước. Người mua không thể giữ giá ở vùng đỉnh cao hơn và cũng đã không thể giữ giá ở trên mức thấp nhất của ngày hôm trước. Đáy thấp hơn được tạo ra bởi mô hình Key Reversal chính là một lời cảnh báo mạnh mẽ cho một xu hướng đảo chiều.

Mô hình giá đảo chiều chủ chốt ở đỉnh của một xu hướng tăng xảy ra khi giá tạo ra các đỉnh và các đáy cao hơn (theo đúng định nghĩa của một xu hướng tăng), theo sau là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của ngày hôm trước (thường là mức giá mở cửa cao hơn đỉnh giá của ngày hôm qua), có đáy và giá đóng cửa thấp hơn đáy của ngày hôm trước.

2.2 Mô hình Key Reversal sau một xu hướng giảm

Sự hình thành của mô hình này tương tự như việc tiếp diễn của xu hướng giảm (tạo đáy sau thấp hơn đáy trước) nhưng đến cuối phiên giao dịch giá sẽ hình thành đỉnh cao hơn, cho tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư một xu hướng đảo chiều sẽ xảy ra.

Mô hình Key Reversal ở đáy của xu hướng giảm xảy ra khi giá đang hình thành những đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn (theo đúng định nghĩa của xu hướng giảm), tiếp đó là một thanh giá có giá thấp nhất thấp hơn mức đáy của phiên giao dịch ngày hôm trước và có đỉnh, giá đóng cửa cao hơn đỉnh của ngày hôm trước. Thực tế sự bắt đầu của mô hình này giống như sự tiếp diễn của xu hướng giảm (tạo đáy thấp hơn) nhưng đến cuối ngày giao dịch thì giá sẽ tạo ra đỉnh cao hơn, cảnh báo cho một xu hướng đảo chiều có thể xảy ra.

Xem thêm: Nến Doji là gì ? Cách để xác định và sử dụng các loại nến Doji

3. Cách giao dịch đơn giản với mô hình Key Reversal (KR) 

3.1 Đối với mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng 

Mo hinh Key Reversal
Mô hình Key Reversal

 Mô hình giá Key Reversal nằm tại đỉnh trong một xu hướng tăng, giá đang tạo những đỉnh và các đáy cao hơn, tiếp đó là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của phiên giao dịch ngày hôm trước. Thông thường mức giá mở cửa sẽ cao hơn đỉnh của ngày hôm qua, còn đáy và giá đóng cửa lại thấp hơn đáy của ngày hôm trước.

3.2 Đối với mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

Mo hinh Key Reversal sau xu huong giam
mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

Mô hình giá Key Reversal nằm tại đáy của một xu hướng giảm bắt đầu khi giá tạo những đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, theo sau là một thanh giá có mức giá thấp nhất có thể thấp hơn cả mức đáy từ phiên giao dịch ngày hôm trước. Thực tế giá mở cửa thường thấp hơn đáy của hôm trước, hình thành đỉnh và giá đóng cửa sẽ cao hơn đỉnh của ngày trước đó.

4. Chiến lược giao dịch 

Buy Stop tại đỉnh cây nến Nhật đảo chiều tăng chủ chốt. Để cho chắc có thể đợi giá đóng cửa hẳn trên mức này rồi mới Buy

Sell Stop tại đáy cây nến đảo chiều giảm chủ chốt. Để cho chắc có thể đợi giá đóng cửa hẳn thấp hơn mức này rồi Sell.

5. Tại sao phải học mô hình giá 

Có thể nói, trong giao dịch thì việc sử dụng mô hình giá đem lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả. Xu hướng của giao dịch hiện đại là các nhà đầu tư nên ít dùng các chỉ báo lại và thay vào đó các trader sẽ để ý nhiều hơn đến các hành động giá. Chính vì vậy, việc sử dụng mô hình giá hiện đang đang được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Mô hình giá giúp nhà đầu tư:

  • Xác định được giá đang ở xu hướng nào
  • Dự đoán được biến động của giá, tăng hay giảm
  • Có thể dễ dàng giao dịch thông qua mô hình giá bằng điện thoại di động

Mô hình giá đảo chiều chủ chốt (Key Reversal) là một dạng khác của mô hình nến Nhật đảo chiều Reversal Bar, nhưng cho thấy dấu hiệu đảo chiều rõ ràng, cụ thể và đáng tin cậy hơn. Khi giao dịch mô hình này, nhà đầu tư nên áp dụng một cách cẩn thận và đặt chốt lời / dừng lỗ đầy đủ để tránh những rủi ro không đáng có. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết:

Mô Hình Giá Hòn Đảo Đảo Chiều (Island Reversals)

Mô Hình Giá Đảo Chiều Ngắn Hạn (Hook Reversal)

Mô Hình Giá Đỉnh Đầu 2 Vai Đảo Ngược ( Inverse Head and Shoulders)

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!